Moon phase là gì? Cách xem moon phase ngày sinh của bạn

Cách xem moon phase in... + ngày/tháng/năm sinh của bạn

Moon phase là gì? Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang nổi lên một cách rầm rộ trend mặt trăng ngày sinh, được khá nhiều bạn trẻ lưu ý, quan tâm đến và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Vậy xu hướng, trend mặt trăng ngày sinh là gì? và thuật ngữ moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn được hiểu là gì và cách xem ra sao?. Bài viết dưới đây Kiến Thức Live sẽ giúp bạn giải đáp và chỉ dẫn bạn cách xem mặt trăng theo ngày sinh hay moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn trên smartphone và pc nhé.

Moonphase là gì?

Moon Phase kể nôm na là chu kỳ Mặt Trăng/pha Mặt Trăng/lịch Mặt Trăng – phần Mặt Trăng được chiếu sáng bởi Mặt Trời lúc nhìn thấy từ một địa điểm nhất định, thông thường là từ phía Trái Đất.

Ảnh của chu kỳ này được đổi thay mỗi ngày và lặp đi lặp lại lúc Mặt Trăng xoay xung quanh Trái Đất, nó lệ thuộc vào sự thay đổi địa điểm khá của 3 chủ thể: Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

Để hiểu rõ hơn hết “Moonphase là gì?”, bạn cần hiểu rõ về chu kỳ Mặt Trăng xung quanh Trái Đất. Theo nghiên cứu, Mặt Trăng sẽ bị hút bởi trọng lực và quay quanh bởi lẽ nó nhỏ hơn Trái Đất khoảng 25% thể tích và nhẹ hơn khoảng 81 lần trọng lượng

Xem thêm:  Hanhtrangso nxbgd vn: Tải sách điện tử Hành trang số

Muốn Mặt Trăng vận động được hết một vòng quanh Trái Đất cần ít nhất 29.53 ngày. Chính do vậy mà Mặt Trăng vào ban đêm sẽ đổi thay hình dạng theo chuỗi ngày thường nhật. Sự đổi thay ấy cũng làm tuần trăng trở thành khác lạ tùy thuộc vào địa điểm của nó trong vũ trụ

Tận dụng được việc ấy mà ở thời kỳ văn minh cổ đại cùng một vài nền văn hóa, tôn giáo đã dùng sự đổi thay ấy làm lịch âm. Và lịch âm duy trì tới tận bây giờ, đặc thù ở một vài nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ giáo và Hồi giáo.

Tìm hiểu trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Những bức ảnh mặt trăng được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày mới đây đó là ảnh mặt trăng được chụp lại thông qua vệ tinh vào những ngày khác nhau.

Những ảnh này thể hiện phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời lúc quan sát từ một vị trí, còn gọi là Moon Phase – chu kỳ mặt trăng / pha mặt trăng / lịch trăng.

Mỗi ngày ánh sáng từ mặt trời chiếu vào mặt trăng đều có thể thay đổi và vệ tinh đều chụp lại. Thoạt đầu nhiều người đã lên google tìm ảnh mặt trăng vào ngày sinh của chính mình với các app.

Hay tìm với cú pháp trên google “moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn“, 1 phần vì chủ đích tò mò, khám phá và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội và rồi tạo thành một trend mới gọi là trend mặt trăng ngày sinh.

Xem thêm:  Dùng soundoftext.com wed để chuyển text thành giọng nói

Nhiều cặp đôi đã lấy hình nền mặt trăng của nửa kia để cài hình nền smartphone nhằm thể hiện tình cảm, đánh dấu chủ quyền.

Một vài người còn đem so với ảnh mặt trăng ngày sinh của chính mình cùng với người yêu hoặc cùng với crush để xem chúng nó ta có phải mảnh ghép hợp lý hay không.

Một vài cách khác để xem mặt trăng theo ngày sinh

Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn

Ta có thể hiểu hơn qua ví dụ sau đây: Mình sinh ngày 26/8/1998 kết hợp cùng cú pháp “moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn” ta được: moon phase in… + 26/08/1998.

Vậy ra google sẽ trả cho bạn các kết quả liên quan đến Moon Phase on August 26, 1998 (Top 1). Bạn click vào và đã xem được Moon Phase ngày tháng năm sinh của bạn.

Trong những ngày mới đây, nhiều account mạng xã hội TikTok, Fb,… chia sẻ rầm rộ ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ ánh sáng khác nhau.

Thực tế, những ảnh ấy đó là hình mặt trăng được chụp từ vệ tinh theo ngày sinh của mỗi người.

Moon phase in... + ngày/tháng/năm sinh của bạn
Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn

Những ảnh trên nhằm thể hiện rõ phần mặt trăng được mặt trời chiếu sáng lúc quan sát từ vệ tinh và chúng nó còn gọi là Moon Phase.

Sử dụng ứng dụng Moon – Current Moon Phase

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Moon – Current Moon Phase về smartphone của chính mình.

Sử dụng ứng dụng Moon - Current MoonPhase
Tải ứng dụng Moon – Current MoonPhase

Bước 2: Mở ứng dụng Moon – Current Moon Phase và click Date ở phía dưới màn hình.

Sử dụng ứng dụng Moon - Current Moon Phase - 1
Mở ứng dụng Moon – Current MoonPhase

Bước 3: Lựa chọn ngày sinh của bạn và ảnh mặt trăng sẽ hiện ra.

Sử dụng ứng dụng Moon - Current MoonPhase - 2
Lựa chọn ngày sinh của bạn

Dùng Moon Phase today trên trình duyệt web

Bước 1: Truy cập vào trang internet MoonPhases today thông qua trình duyệt.

Dùng Moon Phases today trên trình duyệt web
Truy cập vào trang internet MoonPhases today

Bước 2: Lựa chọn ngày sinh tại mục Choose date theo thứ tự năm/tháng/ngày và click Go.

Dùng MoonPhases today trên trình duyệt web - 1
Lựa chọn ngày sinh tại mục Choose date

Bước 3: Ảnh mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ được hiện ra.

Dùng MoonPhases today trên trình duyệt web - 2
Ảnh mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ được hiện ra

Tóm lại

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách tìm được ảnh mặt trăng ngày sinh của mình qua cú pháp moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn trên google cùng với một số cách xem khác.

Xem thêm:  Dùng soundoftext.com wed để chuyển text thành giọng nói

Hy vọng nội dung bài viết trên có thể sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Kiến Thức Live. Chúc bạn đọc thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *