Tiêu chuẩn thức ăn trong chăn nuôi ngan mà bạn cần biết

Tiêu chuẩn thức ăn trong chăn nuôi ngan mà bạn cần biết
Xếp hạng bài viết

Hiện tại ngan là gia cầm được nuôi đa dạng trên khắp toàn bộ nơi. Có ví như ngang được nuôi trên cạn, một vài được nuôi dưới nước. Và hấp dẫn loại gia cầm này được nuôi quanh năm và {chúng} mang đến lợi ích kinh tế cho gia đình. Vì khả năng cũng có thể nuôi được ở khắp toàn bộ nơi phải đa số khẩu phần ăn của đây  không nhu cầu quá nhiều. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tiêu chuẩn thức ăn trong chăn nuôi ngan như thế nào chưa? Đừng lo lắng, mình sẽ san sẻ cho  bạn tiêu chuẩn này, cùng tham khảo nhé.

Ngan được mệnh danh là gia cầm ăn tạp bởi vì khả năng dễ ăn của đây. Hiện tại thức ăn hco ngan sẽ sở hữu tinh  bột, protein, chất xơ xanh. Sẽ tùy theo mục tiêu nuôi ngan mà các bạn lựa chọn nhóm thức ăn cho ham mê.

Nhóm thức ăn năng lượng dành cho ngan

Nhóm này sở hữu những loại hạt ngũ cốc và sản phẩm phụ của {chúng}. Loại thức ăn này bao gồm những hạt hoà thảo như: thóc, ngô, kê, cao lương và những sản phẩm phụ của {chúng} như cám, tấm…

Nhóm thức ăn năng lượng dành cho ngan
Nhóm thức ăn năng lượng dành cho ngan

Thóc: Năng lượng của thóc khoảng 2630-2860 Kcal/kg, protein: 7,8- 8,7%, mỡ: 1,2-3,5%, xơ: 10-12%. Trong thóc hàm lượng lizin, acginin, tryptophan cao hơn ngô nhưng lượng khoáng đa lượng và vi lượng trong thóc không cao.

Ngô: Là nguồn thức ăn giàu năng lượng, ngô đứng bậc nhất trong những loại thức ăn năng lượng ở gia cầm.

Lựa lựa chọn nhóm thức ăn protein

Bao gồm những loại hạt cây họ đậu, cá và những phụ phẩm của {chúng}. Đại diên to lớn nhất của những loại thức ăn này là đỗ tương, đỗ xanh, lạc., bột cá, bột đầu tôm:

Đỗ tương: Giá trị sinh học của protein đỗ tương cao giống như đối với các protein động vật. Tuy nhiên lúc dùng đỗ tương buộc phải quan tâm tới các tác nhân kháng dinh dưỡng có trong hạt đỗ tương.

Lựa lựa chọn nhóm thức ăn protein
Lựa lựa chọn nhóm thức ăn protein

Lạc: Lạc đựng nhiều dầu mỡ, tỷ lệ mỡ chiếm 38-40% trong lạc vỏ và 48-50% trong lạc nhân. Hàm lượng protein trong khô dầu ép cả vỏ là 30-32%, trong khô dầu lạc nhân là 45-50%.

Bột cá: Bột cá là nguồn thức ăn protein xuất sắc cho gia cầm bởi vì vì bột cá đựng đầy đủ số lượng của những axit amin sự cần dùng mà gia cầm buộc phải, hấp dẫn là lizin và metionin. Song bột cá là nguyên vật liệu đắt tiền vì vậy để bảo đảm giá bán của khẩu phần phải tính toán tiếp tế một tỷ lệ hoàn hảo.

Bột đầu tôm: Bột đầu tôm là nguồn protein động vật giàu những nguyên tố khoáng, thành phần dinh dưỡng và giá trị sinh học của protein bột đầu tôm hơi cao nhưng không thông qua bột cá và bột máu.

Nhóm thức ăn khoáng và vitamin

Loại thức ăn tiếp tế khoáng và vitamin còn gọi là thức ăn bổ sung. Thức ăn bổ sung khoáng thường sử dụng trong chăn nuôi gia cầm là: Những phức hợp muối có đựng canxi, photpho; Những muối amoni, muối ăn, muối của một vài khoáng vi lượng.

Nhóm thức ăn khoáng và vitamin
Nhóm thức ăn khoáng và vitamin

Tiêu biểu của nhóm này là khoáng đa lượng; đá vôi ở dạng bột như phấn canxi cacbonat, bột vỏ sò, vỏ trứng, bột xương, mangan sunfat (MnSO4 . 5H2O) ở dạng tinh thể, coban clorua (CoC12-6H2O) dạng bột màu hồng đỏ…

Như bạn đã biết cầu dinh dưỡng của ngan không nhu cầu cao. Ngan có khả năng tự điều chỉnh mức tiêu thụ thức ăn vô cùng cao. Tiếp thu thông qua phương pháp tiếp thu một lượng dinh dưỡng ổn định. Buộc phải lúc đổi thay khẩu phần ăn của ngan không làm cho tác động mạnh tới chất lượng thịt. Hầu hết người yên tâm điều chỉnh khẩu phần ăn để ham mê cùng với điều kiện kinh tế.

Hy vọng các san sẻ trên giúp bạn lựa chọn được tiêu chuẩn thức ăn cho ngan.

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *