Wefinex là gì? Lừa đảo đa cấp hay tự do tài chính?

Wefinex là gì? Liệu đây là tự do tài chính hay lừa đảo đa cấp?

Trong thời điểm mà cả thế giới đều lao đao vì Covid, tuy nhiên Wefinex vẫn luôn khoe siêu xe, hàng hiệu đắp đầy người, vậy thì Wefinex kiếm tiền từ đâu ra?

Trong thời gian vừa rồi, Wefinex dù bị báo chí “dập” tơi tả, lên tiếng cảnh báo về phương thức hoạt động của loại hình tài chính này, nhưng Wefinex vẫn cứ dai dẳng sống sót, kể cả nhiều người vẫn lao vào như 1 con thiêu thân chỉ vì giấc mơ màu hồng mà Wefinex tạo ra: cũng có thể trở nên triệu phú sau 1 đêm, trở nên doanh nhân thời đại 4.0, tay đúc túi quần hàng ngày, ngày ngày chỉ lên mạng “chém gió” mà vẫn có tiền để hưởng thụ 1 cuộc sống sang chảnh, đi du thuyền, trong resort, xài đồ hiệu tẹt ga. Một giấc mơ khá nhiều người muốn hướng tới. Vậy chiếc “bánh vẽ” mà Wefinex tạo ra có thật không, hay chỉ là hóa tướng của hình thức MLM, đang tìm mọi cách chiêu dụ gà để “thịt”?

Xem thêm: Bitono là gì

Liệu Wefinex có phải là 1 sàn BO?

Như có nói, vì khá nhiều bài báo đã nêu ra những điểm bất thường của Wefinex, nhằm cảnh báo cho bạn đọc. Đứng trên phương diện là 1 người từng review, giới thiệu những broker, những sàn forex khác nhau, tôi sẽ nêu ra những điểm khác về sàn trao đổi BO Wefinex cũng như là 1 số lí giải vì sao Wefinex lại cũng có thể lan rộng, được nhiều người biết tới vậy?

Dựa trên trải nghiệm của chính mình, tôi thấy rằng hầu hết những sàn trao đổi đều có 1 kết cấu chung gồm những phần cơ bản như: thông tin liên hệ, thông tin về website cùng với sản phẩm cung cấp cho trader, phần giáo dục và phần hỗ trợ cho người dùng lúc họ gặp những rắc rối trong việc nạp rút tiền. Tuy nhiên, trong Wefinex, mọi những danh mục kể trên đều không có hoặc làm cho rất qua loa, đại khái!

Chính vì lẽ ấy, trường hợp cho rằng Wefinex là 1 sàn BO thì đây là điều sai! Quá sai!

Trên GG, lúc gõ từ khóa Wefinex bạn sẽ thấy có 1 phần giới thiệu, nhận xét rằng “Wefinex là sàn trao đổi quyền lựa chọn nhị phân tốt nhất hiện tại”. Vậy hãy cùng xem sàn trao đổi quyền lựa chọn nhị phân tự nhận là tốt nhất này cung cấp những gì.

Liệu Wefinex có phải là 1 sàn BO?
Liệu Wefinex có phải là 1 sàn BO?

Wefinex là gì? Wefinex có thực sự là 1 sàn BO tốt nhất như lời đồn đại?

Giao diện trên trang Wefinex

Website của Wefinex được thiết kế rất sơ sài, cùng với 1 người chuyên làm cho trong lĩnh vực review sàn như tôi, thì cũng có thể giới thiệu thông tin mà Wefinex cung cấp vô cùng là qua loa và tạm bợ!

Giao diện website có 2 ngôn ngữ ấy chính là tiếng Anh và tiếng Việt, trong số ấy 90% ngôn ngữ được dùng sẽ là tiếng Anh. Rất sang chảnh và Tây hóa!

Như có nói trước ấy, website sàn BO sẽ là nơi cung cấp cho người dùng một số thông tin cơ bản nhằm để tìm hiểu sàn như lịch sử sàn chẳng hạn.

Thực tế, đây cốt yếu là nơi để quảng bá cho sàn là chính! Tuy nhiên, tại Wefinex phần này cũng bị bỏ qua, không một chút thông tin gì liên quan tới những người đứng đằng sau, hay có bất cứ dòng nào để giới thiệu về Wefinex. Nếu là 1 trader đang muốn tìm hiểu Wefinex, mà những thông tin mù mờ như vậy, liệu chính mình bạn có dám trao đổi tại đây hay không?

Giao diện trên trang Wefinex
Giao diện trên trang Wefinex

Toàn bộ thông tin có trên website Wefinex, người dùng muốn tìm hiểu thì phải kéo tận xuống cuối!

Dưới mục “Về chúng tôi” là “Sàn Giao dịch tài sản số” lúc click vào mục này, Wefinex sẽ điều hướng cho bạn sang một phần đăng nhập, cũng không hề đưa ra bất cứ thông tin nào về những sản phẩm trao đổi mà Wefinex cung cấp.

Ngoài việc không có những thông tin liên quan tới lịch sử tăng trưởng của công ty, chỉ giới thiệu theo phương thức “truyền mồm” từ một leader A, một leader B hay một Leader C… giới thiệu về độ hoành tráng của Wefinex trực thuộc “hệ sinh thái của ngân hàng số Winsbank” thì trên website chính thức của Wefinex đều không thấy có bóng dáng của bất kỳ thông tin nào vừa kể trên.

Phương thức nạp rút tiền

Wefinex chỉ dùng hình thức nạp rút ẩn danh bằng những ví điện tử!

Hầu hết những sàn BO hiện này ngoài các ví nạp rút điện tử bằng BTC, ETH… những sàn đều hỗ trợ nạp rút qua Visa, hoặc 1 số sàn cũng đã cố gắng để nạp rút qua hình thức internet banking nhằm tạo thuận lợi cho người chơi.

Vậy vì sao Wefinex lại không dám “chơi lớn” đầu tư những cổng thanh toán kể trên, mà chỉ dùng những ví điện tử? Là để không ai cũng có thể truy xuất được những nhân vật đứng sau Wefinex, hay Wefinex muốn che giấu, hoặc ẩn mình thật nhanh lúc có hóa ???

Không kể, luôn tự khẳng định chính mình là sàn BO tốt nhất, là “một huyền thoại tài chính” nhưng tính năng hỗ trợ người dùng như live chat hoặc địa chỉ email, để những người mới cũng có thể dùng ngay lúc cần hỗ trợ, đều không có.

Tóm lại, trường hợp bạn muốn được hỗ trợ chỉ cũng có thể bằng 1 leader nào ấy, chứ không thể nào tự thân vận động liên hệ sàn để giải quyết vấn đề!

Sản phẩm trao đổi mà Wefinex cung cấp có gì hot hay không?

Đây cũng có thể là phần mà nhiều trader rất để ý lúc trao đổi. Wefinex chỉ cung cấp DUY NHẤT  1 sản phẩm là BTCUSD mà không hề có thêm bất cứ sản phẩm nào khác cả!

Sản phẩm trao đổi mà Wefinex cung cấp có gì hot hay không?
Sản phẩm trao đổi mà Wefinex cung cấp có gì hot hay không?

Luôn tự nhận mình là “1 huyền thoại tài chính” mà khá nhiều cái cơ bản kể trên đều không có, hoặc làm cho quá cẩu thả, thì làm cho sao cũng có thể xem là “huyền thoại”. Hoặc dễ dàng, những nhân vật đứng đằng thời gian sau đang che giấu 1 điều gì ấy, cho nên càng “ẩn danh” được bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu chăng?

Nếu bạn tạo 1 account tại Wefinex (Wefinexx), lúc đăng nhập vào ấy, ngoài việc chỉ cung cấp cho người chơi duy nhất 1 sản phẩm là BTCUSD ra, thì sàn Wefinex (Wefinexx) còn không cung cấp bất cứ một chỉ báo nào, không cung cấp bất cứ tính năng hỗ trợ hay giáo dục, mà chỉ có mấy hình xanh đỏ theo hình dạng giọt nước của ứng dụng MT6 mà thôi!

Trên nhiều trang mạng xã hội hiện còn khá đều tranh cãi về ứng dụng MT6 này. Đây là một cái tên rất dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Bởi vì “bố mẹ” của Meta Trader mới chỉ sáng tạo đến MT5, chưa hề “đẻ” ra ứng dụng MT6. Vậy thì cố tình lấy 1 cái tên MT6 để “lập lờ đánh lận con đen” nhằm để đánh lạc hướng nhiều người, cho rằng đây là một sản phẩm do MetaTrader tạo ra, hay để cho nhiều người tự nghĩ như vậy. Đã đủ thấy rằng Wefinex thực sự là không nghiêm túc trong việc tăng trưởng dịch vụ, sản phẩm hay muốn hỗ trợ trader trao đổi.

Bản thân khá nhiều sàn BO hiện nay, không bàn tới vấn đề rủi ro của những sàn BO đang hoạt động tại Việt Nam, tuy nhiên hầu hết sàn trao đổi quyền lựa chọn nhị phân, đều dùng ứng dụng của riêng họ, chứ không ai lại đi lấy MT6 cho nó “mang tiếng” cả!

Từ mọi những điểm trên, cũng có thể thấy cái mà Wefinex muốn hướng tới không phải cung cấp  những trải nghiệm cho người dùng. Bởi chẳng ai lại đi trao đổi trong 1 cái sàn chỉ có duy nhất là BTCUSD hết, kể cả chỉ trao đổi trên 1 khung duy nhất là 30 giây, không có những khung thời gian đánh khác nhau cho trader lựa lựa chọn. Quá tẻ nhạt và nhàm chán! Không tối ưu hóa lựa lựa chọn cho trader thì sao dám khẳng định rằng Wefinex là sàn BO tốt nhất hiện nay. Tuổi gì để so cùng với cùng với những sàn BO khác???

Mặc dù chúng nó tôi không khuyến khích ta chơi quyền lựa chọn nhị phân. Tuy nhiên, vì Wefinex (Wefinexx) được quảng cáo là sàn BO tốt nhất nên chúng nó tôi đưa ra điểm kể trên, để cho ta tiện đường so cùng với.

Wefinex có 2 ngôn ngữ ấy chính là tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng cốt yếu dùng ngôn ngữ Tiếng Anh là cốt yếu. Mặc dù, theo websimilar có tới 93% người dùng tới từ Việt Nam!

Một huyền thoại tài chính gì mà chỉ hoạt động loanh quanh cái “ao làng” ở Việt Nam vậy? Lẽ ra phải bung lụa có trader tới từ khắp những nơi trên thế giới, nó mới đúng điệu, xứng cùng với cái danh “huyền thoại tài chính” chứ?

Tóm lại, cũng có thể thấy về sản phẩm, giao diện và nhiều thứ khác của Wefinex hết sức dễ dàng. Vì lí do gì mà Wefinex lại được nhiều người để ý tới như vậy?

Thậm chí, ngay cả lúc biết Wefinex  rất rủi ro, nhưng nhiều người vẫn lao vào hòng tra tìm cơ hội đổi đời, trở nên doanh nhân thành đạt trong thời đại 4.0?

Một trong những điểm khiến cho Wefinex được nhiều người biết tới, cho dù website này chỉ mới được thành lập từ năm 2020, là nhờ vào việc chi mạnh tay cho những chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Cách mà Wefinex làm cho về mảng truyền thông là vô cùng không ngoan và bài bản! Không phải chạy tràn lan trên những mạng xã hội, hay trên những kênh youtube. Mà là xuất hiện 1 loạt trên những website thuộc hàng top của Việt Nam, theo dạng những bài báo, bài phân tích. Đây ấy chính là “đà” lớn nhất để “hữu xạ tự nhiên hương” nâng cái “danh” của Wefinex (Wefinexx) lên, tạo tò mò cho nhiều nhà đầu tư. Kết hợp cùng với hàng loạt leader ra sức ra rả quảng cáo 1 cách không mỏi mệt cho Wefinex, khiến cho nhiều người bán tín bán nghi truy cập vào website này, từ ấy tham gia đầu tư và kiếm tiền.

Wefinex đã phủ sóng truyền thông ra sao?

Chúng tôi cũng có thể khẳng định những bài viết trên những website, những báo, những tạp chí kể cả là trên 1 số kênh truyền hình uy tín của Wefinex là hình thức có TRẢ PHÍ.

Bởi vì sàn Wefinex này có tuổi đời còn quá trẻ, chỉ mới được thành lập trong năm nay. Đặc biệt, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mà Wefinex chỉ là trao đổi quyền lựa chọn nhị phân BO, 1 trong những lĩnh vực nhà nước đang cấm, thì lấy gì cũng có thể giúp cho Wefinex được xuất hiện trên những website về tin tức, hay những chuyên trang về tài chính tại Việt Nam???

Wefinex đã phủ sóng truyền thông ra sao?
Wefinex đã phủ sóng truyền thông ra sao?

Mặc dù, lúc quảng cáo, Wefinex cũng đã rất khéo léo lúc nói tới Winbank được xem là 1 trong những lĩnh vực mà Wefinex đang tham gia. Tuy nhiên, trường hợp xét về ngân hàng số thì trên thế giới cũng có phong phú những ngân hàng số, đây không phải là 1 lĩnh vực mới mẻ gì. Không kể, Wefinex được quảng cáo là 1 công ty nước ngoài, vậy cái ngân hàng số ấy cũng không phải do người Việt thành lập ra. Sàn Wefinex lấy cái gì để báo chí tung hô, hay nhắc tới?

Một công ty chưa có tên tuổi, chưa có thành tựu, trường hợp muốn được xuất hiện trên những báo chỉ có 1 cách duy nhất ấy chính là bằng những hình thức quảng cáo và trả phí.

Và Phí này không hề rẻ chút nào cả! Lên tới vài trăm triệu cho 1 lần xuất hiện trên truyền hình, 50 tới 100 cho 1 lần xuất hiện trên những trang báo thuộc hàng top!

Với việc xuất hiện trên truyền hình phí sẽ tính theo giây, trường hợp quảng cáo vào những khung giờ vàng thì số tiền lên tới vài trăm. Ngay cả trên những website về tin tức thuộc hàng top của Việt Nam, để xuất hiện tại những vị trí bắt mắt, cũng có thể lên tới 50 triệu tới 100 triệu cho 7 ngày đăng bài. Tất cả đều được tính theo ngày, càng đăng lâu thì bài càng mất nhiều chi phí hơn.

Với việc xuất hiện trên quá nhiều website, báo chí và những kênh truyền hình, cũng có thể thấy Wefinex đã tốn 1 khoản kha tương đối cho mặt trận truyền thông để được nhiều người biết tới.

Không ngừng lại trong ấy, nhằm khuếch trương tên tuổi, Wefinex còn thuê 1 số hot Facebooker cùng với  đời tư tương đối ồn ào, nhưng có nhiều người theo dõi, để quảng bá cho Wefinex.

Điều này cho thấy Wefinex thực sự đã có những bước quảng bá rất bài bản! Và tất nhiên một lúc đã làm cho bài bản thì Wefinex không bao giờ làm cho để chơi!

Bởi đã bỏ tiền ra thì phải thu được lời, chứ không một ai “rảnh rỗi sinh nông nổi” quảng cáo trên hàng loạt những trang báo, những website chỉ để cho vui. Bởi vì đã bỏ công sức lên 1 kế hoạch rầm rộ, nhằm lôi kéo sự lưu ý, đặc biệt rất biết cách để làm cho về truyền thông, thì những người đứng đằng sau Wefinex không phải là những tay mơ trong nghề! Họ tin kiên cố rằng phải có mục tiêu, trường hợp không muốn nói thẳng ra là vì Tiền, trường hợp không thì đã không tốn công, tốn sức để bài bản. Và mức độ bài bản như thế này tin kiên cố rằng không phải ai cũng làm cho được!

Như phân tích trong trên, Wefinex  là 1 sàn trao đổi BO tuy nhiên chỉ cung cấp 1 sản phẩm duy nhất là BTCUSD, không những vậy trao đổi quyền lựa chọn nhị phân là 1 game xanh chín đỏ đe, trong khá nhiều bài phân tích chúng nó tôi luôn nói rằng đây là hình thức rất rủi ro, trader nên cân nhắc tham gia.

Sở dĩ như vậy là vì, những sàn BO đều là 1 sàn nhà cái, lệnh chỉ chơi bằng 2 màu xanh đỏ, trường hợp đoán đúng bạn được tiền, trường hợp đoán thua bạn mất tiền. Điều này cũng đồng nghĩa, trường hợp bạn đoán đúng bạn lời và sàn lỗ, ngược lại trường hợp bạn đoán sai bạn lỗ và sàn có lời.

Vậy có nhà cái nào mong ta đánh thắng không? Hay họ chỉ mong cho bạn đánh thua để tiền đổ về túi của họ. Không kể, Wefinex quảng cáo trả tỷ lệ payout cao nhất hiện nay lên 95%, thì càng kích hoạt máu ăn thua trong mỗi con bạc lên cao nhất.

Không những thế cùng với việc dùng cả MT6, đủ cho thấy Wefinex (Wefinexx) tin kiên cố rằng không phải là sàn bảo trợ nhân đạo, dang tay che chở cho những con bạc khát nước!

Một mạng lưới đa cấp nhị phân lớp lang nhiều tầng

Cái cách mà Wefinex tạo ra, chỉ để che 1 bức bình phong khác ấy chính là MLM, mô hình lending, tuyển những cấp tuyến dưới để ăn hoa hồng.

MẠNG LƯỚI PHÂN TẦNG 10 CẤP NHƯNG VẪN CHỐI BAY CHỐI BIẾN KHÔNG HOẠT ĐỘNG THEO HÌNH THỨC LENDING ĐA CẤP MLM. WEFINEX CÓ LẼ CHỈ LÀ ĐANG MUỐN “GIÚP ĐỠ” NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TRỞ NÊN NGHÈO HƠN MÀ THÔI!

Một mạng lưới đa cấp nhị phân lớp lang nhiều tầng
Một mạng lưới đa cấp nhị phân lớp lang nhiều tầng

Và dù nhiều lần cố gắng ngụy biện nhưng nhìn ảnh phía trên, cũng có thể thấy có mọi 10F, quá nhiều lớp lang, điều này cho thấy trường hợp chủ đại lý càng tuyển được nhiều ref thì càng kiếm được nhiều lời.

Trước đây, trên nhiều website nói Wefinex chỉ có 7F, tuy nhiên lúc vào thẳng công ty mẹ là Winsbank thì thấy hệ thống những cấp tuyến dưới đang được tăng thêm ra. Điều này càng dễ dàng để cho những leader cố gắng quảng bá thật nhiều, để hưởng mức chiết khấu hoa hồng một bí quyết tối đa.

Không ngừng lại trong ấy, Wefinex rất biết cách “làm cho tiền” lúc tìm mọi cách để đục khoét túi tiền của nhà đầu tư.

Hầu hết cùng với những sàn trao đổi, họ thường hay có cơ chế ref, nghĩa là sàn sẽ chia sẻ 1 mức chiết khấu nhất định cho những nhà đầu tư, lúc họ giới thiệu sàn tới những người chơi mới. Hình thức này thường được làm cho theo dạng miễn phí.

Nhưng cùng với Wefinex thì không!

Người chơi sẽ phải bỏ ra 100 USD để tìm mua quyền đại lý!

Người chơi sẽ phải bỏ ra 100 USD để tìm mua quyền đại lý!
Người chơi sẽ phải bỏ ra 100 USD để tìm mua quyền đại lý!

Vậy cái mà sàn nào cũng cho là miễn phí, tại Wefinex phải mất phí, thì liệu đây có thực sự mang lại phú quý như lời đồn cho nhà trao đổi không? Hay đây chỉ là chiêu bài đang tìm cách hút máu lẫn nhau???

Điều này cho thấy, bạn muốn “dụ” các người khác vào đại lý của bạn, trước tiên bạn phải bỏ ra chi phí 100 USD để tìm mua quyền, sau ấy lúc những người cấp tuyến dưới tiếp tìm mua quyền đại lý, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ chính những F vừa tìm mua. Và để nâng đời lên những F, hưởng mức hoa hồng tốt hơn, thì những người này cần phải tuyển được càng nhiều “gà” càng tốt.

Chính vì phân quá nhiều tầng như vậy, nên lúc trở nên leader, bạn sẽ nhận được khá nhiều hoa hồng từ những cấp thấp hơn mang lại. Vậy, trường hợp lúc hết người để “chèo kéo” thì những con “ma làm cho tiền” sẽ cần phải tìm mọi cách để chiêu dụ lòng tin của con người. Làm sao cho càng nhiều người tin rằng đấy là hình thức kiếm được lợi nhuận, thì càng có nhiều người mới “gà mới” được đưa vào tròng!

Vì lẽ ấy, những leader của Wefinex (Wefinexx) còn “bổn cũ soạn lại” luôn khoe siêu xe, tiền nhiều như rác, ăn chơi xa xỉ, đồ hiệu ngập người!

Một lúc phố đã lên đèn thì những “doanh nhân” kia không lên đồ lồng lộn, sao lôi kéo được sự lưu ý từ những người khác? Và trường hợp không lôi kéo được sự lưu ý từ người khác, sao cũng có thể tuyển nhiều lớp lang, những tuyến thấp hơn, để ăn hoa hồng?

Bạn bị hấp dẫn bởi vì một người giàu sang, mở miệng ra nói việc kiếm tiền tỷ chỉ như kiếm 100.000 đ, luôn ăn mặc đẹp đẽ, rất ra dáng 1 doanh nhân thành đạt hay bạn sẽ tin một người có dáng nông dân “chân đất mắt toét”???

Đọc thêm bài viết: Kiếm tiền trên Wefinex (Wefinexx) có dễ dàng

Khi “tự do tài chính, sống giàu có như 1 bậc đế vương” chỉ nhờ vào đỏ đen và lừa đảo!

Nếu cho rằng tổng cộng số hàng hiệu ấy dát trên người những leader đều là thật, tiền tiêu như nước, có xe sang để đi, nhất là trong thời buổi khó khăn lúc dịch viêm phổi cấp hoành hành như hiện nay. Rất nhiều những tập đoàn đa quốc gia, những hãng hàng không, đều phải nộp đơn xin phá sản, thì Wefinex lại nằm ngoài vòng quay ấy, leader vẫn cũng có thể sống phủ phê và phè phỡn. Vậy tiền ấy từ đâu mà ra?

Tất nhiên là nhờ vào cả hệ thống ref trong phía trên, bởi vì chính mình sàn BO Wefinex đã là 1 nhà cái chính hiệu, nên game trong ấy có khác gì trò cờ bạc và đỏ đen ngoài đời không? Và sẽ chẳng có sàn nào rộng rãi, tốt bụng tới mức để cho những con bạc khát nước đánh thắng. Bởi trường hợp họ thắng thì Wefinex lấy gì để ăn, lấy gì để cho đội ngũ leader khoe khoang, chưng diện, nói chuyện tiền tỷ như thể 100k vnd cả ngày???

Muốn được giàu nhanh như vậy, ngoài buôn những mặt hàng bị nhà nước cấm đoán ra, thì cách nhanh nhất ấy chính là đi chiêu dụ để nuôi những leader. Rồi chính những tuyến dưới lúc nhìn thấy leader được “tự do tài chính” bằng đỏ đen và lừa đảo, lại tiếp tục rủ rê, chèo kéo những người khác. Vòng xoáy luẩn quẩn cứ thế tiếp tục, để cuối cùng, những kẻ vớ bẫm nhất ấy chính là những “leader” cấp cao. Khi được tuyến dưới nuôi cho “béo mầm” tiền cứ thế để ra, lại chưng diện, lại tiếp tục đi săn tìm những con gà khác để chăn dắt và đưa vào tròng.

Và Wefinex đã tiếp tay đắc lực cho hệ thống MLM này lúc mới đầu hoa hồng chia làm cho 7 cấp. Tuy nhiên sau lúc truy cập vào Winbank, đầu sỏ của tổng cộng kế hoạch giật dây phía trên, thì hoa hồng không còn là 7 nữa mà đã lên tới 10 cấp. Và trường hợp không kiếm nhanh, kiếm nhiều chỉ bằng lừa đảo, liệu những leader có tốn nước bọt để đi quảng bá cho hình thức đỏ đen, tài xỉu như BO hoặc để chiêu dụ gà tìm mua quyền đại lý mà hưởng hoa hồng không?

Vì đánh đúng vào cái khát khao giàu nhanh, giàu xổi, luôn giới thiệu con người bằng hình thức bên ngoài của 1 bộ phận, đã làm cho cho họ bị mờ mắt, không thể phân biệt được thật hay giả. Vì thế nhiều người sẽ bán tin, bán nghi mà chơi thử, tham gia thử.

Vừa cổ súy cho BO một game đỏ đen thời công nghệ số, vừa kết hợp tầng tầng lớp lớp những cấp tuyển REF theo mô hình kim tự tháp MLM. Nên mọi bánh vẽ mà Wefinex tạo ra chỉ để “hút máu” người khác bằng mô thức Ponzi mà thôi!

Chắc nó chừa mình ra!

Không chỉ lấy sự cả tin mà nhiều người cho dù có xem tin tức, đọc những cảnh báo về những thực trạng xã hội nhưng luôn nghĩ rằng “kiên cố nó chừa mình ra” hoặc lúc hình thức lừa đảo ấy chưa gỡ cửa nhà họ, thì họ vẫn có cơ sở niềm tin rằng, cũng có thể để kiếm được tiền bằng những hình thức này.

Nhất là lúc tham gia vào những nhóm của Wefinex, thấy suốt ngày khoe tiền, tự chính mình họ cũng háo hức tin rằng, sớm muộn gì cũng sẽ được như những con người thành đạt kia!

Nếu cơ sở để tin tưởng 1 người chỉ là vì họ giàu có, thì xin chúc mừng, bạn bị lừa cũng đúng thôi!

Một nửa cái bánh mì chỉ là bánh mì, nhưng 1 nửa sự thật không phải là sự thật!

Một số leader của Wefinex luôn lấy Bitcoin làm cho tấm gương, cho rằng tới 1 ngày nào ấy đồng Win, sản phẩm được tạo ra bởi vì Winbank, nhằm để trao đổi trên sàn Wefinex, sẽ sánh ngang cùng với Bitcoin.

Bởi Bitcoin từng bị nhiều người ghẻ lạnh, không tin tưởng cho rằng ấy chính là sản phẩm lừa đảo, nhưng cuối cùng Bitcoin dù muốn dù không đang làm cho “vua” trong số những đồng tiền điện tử. Mặc dù, Bitcoin cũng phải mất khá nhiều năm mới có được vị trí như ngày hôm nay.

Cũng đúng! Chẳng có ai đánh thuế ước mơ hết. Những leader của Wefinex hoàn toàn cũng có thể tin rằng đồng coin Win sẽ sớm làm cho “cách mạng” nổi đình đám, sánh ngang cùng với BTC!

Thế nhưng, bạn có biết vì sao Coin luôn bị xem là rác không? Vì tới 1 đứa trẻ con lớp 4, lớp 5, cũng hoàn toàn cũng có thể tạo ra được 1 đồng coin, trường hợp biết code!

Chính vì thế, trong cái đống rác ấy để cũng có thể phân định được đồng coin được sáng tạo bởi vì những team làm cho việc nghiêm túc, thực sự có tiềm năng, sẽ dựa trên 3 tiêu chí sau đây:

  • Dự án về đồng coin ấy phải được đăng tải trên trên website: https://bitcointalk.org/. Đây sắp như là “luật bất thành văn” nhằm để giới thiệu 1 dự án liên quan tới blockchain. Tất cả những dự án nào muốn được giới thiệu cáo sẽ phải đăng tải thông cáo báo chí trên website này.
  • Ngoài ra, dự án ấy phải luôn thường xuyên được cập nhật tại: https://github.com/. Với những dự án liên quan tới blockchain mà không cập nhật tại đây, bị xem là những dự án chết. Hoặc bạn cũng cũng có thể lên đây trường hợp những đồng coin bạn để ý, không có bất kỳ cập nhật nào thì ấy đều là những dự án bạn nên xét đến kỹ lưỡng.
  • Phải được niêm yết trên CoinMarketCap, đây là 1 website uy tín nhằm để cập nhật giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Cho nên 1 đồng coin được tham gia trong danh sách này, thì đồng coin ấy đang là 1 phần của thị trường điện tử.

Cả 3 điều trên của Win đều không có, chỉ loanh quanh cái “ao làng” Việt Nam, thì giấc mơ cũng có thể đánh bại Bitcoin vẫn còn xa lắm! Hay ấy chính là cách để khá nhiều người tự an ủi, vỗ về nhau, rồi lấy nó làm cho chiêu bài để chiêu dụ người khác???

Kết luận

Sản phẩm trao đổi chỉ có duy nhất là BTCUSD, không cung cấp chỉ báo, không có tính chính danh, người đại diện pháp luật. Tới cả cổng thanh toán cũng dùng tổng cộng theo hình thức ẩn danh. Vậy trường hợp không sợ chính mình làm cho điều khuất tất. Tại sao những người đứng sau Wefinex lại cứ phải “trốn” trong tối vậy. Hay là để lúc nào mọi chuyện vỡ lở, cũng có thể rút 1 cách êm thấm mà không để lại bất cứ dấu vết gì? Các bạn hãy tự đưa ra câu trả lời của chính mình, và hãy cân nhắc kỹ trước lúc tham gia.

Tổng hợp: kienthuclive.com

5 thoughts on “Wefinex là gì? Lừa đảo đa cấp hay tự do tài chính?

  1. Pingback: Sàn bitono là gì? Đăng ký tài khoản và kiếm tiến trên bitono

  2. Pingback: Shiba Inu Coin (SHIB) là gì? Tất tần tật về Shiba Inu

  3. Pingback: RENEC là gì? Remitano Network là gì? Cách khai thác RENEC

  4. Pingback: Liệu kiếm tiền với Wefinex (Wefinexx) có dễ dàng hay không?

  5. Pingback: Tiền điện tử Dogecoin và những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.