Bí quyết chăm sóc, nuôi Sóc Bay Úc nhỏ xinh từ A tới Z

Bí quyết chăm sóc, nuôi Sóc Bay Úc nhỏ xinh từ A tới Z
Xếp hạng bài viết

Sóc Bay Úc có tên Tiếng Anh là Sugar Glider. Đây là một loài động có túi (tương đương Kangaroo). Tên Tiếng Anh của Sóc Bay Úc bắt nguồn từ tập tính ăn uống của {chúng}. Sóc Bay Úc cực kỳ thích ăn mật hoa và sáp của cây bạch đàn…

Sóc Bay Úc có các đặc điểm cực kỳ lạ so cùng với nhiều kiểu thú cưng truyền thông khác. Đây vừa nhỏ nhắn dễ mang theo vừa hiền lành, đáng yêu. Hấp dẫn đó còn có biệt tài biết bay. Quá nhiều thế mạnh cho một loài thú cưng còn tương đối mới mẻ này. Không ít tuổi teen đã đề nghị lòng mấy em Sóc Bay Úc này từ tầm nhìn thứ 1. Để rước một bé Sóc Bay Úc về nhà thì tương đối đơn thuần. Mặc dù mức giá cũng không rẻ nhưng đã mê thì cực kỳ đáng bỏ tiền ram au. Nhưng quy trình chăm sóc lại là một dấu hỏi to trường hợp bạn không tìm hiểu.

Như vậy trước lúc có đến Sóc Bay Úc thì bạn buộc phải thuộc lòng một vài đặc tính, giải pháp chăm sóc để nuôi thành công một em Sóc Bay Úc nhé!

 Chăm sóc Sóc Bay Úc
Chăm sóc Sóc Bay Úc

Đặc điểm Sóc Bay Úc

Sóc bay trưởng thành có chiều dài khoảng 16cm  tới 20cm. Đây có đến một màng mỏng kéo dài từ giữa cánh tay tới cuối chân sau cho {chúng} khả năng bay xa đến 60 – 100 mét sau vài giây. Quả thật cực kỳ ấn tượng. Sóc bay là thú cực kỳ mến người lại vui tươi trông cực kỳ giải trí. Những bé Sóc Bay Úc con mới sinh sẽ tự động chui vào cái túi cất nhỏ trước ngực mẹ và bú sữa cho đến lúc Chắn chắn hơn. Sóc Bay cực kỳ dễ thuần biến và gần gũi cùng với con người. Điều ấy khiến cho các người phù hợp động vật cực kỳ thích Sóc Bay. Đây tương đương một  người bạn nhỏ luôn vui vẻ, gắn bó, không rời bỏ bạn.

Chế độ ăn uống của Sóc bay Úc – Sugar Glider

Sóc bay Úc ăn gì? Đấy chắc chắn chắn là câu hỏi mà nhiều bạn để ý lúc bắt đầu nuôi một chú sóc bay phải không nào? Một trong các kiến thức và giải pháp chăm sóc sóc bay Úc rất cần thiết nhất đó là chế độ ăn uống. Sugar Gliders có đề nghị tương đối nghiêm ngặt chế về độ ăn uống. Những chế độ ăn logic cho những bé Sóc Bay vẫn còn là một chủ đề thảo luận phổ biến cho tới ngay bây giờ. Sóc Bay ăn thực phẩm chính yếu trong tự nhiên, cực kỳ dễ search. Sở hữu hoa quả, mật hoa, côn trùng nhỏ… Cũng có thể chia là 3 nhóm cơ bản như sau.

  • Nhóm thức ăn tự nhiên ( tương đối là cực nhọc kiếm – không khuyến khích cho Sóc Bay ăn vì nhiều lúc côn trùng có độc)
  • Thức ăn sống: Nhện, bướm đêm, sâu bướm, côn trùng, bọ cánh cứng, chim nhỏ và trứng động vật nhỏ. Cực kỳ là rộng rãi và dễ tìm thấy luôn.
  • Nhựa cây: Nhựa từ lá cây khuynh diệp, cây bạch đàn.
  • Manna: Chất ngọt có từ cây tần bì, có vị ngọt.
  • Lerp: Rệp sống trong lá cây có nhựa kết dính .
  • Phấn hoa: Chất dạng bột được tìm thấy trên nhụy hoa.
  • Mật hoa: (chất lỏng của hoa): tư cây liễu Úc (Bottlebrush) ; cây Thường xanh (Grevellia)
Sóc bay Úc màu trắng sữa
Sóc bay Úc màu trắng sữa

Những loại thức ăn buộc phải hạn chế cho Sóc bay Úc

Đấy là kiến thức và giải pháp chăm Sóc Bay cực kỳ rất cần thiết mà bạn buộc phải biết. Hấp dẫn là không được quên. Ví như để những bé Sóc ăn đề nghị những loại thức ăn này cũng có thể gây ngộ độc, tác động đến tim, nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Ví như không muốn xãy ra các sự cố đáng thương thì bạn buộc phải để ý nhé

Thứ nhất không đưa bé Sóc ăn những hột (như hột quả mơ, hột lựu) và những hạt trái cây. Tiếp đến là tỏi và những món ăn từ tỏi, có đựng tỏi. Đồng thời còn có Socola, cafe, trà và sô đa hoặc các thực phẩm đựng chất kích thích. Trứng và thịt chưa nấu chín hoặc chưa qua chế hóa Sóc Bay cũng không ăn được. Vỏ của trái cây, Thịt heo (lợn), những loại thức ăn có hàm lượng chất béo cao cũng không tốt cho mấy em Sóc. Trái bơ cũng không buộc phải, vì trong bơ có các chất cũng có thể gây ngộ độc cho Sóc Bay Úc

Hãy đưa ngay các loại thực phẩm này vào danh sách đen trường hợp bạn đang có đến một em sóc Bay Úc và muốn đó luôn khỏe mạnh.

Chỗ ở của Sóc bay Úc – Sugar Glider

Sóc bay Úc rất gần gũi với người
Sóc bay Úc rất gần gũi với người

Một kiến thức và giải pháp chăm sóc sóc bay Úc cũng rất cần thiết không kém đó chính là chỗ ở. Đôi khi Sóc bay Úc – Sugar Glider không đề nghị diện tích quá rộng to. Ví như cũng có thể hãy đạt được ý muốn các đặc điểm sau:

Về chiều cao

Chiều cao của nhà buộc phải cao hơn chiều rộng và chiều dài của nhà. Chiều cao cũng có thể càng to càng tốt. Bé Sóc thích nhảy và lượn buộc phải {chúng} các bạn hãy tạo cho đó diện tích đề nghị có. Được bay lượn theo sở thích tâm trạng của Sóc Bay cũng sẽ vui vẻ, hung phấn hơn. Một diện tích phổ biến, thoáng mát khi nào cũng sẽ rất tốt diện tích nhỏ bé. Hãy tạo cho bé Sóc Bay của bạn một diện tích đủ to để vẫy vùng.

Về đồ chơi

Phải thiết bị thêm những món đồ chơi dành cho chim và một số món đồ chơi dành cho mèo yêu thích cùng với Sóc Bay. Nơi ở có các thứ để Sóc leo trèo vẫn tốt nhất. Sóc Bay Úc cũng tương đối giống trẻ con ở điểm này. Ví như cũng có thể hãy thay đồ chơi mới cho Sóc Bay sau một thời gian dài nhé. Tạo cho Sóc Bay môi trường sống càng tự nhiên, càng thoả thích bé Sóc sẽ lớn mạnh tốt.

Quan tâm khác

  • Không sử dụng dây kim loại hoặc các đồ thông qua kim loại trong chuồng bé cũng như là những món đồ chơi có đựng hàm lượng chì cao. Điều này hạn chế làm cho Sóc Bay sẽ bị thương hay ngộ độc chì. Những nhánh cây tự nhiên là tốt nhất.
  • Địa điểm đặt chuồng cho Sóc Bay là nơi yên tĩnh. Phải hạn chế xa những tiếng ồn và hạn chế xa tiếng hót của chim vì sẽ làm cho Sóc sẽ bị stress. Hấp dẫn là hạn chế xa ánh nắng trực tiếp của măt trời. Ngược lại cũng không hẳn là nằm ở góc tối, nhiệt độ logic là từ 18 tới 24 độ.

Trên đó là các giải pháp lựa chọn thức ăn và xây dựng nơi ở cho Sóc Bay. Có tương đối nhiều để ý nhưng nhìn chung tương đối dễ làm cho. Cũng không lời yêu cầu ở bạn quá nhiều giá tiền. Sóc Bay cực kỳ thân thiện và quắn quýt cùng với con người. Bởi thế đó sẽ là người bạn hấp dẫn giúp bạn thư giản, xả stress cực kì hiệu quả. Các năm vừa rồi tràu lưu nuôi Sóc Bay Úc đang nở rộ và lớn mạnh mạnh mẽ. Không rất cần thiết lứa tuổi nào, chỉ đề nghị bạn có tấm lòng yêu thương {chúng} là được. Ví như bạn có ý định nuôi một em Sóc Bay Úc thì hãy để ý ngay nhé. Biết đâu bạn sẽ thành công ngay từ lần thứ 1. Rồi tiếp tục dần dần phát triển thành một “con sen” chính hiệu luôn.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *