Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ

Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ

Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ – Nằm mơ có lẽ không phải là điều xa lạ cùng với mọi người. Thế nhưng, việc nhiều người mơ thấy cùng một ảnh, một gương mặt của người đàn ông chưa từng gặp ngoài đời sẽ là điều xa lạ, kể cả có chút… đáng sợ.

Thực tế, trên thế giới đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp cùng mơ thấy một người đàn ông hay người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ và họ khẳng định rằng mình chưa từng gặp bao giờ. Người đàn ông này đã được khá nhiều người truy tìm, song tới nay vẫn chẳng ai thấy. Nào cùng Kiến Thức Live tìm hiểu nội dung bài viết Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ ở bên dưới này nhé.

Người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong giấc mơ

Tháng 1 năm 2016, tại bệnh viện tâm thần ở New York ghi nhận một nữ bệnh nhân cho biết cô thường xuyên mơ thấy một người đàn ông lạ mặt. Cô nói cùng với bác sĩ điều trị của chính mình rằng, chính mình chưa từng gặp người đàn ông này ở ngoài đời nhưng không hiểu sao hắn xuất hiện trong giấc mơ của cô.

Sau lúc trình bày vấn đề của chính mình, nữ bệnh nhân vẽ lại chân dung của người đàn ông và đưa cho bác sĩ xem. Vì chỉ là giấc mơ nên vị bác sĩ không quá để tâm tới vấn đề này, cho tới lúc một bệnh nhân khác nói rằng anh cũng mơ thấy người đàn ông ấy lúc nhìn thấy bức vẽ. Trùng hợp hơn lúc nam bệnh nhân cho biết anh cũng chưa từng gặp người này ngoài đời.

Vị bác sĩ tâm thần lúc này mới thấy kỳ lạ, bèn gửi bức chân dung cho vài đồng nghiệp khác của ông để hỏi bệnh nhân xem họ có từng mơ thấy người này chưa. Kết quả chỉ trong 1 tháng đã có 4 bệnh nhân xác nhận mình thường xuyên thấy người đàn ông lạ trong giấc mơ của họ. Sau cùng, những bệnh nhân đã cùng gọi người đàn ông bí ẩn này là “This Man”.

Bạn đang đọc bài viết: Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ

2.000 người từng thấy “This Man” trong giấc mơ

Không chỉ riêng những bệnh nhân trên mà khá nhiều người khác đã gặp người đàn ông lạ mặt này trong giấc mơ. Ước tính có ít nhất 2.000 người tại nhiều thành thị khác nhau trên thế giới gặp “This Man” trong mơ như: Berlin, Los Angeles, Tehran, Sao Paulo, Bắc Kinh, Barcelona, Rome, Paris, Stockholm, Moscow, New Dehli…

Dĩ nhiên, những người này đều cho biết họ chưa gặp “This Man” ngoài đời thực và cũng chẳng có người đàn ông nào có hình dáng, khuôn mặt như vậy xuất hiện ngoài đời cả, dù cho khá nhiều tờ rơi in hình ông ta xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới.

Các bạn đang xem bài viết: Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ

Những giả thuyết bí ẩn về “This Man”

Ít nhất đã có 3 giả thuyết được đưa ra giải thích cho trường hợp này ấy chính là: Giả thuyết người xâm nhập giấc mơ, giả thuyết bắt chước, và giả thuyết ngẫu nhiên. Đầu tiên là giả thuyết “người xâm nhập giấc mơ”, nhiều người cho rằng “This Man” là người đàn ông có thật nhưng bao gồm khả năng xâm nhập giấc mơ của người khác nhờ vào kỹ thuật tâm lý cụ thể nhưng chưa được xác định.

Tiếp theo là giả thuyết bắt chước do những nhà tâm lý xã hội học tuyên bố, cho rằng hiện tượng về “This Man” xuất phát ngẫu nhiên nhưng lan truyền nhanh chóng giữa nhiều người trong xã hội. Cụ thể, một người từng đọc hay nghe về hiện tượng giấc mơ xuất hiện “This Man” trên mạng, qua lời kể tức thì cảm thấy ấn tượng và cố tự huyễn ra điều ấy. Chính những người trong cuộc nghe kể lại về “This Man” cũng bị như vậy và đây được xem là hiệu ứng tâm lý domino.

Bạn đọc đang xem: Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ

Giả thuyết thứ ba nói về việc ngẫu nhiên, nghĩa là việc xuất hiện ảnh của “This Man” trong mơ hoàn toàn chỉ là trùng hợp. Giải thích cho giả thuyết này sau đây: bình thường, người ta khó cũng có thể nhớ chính xác những gì mà mình mơ thấy, kể cả gương mặt và hình dáng người xuất hiện trong mơ. Thế nên, ảnh của “This Man” trở nên công cụ để mọi người nhận dạng một ảnh mơ hồ xuất hiện lúc ngủ.

Dù đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau, song những bí ẩn xoay quanh “This Man” vẫn khiến cho người ta không ngừng tò mò. Nhiều tờ rơi in lại hình vẽ gương mặt “This Man” xuất hiện nhiều nơi, song tới nay vẫn chưa ai tìm thấy người thật. Thậm chí, một trang web được lập ra dành riêng cho “This Man” càng khiến cho nhiều người tò mò hơn về một nhân vật chỉ xuất hiện trong giấc mơ này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về người đàn ông bí ẩn này?

Kết luận

Vừa rồi là nội dung Bí ẩn người đàn ông bí ẩn trong phim xuất hiện trong mơ. Nếu bạn đọc thấy thú vị, đừng quên share bài viết này nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *