Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Câu trả lời dường như đã thấm vào máu của con dân Việt Nam. Không chỉ là năm sinh, những thông tin cơ bản về chính mình, gia đình và quá trình hoạt động cách mạng của Bác cũng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như một câu chuyện huyền thoại.

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

– Chủ tịch Hồ Chí Minh được người dân cả nước gọi bằng cái tên thân thương là Bác Hồ, người cha già kính yêu của cả dân tộc.

Bác Hồ sinh vào ngày 19/05/1890 mang tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Tên thật này được xác nhận bằng chính bài viết của Bác vào năm 1954.

– Hai thân sinh của Bác là cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan. Quê nội của Bác ở làng Kim Liên hay còn gọi là làng Sen tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê ngoại của Bác ở làng Hoàng Trù hay làng Chùa cách làng Sen khoảng 2km.

– Bác có một chị lớn tên Nguyễn Thị Thanh, một anh cả tên Nguyễn Sinh Khiêm và một em trai út Nguyễn Sinh Nhuận nhưng bị mất sớm.

– Bác sống ở quê ngoại cho tới năm 1895 thì cùng cha mẹ và anh trai Sinh Khiêm vào Huế.

– Năm 1901, bà Hoàng Thị Loan qua đời, Bác theo cha và anh trai về lại quê nội, làm cho lễ nhập làng mang tên mới là Nguyễn Tất Thành, cùng anh trai đổi tên thành Nguyễn Tất Đạt.

– Năm 1906, Bác theo học tại Trường tiểu học Pháp – Việt Đông Ba tại Huế, sau ấy thi vượt cấp vào trường Quốc học Huế, hệ Thành chung.

– Năm 1910, Bác tới Phan Thiết để làm cho công tác dạy học chữ Quốc ngữ và thể dục cho trường Dục Thanh của Liên Thành Thương Quán. Đây là một tổ chức kinh doanh do những sĩ phu yêu nước thành lập năm 1906 ở Bình Thuận nhằm hưởng ứng phong trào cải cách Duy Tân.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã chia sẻ đến bạn đọc Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên share bài viết cho mọi người nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *