Bạn đã bỏ túi các cẩm nang nuôi chuột Hamster

Bạn đã bỏ túi các cẩm nang nuôi chuột Hamster
Xếp hạng bài viết

{Chúng} các bạn thường lầm tưởng rằng các loài động vật càng nhỏ thì càng dễ chăm sóc. Nhưng sự thật thì không hẳn như thế. Điển hình cũng có thể đề cập tới chuột Hamster. Điều cuốn hút ở chuột Hamster cùng với người nuôi đó là vẻ bề ngoài của đây. {Chúng} có độ lớn tương đối nhỏ và cực kì đáng yêu. Bộ lông cũng tương đối mềm, mượt. Mỗi loại chuột Hamster sẽ có màu lông khác nhau, cực kỳ rộng rãi. Chuột Hamster cũng cực kỳ vui vẻ, gần gũi và hiếu động. Ví như được tiếp xúc cùng với bạn liên tục đây sẽ cực kỳ quý bạn đấy,

Đầu tiên Hamster chỉ được nuôi để làm cho những thử nghiệm khoa học trong phòng thử nghiệm. Bây giờ Hamster còn được nuôi để làm cho thú cưng cho các người ưng ý vật nuôi nhỏ, đáng yêu. Năm 2008 chú chuột Hamster tên là Rhino còn xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình nữa ấy!

Chuột Hamster rất hiếu động
Chuột Hamster rất hiếu động

Nuôi chuột Hamster phải quan tâm gì?

Điều bạn phải chú ý lúc nuôi {chúng} đó là bạn buộc phải tìm hiểu đủ nhiều về việc chăm sóc Hamster trước lúc tìm mua. Vì thực tế nhiều người lúc nuôi chuột Hamster theo phong trào hoặc thích là nuôi, cho tới lúc tìm mua chuột Hamster về thì gặp cực kỳ nhiều vấn đề như:

  • Hamster không ăn
  • Hamster không tập thể dục
  • Hamster không chơi cùng với bạn

Bởi thế điều không thể bỏ qua lúc nuôi Hamster là bạn phải chuẩn sẽ bị kiến thức đầy đủ để cũng có thể thích ứng và chăm sóc chuột Hamster một phương pháp tốt nhất. Giúp {chúng} có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc và luôn quấn quít cùng với bạn.

Kiến thức thứ 1 để nuôi Hamster là đề nghị thiết bị chuồng cho {chúng}. Tiếp đến đó chính là các vấn đề về ăn uống, di chuyển. Cuối cùng là kiến thức để phòng hạn chế các căn bệnh thường gặp. {Chúng} các bạn cùng đi tìm hiểu nhé!

Các điều kiện về chuồng nuôi chuột Hamster

Ví như nuôi Hamster sự cần dùng chuồng để nuôi và những hàng rào che chắn (thanh thủy tinh, hàng rào sắt,…) để {chúng} không thể thoát ra ngoài. Không buộc phải nuôi Hamster trong một cái lồng quá nhỏ. Nuôi chuột hamster trong lồng quá nhỏ khiến cho {chúng} sẽ bị stress dễ bỏ ăn, biếng ăn. Điều đấy cũng tác động tới sức khỏe của chuột Hamster. Một cái lồng xinh đẹp, đầy đủ điều kiện sẽ khiến cho Hamster luôn vui vẻ, tích cực di chuyển.

Tách riêng Hamster đực và Hamster cái

Không buộc phải giữ Hamster đực và chuột Hamster cái ở cùng nhau. Chuột Hamster là giống tương đối đơn giản sinh sản. ví như bạn cho một con Hamster đực và một Hamster cái vào một cái lồng thì đừng ngạc nhiên ví như bạn nhận thấy dấu hiệu mang thai ở chuột Hamster cái cực kỳ sớm. Điều này tác động tới tuổi thọ của Hamster cực kỳ nhiều.

Một điều thú vị là chuột Hamster cái cũng có thể sinh đến 20 con một lứa. Hơi là nhiều so cùng với thân hình tương đối bé của Hamster. Bởi thế, ví như bạn không muốn nuôi Hamster con thì tốt nhất đừng bao giờ nhốt chuột Hamster đực và Hamster cái cùng một lồng.

Dùng lót chuồng/giường ngủ mê say

Bạn không buộc phải dùng bất kỳ thứ nào như sau làm cho giường trong chuồng:

  • Sử dụng tờ báo
  • Gỗ thông và gỗ tuyết tùng
  • Bất kỳ giường có mùi thơm không đề nghị đồ chuyên phục vụ Hamster
  • Rác
  • Lõi bắp
Chuồng cho chuột Hamster
Chuồng cho chuột Hamster

Chuột Hamster cực kỳ dễ sẽ bị dị ứng và sẽ bị bệnh đường hô hấp. Bởi thế lựa chọn loại lót chuồng nuôi chuột Hamster sẽ nặng nề khăn hơn nhiều. Không kỹ lưỡng {chúng} cũng có thể sẽ bị bệnh kể cả cũng có thể tử vong. Hãy lựa mua loại lót chuồng chuyên dụng phục vụ chuột Hamster.

Buộc phải tìm mua những loại lót chuồng (mùn cưa mỏng và đây không là những loại cưa ở rèn). Cũng có thể thay thế mùn cưa thông qua giấy vệ sinh xé rải rác…). Liên tục thay lót 3 ngày/ lần. Không cho vi khuẩn độc hại tích tụ và gây bệnh cho {chúng}.

Liên tục vệ sinh chuồng

Cũng tương đương một ngôi nhà của con người, một ngôi nhà chuột Hamster phải đề nghị được giữ sạch sẽ để đây được khỏe mạnh và vui vẻ. Không để lót chuồng quá bẩn, thức ăn thối rữa trong chuồng. Ví như chuồng bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh.

Làm cho sạch lồng một lần mỗi tuần. Chỉ để lại một lượng nhỏ lót chuồng cũ để chuột Hamster quan sát một mùi hương thân thuộc sau lúc lồng được làm cho sạch. Việc làm này cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Môi trường sống đề nghị trong lành, sạch sẽ thì Hamster mới tăng trưởng tốt nhất.

Nuôi chuột Hamster thế nào là đúng?

Chế độ ăn uống lý tưởng

Do răng của {chúng} thường dài ra buộc phải {chúng} cũng có thể đề nghị phải ăn những thức ăn cứng để mài mòn răng của {chúng}. Răng không được mài mòm liên tục Hamster cũng cũng có thể chết đấy. Thức ăn ưng ý của {chúng} thường là hạt hướng dương. Đồng thời còn những loại thức ăn ngũ cốc, thức ăn trộn sẵn được bán trong cửa hàng. Những loại thức ăn trộn sẵn bao gồm: đậu đỏ, đậu đen, đậu phộng, những loại bánh,…

Hạt hướng dương là thức ăn ưa thích của chuột Hamster
Hạt hướng dương là thức ăn ưa thích của chuột Hamster

Hãy nuôi {chúng} cùng với một chế độ ăn uống cân thông qua, lành mạnh. Không buộc phải cho Hamster ăn trái cây nhiều hoặc miếng hành tây. Các thực phẩm này có tính axit và điều này cũng có thể gây nặng nề khăn cho công đoạn tiêu biến. Cũng không buộc phải cho {chúng} ăn một khi quá nhiều. Hãy phân chia bữa ăn sao cho thật mê say.

Bạn cũng buộc phải hạn chế các miếng thức ăn sắc nhọn hoặc thực phẩm có chất dính. Các loại thực phẩm này cũng có thể sẽ bị mắc kẹt trong túi má và gây thương tích, kể cả nhiễm trùng. Tìm mua những bình nước để cất nước và buộc phải thử đây có chảy nước không. Liên tục vệ sinh bình nước vì lúc chuột Hamster uống nước lông và bụi bặm cũng có thể đi vào ống nước. Lâu ngày dẫn tới việc tích tụ vi khuẩn.

Chế độ di chuyển mê say

Thường cho chuột Hamster có lên lịch dắt chơi định kỳ. Không làm cho xáo trộn thói quen vì Hamster cũng có thể quen lịch cũ của bạn. Buộc phải sắp đặt những trang bị đồ chơi như bánh xe quay (wheel), những đường ống, miếng trượt và những đồ chơi leo trèo không gây nguy hiểm cho {chúng}. Mô phỏng tương đương ở bên ngoài tự nhiên, chuột Hamster cũng có thể hoạt động thông qua đào hang, chạy gắng sức. Nhìn Hamster di chuyển cùng với đồ chơi trong chuồng cũng cực kỳ thú vị.

Ví như bạn cho chuột Hamster ăn quá nhiều hoặc không cho đây tập thể dục liên tục đây sẽ béo lên. Và giống con người, thừa cân cực kỳ có hại cho sức khỏe của Hamster. Nó sẽ cực kỳ dễ mắc những bệnh khác hấp dẫn là tiểu đường. Đó cũng có thể dẫn để tử vong bất kỳ khi nào do đó tốt nhất đừng để Hamster béo phì. Cũng đừng để Hamster quá gầy nhé!

Lý do và triệu chứng bệnh mà Hamster thường gặp

Điều rất cần thiết phải nhớ lúc nghĩ về bệnh Hamster là “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Ấy được xem như là một nguyên tắc vàng trong công đoạn nuôi thú cưng ấy. Ví như Hamster của bạn sẽ bị bệnh thì bạn càng điều trị sớm càng tốt.

Lý do thường gặp là về bệnh ướt đuôi, bệnh tiêu chảy. Do ăn thức ăn không đúng và những vi khuẩn độc hại của môi trường xung quanh gây buộc phải. Đồng thời còn cũng có thể mắc những bệnh mắt đục tinh thể, bệnh stress, bệnh cảm lạnh, bệnh táo bón, những loại bệnh bên trong cơ thể như tử cung, bàng quang, dạ dày, tim…. Thêm một nguyên do nữa là sẽ bị nhiễm bệnh từ động vật khác do {chúng} sống chung cùng một nhà. Ví như bạn nuôi nhiều kiểu thú cưng khác nhau trong nhà thì buộc phải xếp đặt khoảng phương pháp mê say. Ví như bệnh diễn hóa trầm trọng và khó hiểu, phải đưa ngay tới những bác sĩ thú y.

Thú cưng còn đối với nhiều người cũng tương đương một người bạn tri kỉ vậy. Họ nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện {chúng} theo ý riêng của chính mình. Không đề nghị loài nào cũng dễ nuôi và có giá thành rẻ. Bởi thế, lúc bất đầu phát triển thành một “con sen” đúng nghĩa bạn đề nghị chuẩn sẽ bị đủ tài chính, kiến thức cũng như là tâm lí vững vàng nữa. vì thế lúc bất đầu nuôi Hamster bạn hãy thiết bị cho mình các kiến thức sự cần dùng để thú cưng của bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh nhé! Chúc bạn thành công.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *