Sử dụng lá ổi cứu lấy thú cưng khỏi bệnh Care nguy hiểm

Sử dụng lá ổi cứu lấy thú cưng khỏi bệnh Care nguy hiểm
Xếp hạng bài viết

Thú cưng như chó và mèo ngay bây giờ đang được nuôi cực kỳ nhiều. {Chúng} là động vật thường cực kỳ hay sẽ bị bệnh do cơ thể {chúng} thường dễ sẽ bị những vi khuẩn hay vi sinh vật có hại sống ký sinh gây bệnh. Thế nhưng gần như {chúng} các bạn đều không biết những căn bệnh mà {chúng} thường gặp cần. Chỉ các khi chú chó hay mèo nhà bạn sẽ bị mắc bệnh trầm trọng và đưa đến những cơ sở thú ý thì mới biết.

Để có thêm kiến thức về những loại bệnh hay gặp ở thú cưng hấp dẫn là chó, cũng như là phương pháp chữa trị hiệu quả để mang đến sức khỏe cho thú cưng nhà bạn. Như sau tôi sẽ cấp dưỡng thông tin về một loại bệnh được cho là hay gặp nhất và nguy hiểu nhất ở chó. Căn bệnh này trường hợp không phát hiện và chữa trị đúng phương pháp sẽ tác động đến sinh mạng của {chúng}, đó chính là chữa bệnh Care bằng lá ổi.

Bệnh Care ở chó nuôi

Bệnh Care là bệnh gì?

Bệnh Care là một trong các bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong toàn bộ những bệnh, trường hợp chó mèo không được tiêm phòng lúc nhiễm bệnh thì tỷ lệ tử vong cũng có thể lên tới trên 90%. Theo chuyên gia thì toàn bộ những giống chó đều mắc. nhưng bệnh thường xảy ra ở chó từ 2-12 tháng tuổi, hấp dẫn là chó con từ 3-4 tuổi, tỷ lệ nhiễm cao hơn cả và tỷ lệ chết 90- 100%, chó điền ngoại hay mắc bệnh hơn chó các bạn.

Thời kỳ nung bệnh ở chó từ 3-6 ngày, dài nhất từ 17-21 ngày, kéo dài trên dưới một tháng, tối đa là 5 tuần. Sau lúc qua niêm mạc virus vào hệ thống lâm ba phát truyển ở ấy và sau đó virus vào máu gây bại huyết, ảnh hưởng vào nội mạc mạch quản gây sốt kéo dài 24 – 46 giờ. Do sức đề kháng yếu, những vi khuẩn gây kế phát như: staphylococcus, Bacdetella, bronchiseptica, streptococus, salmomela, Ecoli gây đột sốt thứ 2 kéo dài 3 – 4 ngày. Vì thế chó cũng có các hóa chứng như viêm phổi, viêm ruột thể cata, viêm não.

Dấu hiệu thú cưng sẽ bị Care

Mầm bệnh Care cũng có thể tồn tại trên phân chó bệnh hoặc môi trường. Hoặc lúc con người tiếp xúc, vuốt ve chó bệnh rồi lại tiếp xúc cùng với chó khỏe. Virus ảnh hưởng lên đường tiêu biến ở chó, hoăc nhiễm lên chuồng trại, thức ăn nước uống, áo quần vòng cổ dây dắt.

Mầm bệnh ủ trong cơ thể chó 6-8 ngày. Trong thời gian này chó vẫn ăn uống chạy nhảy như bình thường. Nhưng trường hợp đột nhiên chó bỏ ăn, nôn mửa, nằm bẹp một chỗ, lừ đừ, thì khả năng cao là đã mắc Care. Các ngày và sau đó {chúng} bị sốt cao, thân nhiệt hạ không được cao. Chó sẽ bị nôn thường xuyên cực kỳ nhiều lần trong ngày. Và sau đó tiêu chảy, đi ngoài ra máu cũng nhiều lần, có mùi cực kỳ tanh.

Dấu hiệu thú cưng sẽ bị Care
Dấu hiệu thú cưng sẽ bị Care

Virus sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây co giật ở chó. Chó mắc bệnh thường sẽ không qua khỏi sau 4-7 ngày. Nó sẽ ra đi trong đau đớn, kiệt quệ, tiều tụy. Có các ví như kéo dài 1-2 tháng, nhưng cũng ít lúc qua khỏi. Trong các ví như này, tiêm trợ tử cho chó là phương pháp duy nhất để giúp {chúng} ra đi nhẹ nhàng, kết thúc chuỗi ngày đau đớn.

Chữa bệnh Care cho chó hiệu quả

Lập tức đưa thú cưng đi thú y

Sau khi chó đã phát bệnh, người nuôi thường đưa chú chó của bạn ra thú y để tiêm thuốc bổ, kháng sinh. Làm cho theo hướng dẫn của bác sĩ thú y và không cho chó ăn uống để hạn chế nôn nhiều hơn dẫn tới đứt ruột. Điều này làm cho chó ngày càng tiều tụy. Vì đấy vẫn nôn, vẫn đi ngoài ra máu mà không được ăn uống gì. Tỉ lệ sống Như vậy mà càng hạ không được cao, hầu như thông qua không.

Có nhiều người đã sử dụng giải pháp dân gian như lá nhọ nồi, lược vàng,… để chữa trị. Một vài đã thành công nhưng không cần toàn bộ. Tuy nhiên có một giải pháp đảm bảo hơn cả, đó chính là sử dụng lá ổi. Lá ổi có tính ấm, vị đắng sáp nhưng lại có công tiêu thũng, giải độc và cầm máu. Đồng thời còn kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.

Ví như chú chó cưng sẽ bị nhiễm Care, bạn hãy chuẩn sẽ bị tinh thần. Nhưng cũng đừng đánh mất hy vọng quá sớm. Vì nhiều người đã chữa khỏi thành công thông qua giải pháp dân gian. Ngay bây giờ, chó bắt buộc được ở kế bên chủ, trường hợp bất đắc dĩ thì hãy gửi lại bệnh viện. Vì được ở cạnh chủ, chó sẽ an tâm hơn, sẽ có thêm sức đề kháng để đối mặt với cơn bạo bệnh.

Chữa bệnh Care thông qua lá ổi

Ngay ngày lần thứ nhất lúc phát hiện chó nằm một chỗ, bỏ ăn và nôn, bạn hãy lấy 200g lá ổi già, đun lửa nhỏ cùng với 1 lít nước, cho tới lúc còn khoảng 150ml. Và sau đó cho vào xi lanh, mỗi lần bơm cho chó 20ml. Bí quyết vài tiếng bơm một lần. Điều này sẽ ngăn chặn việc chó sẽ bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu.

Chữa bệnh Care thông qua lá ổi
Chữa bệnh Care thông qua lá ổi

Ví như nhà có nhiều chó mèo hay vật nuôi khác, bắt buộc phương pháp ly ngay nhanh chóng. Sát trùng chuồng trại và những thiết bị có khả năng nhiễm virus thông qua nước Javel. Sau khi tiếp xúc cùng với chó bệnh cần mang bao tay. Sử dụng xong cần khử trùng rồi vứt. Đưa chó tới thú y để truyền nước, bơm thuốc bổ, kháng sinh mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Tạm ngưng cho ăn, tìm mua nước biển khô pha vào nước uống để chống mất nước.

Cho chó uống thêm men tiêu biến để ngăn ngừa sự tăng trưởng vi khuẩn có hại. Nấu cháo lấy nước pha ít men tiêu biến bơm cho uống thêm, mỗi lần một ít vì chó vẫn còn nôn. Ví như chó ho khan thì tìm mua Prospan trị ho của người cho uống. Tìm mua thêm Bovistart ngoài thú y, loại 16ml để tăng dinh dưỡng.

Mỗi ngày vẫn sau đó cho uống nước lá ổi để ngăn tiêu chảy. Tầm ngày thứ 4 cho ăn thêm thịt nạc nhai mềm. Uống nước cháo + men tiêu biến, gel dinh dưỡng. Ví như qua ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7…. chó khỏe dần, ngoe nguẩy đuôi và sủa nhẹ thì khả năng khỏi bệnh cao. Nhưng bạn vẫn sau đó chữa cho tới lúc khỏi hẳn.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *