Trở nên bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Chuột nhà lang

Trở nên bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Chuột nhà lang
Xếp hạng bài viết

Kiểm tra mắt của Chuột nhà lang

Hãy nhìn thấy mắt của những bé bọ ú lông xù Guinea Pig nhé, những bé khỏe mạnh thì mắt sẽ mở khổng lồ, không híp hay đỏ hoặc chảy nước mắt. Trường hợp bạn phát hiện mắt bé tương đối híp híp, có nước mắt chảy ra hoặc mắt bé bọ ú của bạn sẽ bị mờ đục thì mắt bé có vấn đề rồi ấy nha. Cũng có thể do bụi hoặc vật gì như bụi cỏ, bụi mạt cưa vướng vào mắt của bé bọ ú lông xù của bạn. thường thì có lẽ là do những bé sẽ bị tắt tuyến lẹ. Bạn hãy thử sử dụng thuốc nhỏ mắt nhỏ vào cho bé. Trường hợp bé bọ ú của bạn vẫn chưa khỏe hơn thì hãy mang những bé đến tiệm thú y để bác sĩ trợ giúp kiểm tra sức khỏe của chuột nhà lang ngay nhé.

Theo dấu việc ăn uống của người dùng

Trường hợp bạn thấy Chuột nhà lang ăn rồi nhả a, thì cũng có thể bé không thích món ăn đấy. Bạn hãy đổi món cho bé xem thế nào nhé!

Tuy nhiên ví như sức khỏe bé có vấn đề thực sự, bé sẽ chán ăn, không hứng thú cùng với việc ăn uống. Hãy mau lẹ bổ sung một vài loại thức ăn đòi hỏi giàu dinh dưỡng hay các loại thức ăn mà bình thường bé thích ăn Không những thế bổ sung thêm vitatmin qua nước uống cho những bé nhé.

Và sau đó hãy kiểm tra kỹ hơn, cũng có thể những bé bọ ú lông xù guinea pig của bạn đang sẽ bị biếng ăn do vấn đề về răng miệng (có nấm trong miệng, gây nhiễm trùng dẫn tới những bé lười ăn), cũng cũng có thể răng của những bé không được bào mòn dẫn tới ra cắn vào môi hoặc các răng ko khớp nhau làm cho những bé bọ ú nặng nề gặm thức ăn. Lúc nầy bạn đề nghị cho những bé ăn những món ăn cứng để bào mòn răng cho những bé. Những bé guinea pig cũng tương tự hamster, răng những bé sẽ dài ra đề nghị {chúng} phải được bào mòn liên tục.

Phương pháp chuyển động

Trường hợp thí bé Chuột nhà lang của bạn đang đi khập khiễng. Hãy kiễm tra ngay bàn chân của bọ ú Guinea Pig có sẽ bị sưng hay tấy đỏ gì không. Sưng, đỏ tấy là do nấm, vi khuẩn gây đề nghị. Đồng thời, bọ ú Guinea Pig đi khập khiễng còn do móng chân mọc quá dài. Bạn cũng nên lưu ý là liên tục cắt móng chân cho bé nha. Có vài ví như chân Chuột nhà lang  không cử động được, đó chính là do sự thiếu hụt canxi hay sẽ bị bong gân, trặc cơ. Lúc nầy bạn nên mau lẹ có thể đem bé ra tiệm thú y ngay nha.

Phương pháp chuyển động
Phương pháp chuyển động

Kiểm tra lông

Nhìn toàn bộ xem bé guinea pig của bạn có khoẻ không? trông bé vui hay uể oải. Tai của bé cưng của bạn có dựng lên o, hay cụp xuống hơn hầu hết ngày ? ( còn đối với các bé tai dựng ). bé có năng nổ, đòi ăn vào mỗi buổi sáng o ( cái này hầu như bọ ú Guinea Pig nào cũng có )ví như có thì nên tìm hiểu ngay lý do do đâu, thí dụ như bọ ú Guinea Pig có sẽ bị sưng ở đâu o. bọ ú Guinea Pig không thể hiện các triệu chứng khác thường sớm hơn {chúng} trở bênh, vì bé đấy là động vật sẽ bị ăn thịt, đôi lúc dấu đi tình trạng sức khoẻ của chính mình cũng là 1 biện pháp tự vệ )

Tiếp đến, hãy mang bọ ú Guinea Pig ra ngoài và kiểm tra xem bé có sẽ bị ốm đi không. Kĩ càng hơn thì nên cân đo liên tục để theo dấu sức khoẻ. Trường hợp có sẽ bị ốm thì nên bổ sung thêm cho bé nhiều thức ăn, có khoẻ mới chống lại đc bệnh tật.

Vuốt ve bọ ú Guinea Pig liên tục sẽ dễ nhìn thấy bé có sẽ bị ốm đi không. Và ví như bé có sẽ bị rụng lông thì cũng dễ biết hơn. Rụng lông là do nhiều lý do. Điển hình như sẽ bị chấy, rận, sẽ bị nấm hay dị ứng cùng với xà bông tắm. Lồng quaá dơ cũng gián tiếp gây đề nghị rụng lông. Trường hợp thấy lông xấu đi thì nên bổ sung thêm Vitamin C cho bọ ú Guinea Pig.

Tình trạng bé đau đớn, khó khăn lúc tiểu

Trường hợp thấy bọ ú Guinea Pig cố co người lại và các bạn có thể nghe các tiếng khúc khích, rê rế ở bên dưới {chúng} thì cũng có thể bọ ú Guinea Pig đã sẽ bị nhiễm trùng đường bài tiết nc tiểu. Buộc phải mang lại Bác sĩ ngay. Trường hợp tiểu ra máu thì bọ ú Guinea Pig đã sẽ bị sỏi thận, bọc mủ tử cung hay nhiễm trùng đường bài tiết

Trường hợp sẽ bị bón thì phát triển thêm số lượng thức ăn tươi như rau, quả

Một vấn đề rất cần thiết phải chú ý tới là phân của bé. Trường hợp phân mềm, ướt thì những bé của các bạn có thể sẽ bị tiêu chảy rồi đấy. Bạn hãy giảm lượng thức ăn tươi cho những bé nha, tăng lượng thức ăn khô như cám, thức ăn chuyên sử dụng. Vệ sinh kĩ lồng của bé, lấy khăn ấm lau chỗ đó cho bọ ú Guinea Pig

Trường hợp thấy máu thì xác định máu từ đâu ra, máu từ vết thương hay nước tiểu và cũng nên chú ý xem phân của bé có máu ko nhé ( ví như co thì sẽ bị táo bón nặng ). Màu của phân là do thức ăn.

Tình trạng bé đau đớn, khó khăn lúc tiểu
Tình trạng bé đau đớn, khó khăn lúc tiểu

Kiểm tra mũi, lưỡi của Chuột nhà lang

Đề nghị nên chú ý xem bé có các tiếng lách biện pháp phát ra từ phổi không ( thông qua biện pháp áp tai vào lồng ngực của {chúng} nghe thử). Trường hợp nghe tiếng lách biện pháp, thở khò khè như ông già maybe đã sẽ bị cảm ( hay nhiễm trùng đường hô hấp ) T nghĩ là nên cho ăn thức ăn có Vitamin C (như trái cây) vào.

Buộc phải kiểm tra xem lưỡi của bọ ú Guinea Pig có sẽ bị sưng, lở gì không. thường thì bọ ú Guinea Pig ăn táo hay thức ăn gì cứng vào, đấy ma sát cùng với lưỡi, làm cho rát lưỡi của bọ ú Guinea Pig cũng có thể gây nhiễm trùng cho những bé

Trường hợp bạn có thể sử dụng mùn cưa hay dăm bào.. thì chú ý kiểm tra xem vật liệu lót chuồng đó có đâm hay dính vào chỗ đó của bọ ú Guinea Pig không. Trường hợp sẽ bị đâm hay dính vào đấy 1 thời gian cũng có thể gây nhiễm trùng. Bạn đề nghị dùng gỗ nén để lót chuồng cho những bé. Gỗ nén lúc thấm nước tiểu sẽ tan ra thành đất, không có dăm cứng đề nghị sẽ ít gây hại ví như không may vương vào mắt những bé nha

Bệnh sco-but ( thiếu vitamin c trong khẩu phần ăn hằng ngày)

Phương pháp chữa

Cho bé ăn nhiều rau quả, 1 củ cà rốt 1 ngày.Quan tâm đừng cho bọ ú Guinea Pig ăn các thứ ẩm mốc, và quá ướt. Trường hợp bọ ú Guinea Pig của bạn ít ăn hay thình lình có các triệu chứng ở dưới đây thì nên mang lại bác sĩ thú y xem thử:

 • Sau khi vô tính, thiến bọ ú Guinea Pig có dấu hiệu xâú ( bọ ú Guinea Pig sẽ dễ sẽ bị nhiễm trùng, sưng tấy chỗ đấy, đôi lúc dẫn tới tử vong )
 • Đục nhân mắt ( mắt sẽ bị đục, có màu trắng giữa tròng mắt )
 • Thêm nhiều cái vú (Thông thường chỉ có 2) => các bọ ú Guinea Pig thuộc dòng giống của đấy thời gian sau sẽ không có khả năng cho sữa, hay các cái vú dư đấy sẽ không cho sữa được
 • Xuất hiện thêm ngón chân ở chân sau ( VD: Chân sau có 4 ngón )
 • Mắt của bọ ú Guinea Pig nhỏ hơn bình thường ( thị lực kém, nhưng cũng có thể sống bình thường trong quãng đời )
 • Mi Mắt sẽ bị sưng, lồi ra.  Có dấu hiệu va chạm mạnh, miệng sẽ bị đau, sưng.
 • Mọc răng ( chán ăn, ăn ít, lúc nhai nặng nề cử động quai hàm )
 • Sự bất thường lúc mang thai ( chán ăn, lờ đờ sau 2 tuần mang thai, cũng có thể và sau đó sẽ dấn tới sảy thai)

Nguyên do

 • Ăn nhiều quá
 • Sẽ bị stress
 • Quá già, lồng quá hẹp, sẽ bị bệnh …

 Phòng ngừa

 • Đừng cho bé ăn quá nhiều
 • Cho bọ ú Guinea Pig 1 cái lồng bự, nhiều thức ăn
 • Đừng nâng bọ ú Guinea Pig lên cao
 • Đừng để bé 1 mình
 • Kiểm tra sức khoẻ hàng ngày
 • Sinh con sớm
Chuột nhà lang thích di chuyển
Chuột nhà lang thích di chuyển

Quan tâm lúc sẽ bị chuột nhà Lang cắn

Bảo đảm vững chắc chắn rằng trong lồng nuôi có các thứ đồ vật cho {chúng} mài răng. Điều này cũng có thể làm cho giảm xuống khả năng chuột lang cắn người. “Que ngậm” thông qua gỗ thường bị {chúng} bỏ qua, Vậy nên không có tác dụng, một hang ngầm thông qua gỗ là tốt nhất.

Bảo đảm vững chắc chắn cung ứng không dừng cỏ Timothy. Còn đối với chuột con khoảng 4 tháng tuổi, chuột mẹ mang thai hoặc đang nuôi con. Cũng có thể cho ăn hỗn hợp cỏ Timothy trong đấy có ½ là cỏ linh lăng. Cỏ Timothy cũng có thể cho chuột Lang gặm nhấm cả ngày. Sản xuất cho {chúng} mọi lượng dinh dưỡng nhu cầu cần thiết. Giúp kích thích đường ruột, và giúp chuột Lang mài răng.

Sau lúc {chúng} cắn bạn, đừng để {chúng} nằm ngửa bụng lên. Điều đấy sẽ càng tăng cường hành động cắn người của {chúng}. {Chúng} cắn người để giảm bớt cảm giác áp lực của chính mình. Sau lúc {chúng} cắn người, đừng bỏ {chúng} xuống ngay. Hãy sau đó ôm chú chuột Lang của bạn, vuốt ve đấy, để {chúng} bình tĩnh lại rồi mới thả {chúng} xuống. Nó cũng là một biện pháp huấn luyện chuột Lang.

Trước lúc bế chuột Lang, bảo đảm vững chắc chắn rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ, hấp dẫn là sau lúc xử lý thức ăn. Có lúc là do mùi của bạn lôi kéo {chúng}, khiến cho {chúng} tưởng rằng tay của bạn là đồ ăn vặt.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *