Tiền điện tử Dogecoin và những điều bạn cần biết

Tiền điện tử Dogecoin và những điều bạn cần biết

Trong thế giới tiền điện tử, bạn có nhiều sự lựa chọn cho loại tiền bạn muốn đầu tư, nhưng bạn không thể đoán trước được những biến động ảnh hưởng đến đồng tiền đó. Trong bài viết này, Kiến thức Live sẽ giới thiệu cho bạn về tiền điện tử Dogecoin, một loại tiền điện tử biến động. Tiền điện tử Dogecoin (thường được gọi là DOGE coin, ký hiệu là Đ hoặc D), Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn là Litecoin.

Trên thực tế, Dogecoin vẫn ít được sử dụng trong giao dịch trao đổi mua bán mà chủ yếu được dùng để tặng quà trực tuyến cho những người chia sẻ những tin tức hữu ích và những câu chuyện thú vị trên mạng.

Bạn có thể đọc thêm: Nền tảng Blockchain

Đồng Dogecoin là gì?

Giới thiệu tổng quan về tiền điện tử Dogecoin
Giới thiệu tổng quan về tiền điện tử Dogecoin

Dogecoin là gì? Dogecoin (mã: DOGE) là loại tiền điện tử phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin sử dụng khuôn mặt chú chó Shiba Inu (tạm gọi là meme Doge) làm tên và biểu tượng chính thức.

Ban đầu, nhiều người nghĩ đây chỉ là một trò đùa từ nhà sáng lập khi giá trị đồng tiền ở mức rất thấp. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở thành một cơn sốt lan truyền và giá trị tăng gấp nhiều lần so với ban đầu.

Đồng Dogecoin không bị giới hạn về số lượng coin được phát hành. Ở thời điểm này, con số đã tăng lên mức trên 129 tỉ đơn vị.

Lịch sử phát triển của tiền điện tử Dogecoin

Dogecoin được tạo ra từ cựu kỹ sư IBM, tên là Billy Markus. Bán đầu, ông thử nghiệm với loại tiền điện tử khác của ông là Bells. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đã nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin.

Tháng 12 năm 2013, sự hợp tác giữa Markus và Jackson đã nhanh chóng phát hành ra Dogecoin, mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỉ xu.

Sau đó 2 tuần, giá trị Dogecoin đã tăng 300% trong vòng 24 giờ; với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và tiền tệ khác đang mất giá.

Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin đầu tiên xảy ra khi hàng triệu xu bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào ví Dogewallet và Instadoge.

Năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cộng lại.

Năm 2020, giá Dogecoin tăng đột biến theo xu hướng TikTok; nhằm mục đích đưa giá đồng xu lên 1 đô la.

Ngày 9 tháng 5 năm 2021, SpaceX đã công bố sử mệnh đưa xe lên mặt trăng và được Dogecoin tài trợ hoàn toàn, thông tin này đã được Elon Musk xác nhận qua Twitter.

Tại sao đồng Dogecoin phổ biến?

Trong những năm đầu, sự phổ biến của Dogecoin được cho là do sự nhiệt tình của những nhà sáng lập.

Cộng đồng Dogecoin được đánh giá là một cộng đồng hào phóng, nên điều này có thể đã giúp Dogecoin thu hút được nhiều người.

Cộng đồng Dogecoin không chỉ gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện, Dogecoin còn gây quỹ để bù đắp những tổn thất mà những người nắm giữ Dogecoin bị tấn công phải đối mặt.

Cho đến nay, cộng đồng là một yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần cho sự thành công liên tục và sự phổ biến rộng rãi của Dogecoin.

Góc nhìn chi tiết về tiền điện tử Dogecoin
Góc nhìn chi tiết về tiền điện tử Dogecoin

Lợi ích khi sử dụng đồng Dogecoin

  • Dogecoin dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin. Thời gian khai thác của Dogecoin chỉ mất 1 phút so với 2,5 phút của Litecoin.
  • Dogecoin có tính lạm phát hơn các loại tiền điện tử khác, đồng tiền lạm phát có thể đảm bảo duy trì hoạt động khai thác và các đồng coin bị mất được thay thế.
  • Dogecoin có thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch thấp. Số lượng người dùng của Dogecoin rất lớn; và đam mê trong việc quảng bá đồng tiền này cho cộng đồng và các công ty giao dịch.

So sánh giữa tiền điện tử Dogecoin và Bitcoin

Khi bắt đầu đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, các nhà đầu tư luôn dùng Bitcoin làm tiêu chuẩn để so sánh cũng như kỳ vọng về những đặc trưng tương tư như Bitcoin mang lại.

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của tiền điện tử Dogecoin, bạn có thể tham khảo về Dogecoin và Bitcoin dựa trên những so sánh sau đây.

Mục đích sử dụng

Dogecoin được sử dụng chủ yếu để làm phần thưởng cho những người sử dụng Reddit và Twitter khi chia sẻ nội dung bổ ích, chất lượng.

Bitcoin được sử dụng nhằm mục đích thanh toán xuyên quốc gia với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp. Vì vậy, có thể nhận thấy mục đích sử dụng của Bitcoin khả thi; và phổ biến rộng rãi hơn so với tiền điện tử Dogecoin

Khối lượng

Dogecoin không bị giới hạn về số lượng

Bitcoin bị giới hạn về số lượng, chỉ hoạt động ở mức 21 triệu coin

Thời gian tồn tại

Dogecoin có thể xem là đồng tiền điện tử thế hệ sau, xuất hiện vào năm 2013; cũng dựa trên sự kế thừa từ đồng Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2009.

Tốc độ xử lý giao dịch

Dogecoin lợi thế hơn so với Bitcoin. Vì thời gian giải các thuật toán của DOGE nhanh hơn so với BTC.

Bạn có biết: Bitcoin là gì

Kiếm đồng Dogecoin bằng cách nào?

Chơi một số game

Một số trò chơi dành cho máy tính và thiết bị di động sử dụng Dogecoin làm hệ thống phần thưởng của họ. Nếu là một người đam mê trò chơi vi mô thì đây có thể cách giúp bạn kiếm được Dogecoin.

Vòi đồng Dogecoin

Vòi Dogecoin là hệ thống các phần thưởng ở dạng trang web hoặc ứng dụng; phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách hàng truy cập. Để nhận được Dogecoin, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ như xác thực hình ảnh; hoặc nhiệm vụ mô tả trên trang web, ứng dụng.

Thông qua tiền boa

Đăng ký vào các nhóm truyền thông xã hội tận dụng tiền boa; và bắt đầu đóng góp những nội dung chất lượng để kiếm điểm quy đổi ra Dogecoin.

Khai thác Dogecoin

Dogecoin có thể được khai thác, điều này thực hiện bằng cách thiết lập một máy tính với phần mềm hoặc một giàn khoan được tùy chỉnh hoàn toàn và bắt đầu khai thác đơn hoặc khai thác trong các nhóm.

Xin xỏ Dogecoin

Đây cũng là một cách để kiếm Dogecoin. Điều này thường xuyên xảy ra trên cộng đồng Dogecoin. Bạn hãy xem cách các DogBegging hoạt động trong cộng đồng và những nơi như reddit.

Mua bán tiền điện tử Doge ở đâu?

Có nhiều cách mua bán tiền điện tử Dogecoin như: Mua BTC ở các sàn giao dịch bitcoin uy tín; rồi lên các sàn quốc tế mua đồng Doge bằng Bitcoin.

Dogecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch phổ biến như Binance, FTX, Huobi, Kucoin, Remitano v.v. Việc giao dịch mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng như bao đồng coin khác, công việc quan trọng nhất của nhà đầu tư là quản lý vốn và rủi ro để tối ưu hóa lợi nhuận.

Giá đồng Dogecoin là bao nhiêu?

Giá tiền điện tử Dogecoin
Giá đồng Dogecoin

Trong nhiều năm, Dogecoin có giá trị bằng một phần nhỏ của một xu. Vào tháng 1 năm 2021, Dogecoin đã vượt qua ngưỡng một xu. Từ đó tăng vọt và vượt ngoài kỳ vọng của hầu hết mọi người. Tháng 4 năm 2021, tiền điện tử Dogecoin đạt mức cao nhất là 0,41$, nghĩa là tăng đến 7600% kể từ đầu năm. Một đợt tăng mạnh hơn diễn vào đầu tháng 5, Dogecoin đứng đầu 0,70$ tại một giai đoạn; thể hiện mức tăng trưởng 14.000% vào năm 2021.

Các bạn có thể tham khảo thêm trên trang: https://dogecoin.com/

Kết luận

Trong bài viết này, tiền điện tử Dogecoin là một minh chứng cho thấy sự biến động khó lường trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, yếu tố này giúp bạn có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về giá trị thay đổi của tiền điện từ trước khi đưa ra những quyết định đầu tư.

*Cảnh báo: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Xem thêm: Wefinex (Wefinexx) là gì

Tổng hợp: kienthuclive.com

4 thoughts on “Tiền điện tử Dogecoin và những điều bạn cần biết

  1. Pingback: Blockchain là gì? Tìm hiểu chi tiết về Blockchain - Kienthuclive.com

  2. Pingback: Shiba Inu Coin (SHIB) là gì? Tất tần tật về Shiba Inu - Kienthuclive.com

  3. Pingback: Bitcoin là gì? Tìm hiểu chi tiết A-Z về đồng BTC

  4. Pingback: Shiba Inu Coin (SHIB) là gì? Tất tần tật về Shiba Inu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.