Biện pháp chữa bệnh Parvo ở chó chi tiết nhất

Biện pháp chữa bệnh Parvo ở chó chi tiết nhất
Xếp hạng bài viết

Bệnh parvo là căn bệnh hơi rộng rãi ở thú cưng, hấp dẫn là ở chó. Đa số đa số người nuôi thú cưng đều cực kỳ ít biết tới căn bệnh nguy hiểm này. {Chúng} các bạn không đề nghị lơ là lúc chú chó nhà mình sẽ bị mắc Parvo. Bởi vì nó là căn bệnh chưa có thuốc điều trị hoàn toàn và tỉ lệ tử vong cũng cực kỳ cao. Bạn cũng đừng đề nghị lo lắng quá vì điều này. Để chữa trị hiệu quả cho thú cưng nhà mình. Sau khi bạn thấy chú chó nhà mình mỏi mệt, bỏ ăn, tiêu chảy và cơ thể yếu đi. Cũng có thể chú chó nhà bạn đã sẽ bị Parvo. Bạn buộc phải đưa {chúng} tới những cở sở thú y uy tín để được khám chữa kịp thời. Hoặc cũng có thể tham khảo giải pháp chữa trị bệnh Parvo ở chó trong bài viết sau đây nhé!

Trị bệnh Parvo cho chó đúng nhất

Chữa bệnh Parvo ở chó
Chữa bệnh Parvo ở chó

Bước 1: Xác định bệnh

Bệnh Parvo trên chó là một căn bệnh nguy hiểm có khả năng truyền nhiễm và gây tử vong to lớn ở chó. Chính vì thế, việc phát hiện sớm căn bệnh để thực hiện điều trị kịp thời là hết sức rất cần thiết. Để biết chính xác chó có mắc bệnh Parvo hay không, có 3 giải pháp để xác định bệnh sau:

 • Xét nghiệm tại phòng khám: Mang chó tới phòng khám thú y để được đang chạy những giải pháp xét nghiệm chính xác nhất
 • Sử dụng que test Parvo ở chó: Đừng chủ quan hoặc chần chừ để bệnh chuyển hóa nặng hơn. Trường hợp nghi ngờ chó nhiễm bệnh Parvo do những triệu chứng như tiêu chảy, bỏ ăn. Các bạn có thể sử dụng bộ que test để kiểm tra và đơn giản đang chạy ngay tại nhà.
 • Bằng những triệu chứng: Buộc phải hấp dẫn để ý và nhận ra kỹ những biểu hiện của chó. Vì Parvo phát bệnh và lây nhiễm cực kỳ nhanh. Triệu chứng rộng rãi nhất là chó bỏ ăn, sốt, tiêu chảy ra máu, hôi tanh kèm nôn, cơ thể tiều tụy, kiệt sức.

Bước 2: Chữa bệnh parvo cho chó

Parvo là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn. Bởi vậy, giải pháp tốt nhất và an toàn nhất để chữa trị Parvo ở chó là đưa chó tới bác sĩ thú y để được khám và điều trị chó sẽ bị Parvo theo đúng liệu trình. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo những giải pháp chữa bệnh sau sử dụng để chữa Parvo cho chó sau trường hợp như bạn chưa có thời gian đưa chó ra thú y:

Biện pháp dân gian

 • Chữa thông qua lá ổi: Lấy khoảng 200g lá ổi già. Đun cùng với 1l nước cho tới lúc cạn còn 150ml. Cho vào bơm tiêm, mỗi lần tiêm từ 3 – 5ml. Khoảng vài tiếng tiêm một lần. Giải pháp này sẽ khiến chó không tiêu chảy và đi ra máu nữa.

Chú ý: Buộc phải hạn chế cho chó uống quá nhiều sẽ gây nôn ở chó. Đồng thời, lá ổi chỉ yêu thích cùng với một vài loại chó cũng có thể trạng riêng, chưa có chứng minh lá ổi cũng có thể chữa khỏi Parvo cho toàn bộ những loại chó.

 • Chữa thông qua cây nhọ nồi: Bạn cũng cũng có thể tìm cây nhọ nồi (cỏ mực) hoặc cây lược vàng giã nát và vắt lấy nước cho chó uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần mỗi lần 3 – 5ml.

Chú ý: Cây nhọ nồi bỏ rễ và lấy ngọn, lá già, còn cây lược vàng thì chỉ lấy lá. Giống như như lá ổi, giải pháp này tùy thuộc vào giống chó và hệ miễn dịch chứ không thể ứng dụng hoàn toàn.

Chữa bệnh parvo cho chó
Chữa bệnh parvo cho chó

Theo phác đồ điều trị

Biện pháp chữa trị bệnh Parvo ở chó thời điểm này tập trung vào điều trị những triệu chứng và phòng hạn chế nhiễm khuẩn thứ phát. Dùng những phác đồ điều trị giúp hỗ trợ đảm bảo hơn trong việc điều trị những triệu chứng cũng như là phòng hạn chế hiệu quả cho thú cưng khỏi những vi rút gây bệnh parvo.

 • Dùng thuốc chống nôn, thuốc bổ, thuốc kháng sinh để giảm thiểu nhiễm trùng thứ phát.
 • Thời gian này chó sẽ không ăn thức ăn thông thường. Vì đường ruột cực kỳ yếu không thể tiêu biến thức ăn. Thuốc bổ sẽ thay thế thức ăn thông thường.
 • Thực hiện bổ sung nước cho cún thông qua giải pháp truyền tĩnh mạch, ringer lactate, nước muối sinh lý 0.9%, Glucose 5%, kali clorid 10%.
 • Sau khi vi khuẩn ảnh hưởng mạnh hơn khiến cho hệ tiêu biến tổn thương, sử dụng kháng sinh ampicillin… để hạn chế bội nhiễm kế phát.
 • Triệt tiêu những triệu chứng nôn thông qua Atropin Sulfat, Cimetidine hoặc các thuốc khác có tác dụng chống nôn
 • Sau khi chó đi ngoài ra máu, thực hiện cầm máu thông qua Vitamin K, transamin…
 • Tăng cường sức đề kháng cho chó thông qua cafein, vitamin, natri benzoat…
 • Trường hợp kiên trì điều trị dưới sự chỉ dẫn từ bác sĩ, chú chó của bạn hoàn toàn cũng có thể thoát khỏi căn bệnh này từ 5 – 7 ngày.

Chú ý: Sau khi chữa bệnh Parvovirus ở chó theo bệnh án, đề nghị hỏi qua ý kiến bác sĩ trước lúc cho chó uống để hạn chế dùng thuốc quá liều lượng hoặc uống sai giải pháp.

Chó mắc bệnh parvo chữa như thế nào
Chó mắc bệnh parvo chữa như thế nào

Bước 3: Chăm sóc sau lúc chữa bệnh

Sau lúc chữa chó sẽ bị bệnh Parvo. Trong giai đoạn phục hồi, chó từng nhiễm Parvo cũng có thể vẫn còn mang virus trong người tới vài tháng. Để bảo đảm an toàn cho thú cưng và các chú chó khỏe mạnh khác. Bạn buộc phải lên kế hoạch chăm sóc thú cưng trong giai đoạn phục hồi sau điều trị Parvo:

Môi trường bên ngoài

 • Bắt buộc luôn giữ cho cún luôn luôn khô ráo. Chuồng, chỗ ở của chú cún cần được kê cao hơn khoảng 10 cm so cùng với mặt đất. Cho vào những tấm khay nhựa có lỗ thoát nước vào chuồng. Bạn đề nghị đặt thêm một tấm khăn hoặc tã để thấm nước tiểu của những bé.
 • Luôn luôn giữ cho cún được sạch sẽ. Parvo ở chó sẽ khiến cho những chú cún liên tục nôn và sẽ bị tiêu chảy nhiều. Buộc phải mỗi lúc những bé sẽ bị nôn hoặc tiêu chảy, hãy lập tức đang chạy vệ sinh, lau dọn và làm cho sạch ngay mau chóng hạn chế để mầm bệnh lây lan.
 • Giải pháp ly đối với các chú chó khác lúc chó đang mắc bệnh. Ví như nuôi chó theo đàn. Bạn buộc phải giải pháp ly chó bệnh cũng như là những trang bị, khu vựa chó bệnh đã tiếp xúc cùng với đàn ngay mau chóng.
  • Giải pháp ly chó sau điều trị Parvo ít nhất 3 tuần để hạn chế lây lan sang các chú chó khỏe mạnh khác
  • Dùng thuốc khử trùng. Buộc phải hợp lại thành một những bí quyết diệt khuẩn để làm cho sạch không khí, sân vườn, khu vực nuôi nhốt. Giảm thiểu virus cũng có thể phát tán lây lan chuyển sang các chú chó khác trong đàn.
  • Bỏ toàn bộ đồ chơi thông qua vải, nhựa, cao su và sàn chơi của thú cưng lúc nhiễm bệnh đã dùng qua. Điều này còn giúp hạn chế lây lan thêm cho thú cưng khác.

Còn đối với chính thú cưng

 • Chế độ dinh dưỡng: Trong giai đoạn điều trị, chó không buộc phải ăn uống nhiều. Hãy nghe theo tư vấn từ bác sĩ thú y để có giải pháp tối ưu cho thú cưng của bạn.
  • Trường hợp đang chữa trị, lúc cho chó ăn buộc phải chia nhỏ bữa ăn ra 3 – 5 lần/ ngày. Làm cho vậy giúp chó đơn giản tiêu biến lượng thức ăn. Không để chó ăn nhiều vì sẽ giúp dạ dày cần hoạt động mạnh. Cũng có thể dẫn tới nôn mửa nhiều hơn.
  • Sản xuất đủ nước cho cơ thể để cân thông qua điện giải. Bù cùng với lượng nước mất đi trong giai đoạn mắc bệnh. Nước là thứ nhu cầu cần thiết lúc cho đi vệ sinh quá nhiều khi mắc bệnh.
 • Lưu ý tới phân của thú cưng. Hãy dĩ nhiên chắn rằng bé không còn sẽ bị tiêu chảy và phân cất máu sau lúc chữa chó sẽ bị bệnh Parvo. Điều này cực kỳ rất cần thiết trong giai đoạn điều trị parvo cho chó.
 • Bảo đảm tiêm phòng đầy đủ: Tiêm phòng chủng virus Parvo thông thường sẽ có 3 lần tiêm. Trường hợp thú cưng chưa tiêm đủ. Buộc phải đáp ứng những mũi còn lại sau lúc chó phục hồi hoàn toàn sức khỏe. Tiêm phòng liên tục sẽ khiến chó ngăn ngừa parvo hiệu quả.
Chữa parvo ở chó hiệu quả nhất
Chữa parvo ở chó hiệu quả nhất

Các chú ý lúc điều trị bệnh parvo ở chó

 • Kiểm tra sức khỏe, theo dấu tình trạng của toàn bộ chú chó trong nhà. Để hạn chế việc lây lan cho các chó chó khác.
 • Trường hợp điều trị ngoại trú thì kiên trì đưa chó đi truyền nước 2 lần/ ngày, trường hợp là chó con. Tuy nhiên, việc chuyển động cũng có thể làm cho chú chó mệt hơn, tốt nhất đề nghị điều trị nội trú.
 • Liên tục xoa đầu, vuốt ve và động viên, lên tinh thần cho chó yêu. Việc này cực kỳ rất cần thiết. Bởi vì chú cho sẽ có được tinh thần đảm bảo hơn lúc được chủ yêu thương. Nhờ đấy mà bệnh tình của {chúng} sẽ được tối ưu đáng nói.
 • {Chúng} các bạn thường bổ sung cực kỳ nhiều thực phẩm cho thú cưng lúc {chúng} sẽ bị bệnh. Nhưng tuyệt đối không ép {chúng} ăn uống, để hạn chế sẽ bị nôn mửa thêm. Việc truyền nước và thuốc bổ đã thay cho việc ăn uống hàng ngày của chó.

Hy vọng bài viết trên đã phân phối các thông tin về giải pháp chữa bệnh Parvo cho chó. Cũng như là các trải nghiệm buộc phải biết trong giai đoạn chữa trị và phục hồi. Hãy tới ngay phòng khám thú y uy tín để những bác sĩ thú y thăm khám và có bí quyết kịp thời cho thú cưng của bạn nhé.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *