Mawashi là trang phục gì? Các thông tin về trang phục Mawashi

Mawashi là trang phục gì? Các thông tin về trang phục Mawashi

Mawashi là gì? Mawashi là trang phục gì? Mawashi là trang phục của môn võ nào? Bài viết này giới thiệu những thông tin về trang phục Mawashi, ví dụ như Mawashi là trang phục gì? Mawashi là trang phục của môn võ nào?

Mawashi là trang phục gì?

Mawashi là trang phục của môn võ sumo của Nhật Bản. Nó là một loại quần đặc biệt được đeo lên bằng cách cuốn quanh thắt lưng và giữ chặt bằng một nơ. Mawashi được làm từ vải bố, có độ dày và độ bền cao để chịu được những cú đấm và va chạm trong quy trình thi đấu sumo.

Từ tiếng Nhật của từ Mawashi là 廻し. Trong Sumo, những đô vật sumo (rikishi) sẽ mặc Mawashi trong lúc tập luyện hoặc thi đấu.

Rikishi có hai phong cách mawashi – dành cho luyện tập và thi đấu. Ở Makushita (Makushita là hạng cân thứ ba trong môn Sumo) trở xuống, cũng như là sumo nghiệp dư, họ dùng cùng một loại mawashi cho cả hai.

Một số thông tin liên quan về trang phục Mawashi

Mawashi là trang phục gì? - Một số thông tin liên quan về trang phục Mawashi
Mawashi là trang phục gì? – Một số thông tin liên quan về trang phục Mawashi

Mawashi là một thứ rất cần thiết để chơi sumo. Có ý kiến cho rằng, ví như bạn thấy một người nào đấy biểu diễn những động tác sumo nhưng người đấy mặc quần jean và áo phông, thì đấy không thực sự là sumo ví như không có mawashi.

Xem thêm:  Rắn Linh đan là rắn gì? Tất tần tật về Rắn Linh đan

Cách mặc trang phục Mawashi

Quý độc giả cũng có thể xem video bên dưới đây về chi tiết cách mặc trang phục Mawashi.

Hỏi và đáp những câu hỏi liên quan

Mawashi là trang phục của môn võ nào?

Mawashi là trang phục của môn võ sumo của Nhật Bản.

Makushita là gì?

Makushita là một hạng cân trong môn Sumo của Nhật Bản. Nó là hạng cân cao thứ ba, ngay sau Jūryō và Makuuchi. Các đô vật Makushita thường được coi là những đô vật có những hiểu biết và kỹ năng tốt, nhưng chưa đạt được sự nổi tiếng và danh tiếng như những đô vật ở những hạng cân cao hơn.

Phân hạng Sumo

Có sáu hạng trong sumo là:

  1. makuuchi (tối đa 42 đô vật)
  2. jūryō (cố định ở 28 đô vật)
  3. makushita (cố định với 120 đô vật)
  4. sandanme (cố định ở 200 đô vật)
  5. jonidan (khoảng 200 đô vật)
  6. jonokuchi (khoảng 200 đô vật)

Hạng makuuchi là hạng cao nhất. Hạng makuuchi cao nhất nhận được sự lưu ý nhiều nhất từ người hâm mộ và có hệ thống phân cấp phức tạp nhất.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã chia sẻ đến bạn đọc kiến thức Mawashi là trang phục gì? Các thông tin về trang phục Mawashi đồng thời là cách măc trang phục. Nếu bạn đọc thấy hay và bổ ích thì đừng quên like, share bài viết này nhé.

Nguồn tham khảo: www.ntdvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *