WTC coin là gì? Tất tần tật về Waltonchain (WTC)

WTC coin là gì? Tất tần tật về Waltonchain (WTC)

WTC coin là gì? Tất tần tật về Waltonchain (WTC). Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết hữu ích cho bạn đọc về đồng tiền ảo Waltonchain (WTC). Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Kiến Thức Live. Ngày hôm nay, bạn đọc hãy cùng Kiến Thức Live tìm hiểu về đồng WaltonChain (WTC coin).

Waltonchain (WTC) là gì?

Waltonchain (WTC) là gì?
Waltonchain (WTC) là gì?

Xuất hiện từ tháng 11/2016, dự án Waltonchain (WTC coin) được đặt theo tên của Charlie Walton, nhà phát minh công nghệ Radio-frequency Indentification (RFID). Waltonchain là sự kết hợp giữa công nghệ Blockchain cùng với công nghệ RFID nhằm tối ưu ngành công nghiệp quản lý chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đấy, Waltonchain (WTC coin) cũng nhắm tới việc tích hợp công nghệ Blockchain và Internet of Thing (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái kết nối phi tập trung, hay còn gọi là Value Internet of Things (VIoT).

Waltonchain (WTC coin) giải quyết vấn đề gì?

Mục đích của dự án là hướng tới việc nói trao đổi thông tin và truyền thông giữa những mục tiêu trên mạng, tập trung khai thác IoT. Các mô hình IoT hiện tại đang thiếu sót vì những trao đổi chỉ cũng có thể được thực hành dưới cùng một miền tin cậy (nghĩa là những vật dụng phải được xác minh theo cùng một nhà cung cấp dịch vụ IoT), dẫn tới việc không đủ khả năng “phi tập trung”. Nắm bắt được điều này, một khái niệm mới được giới thiệu trong whitepaper của dự án- “Value Internet of Things” (VIoT).

Ý tưởng đề xuất là ứng dụng công nghệ blockchain vào IoT và kết nối những vật dụng cùng với mạng Internet bằng công nghệ RFID (radio frequency identification). Việc thực hành Value Internet of Things tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, tăng thêm công nghệ blockchain từ Internet sang Internet of Things, từ đấy xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ dàng theo dõi cùng với hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và phân minh.

Waltonchain (WTC coin) hoạt động như thế nào?

Waltonchain (WTC coin) hoạt động như thế nào?
Waltonchain (WTC coin) hoạt động như thế nào?

Cơ chế đồng thuận của Waltonchain là Proof-of-Stake & Trust. Đây là một cơ chế đồng thuận được Waltonchain phát minh ra từ cơ chế Proof-of-stake truyền thống kết hợp cùng với những node xác thực uy tín.

Tuy nhiên, trong Whitepaper mới, Walton sẽ tăng trưởng một cơ chế đồng thuận mới có tên là Waltonchain Proof-of-Contribution, kết hợp giữa cơ chế PoS, PoW và PoL (Proof-of-Labor).

Waltonchain sẽ bao gồm một chuỗi chính và nhiều chuỗi phụ. Chuỗi chính của Waltonchain (WTC coin) có nhiều chức năng để tạo điều kiện cho hoạt động của hệ sinh thái.

Các chức năng này bao gồm:

  • Quản lý trao đổi của Waltonchain Token: Chuỗi chính của Waltonchain sẽ có chức năng thực thi và xác thực những trao đổi diễn ra trên hệ thống của Waltonchain.
  • Quản lý những chuỗi phụ: Chuỗi chính của Walton đóng vai trò rất cần thiết trong việc quản lý những chuỗi phụ trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi chính cấp phép những cá nhân cũng có thể tạo và tùy chỉnh chuỗi phụ riêng cho mình. Đặc điểm tùy chỉnh của chuỗi phụ cấp phép những nhà tăng trưởng cũng có thể tự tạo ra token riêng và cơ chế đồng thuận riêng cho chuỗi phụ của chính mình.
  • Thực thi Smart Contract: Hệ thống Waltonchain hỗ trợ Smart Contract có khả năng lập trình cấp phép những nhà tăng trưởng xây dựng những ứng dụng tùy chỉnh. Tiến trình thực thi Smart Contract sẽ dùng dữ liệu nhận được từ những trao đổi, dữ liệu lưu trữ trong account Smart Contract và dữ liệu từ những khối hiện hành.
  • Trao đổi tài sản: Chuỗi chính của Walton cấp phép những token của những chuỗi phụ cũng có thể trao đổi lẫn nhau và trao đổi cùng với token của chuỗi chính. Tất cả những trao đổi này sẽ diễn ra một bí quyết phi tập trung.
  • Hệ thống bầu cử và quản trị: Chuỗi chính của Waltonchain cung cấp một nền tảng bầu cử và quản trị cơ chế vận hành một bí quyết ẩn danh và an toàn.

Những lợi thế của Waltonchain ((WTC coin)

Tính bảo mật cao

Waltonchain (WTC coin) bắt đầu cùng với Walton Genesis Block và cung cấp một vài chức năng bao gồm quản lý trao đổi, quản lý phụ, hợp đồng thông minh, bí danh và kiểm soát tài sản… cùng với hai hình thức quản lý trao đổi và quản lý subchain. Các subchains cũng có thể được tạo ra bởi vì bất cứ ai và họ cũng có thể có thẻ phụ của riêng mình. Subchains cũng có thể lựa lựa chọn cơ chế đồng thuận (PoS, PoST, PoW…). Điều này đảm bảo tính an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đánh cắp thông tin.

Dễ dàng xác minh nguồn gốc, chống hàng giả – hàng nhái

Waltonchain dùng thuật toán đồng thuận và tin tưởng (Proof of Stake & Trust- PoST), một version cập nhật của thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake- PoS). cùng với một hệ thống giới thiệu thông tin những nút tân tiến, từ đấy giúp xác minh nguồn gốc trao đổi, ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Chú trọng “phi tập trung hóa”

Việc dùng công nghệ VIoT giúp tối ưu tình trạng những trao đổi phải được xác minh bởi vì cùng một nhà cung cấp dịch vụ của IoT đi trước. Theo đấy, Waltonchain có thời gian tạo block là 60 giây và cũng có thể thực hành 225 trao đổi trong một block. Waltonchain đóng vai trò như một sổ cái công cộng của những trao đổi WTC và được lưu trữ tại những nút trên mạng.

Giảm chi phí lao động

Khi mỗi trao đổi được thực hành, một khoản phí byte được thanh toán cho những trao đổi trên Waltonchain (thanh toán phí dùng mạng). Nút kế toán cũng có thể thiết lập một chi phí tối thiểu cho khoản phí này và nút trao đổi cũng có thể thiết lập một chi phí tối đa. Khi cả hai điều kiện được đạt được ý muốn, trao đổi sẽ được ghi vào blockchain. Nút kế toán thực hành tính toán khối và xác minh sự đồng thuận để có được khoản phí byte. Các thẻ Walton Parent được nhằm để trả phí trao đổi này. Các nút WTC nắm giữ Walton Parent sẽ nhận được khoản cổ tức từ việc tăng trưởng tiểu chuỗi lúc số lượng chuỗi con và những trao đổi gia tăng.

VeChain – Đối thủ nặng ký

VeChain là dự án blockchain cùng với mục tiêu tương tự nhất so cùng với Waltonchain. VeChain cung cấp những biện pháp dựa trên nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. VeChain cũng đang trong quá trình tái định vị thương hiệu cùng với cái tên mới là VeChain Thor, theo đấy họ sẽ cấp phép những công ty xây dựng những ứng dụng phân tán DApp trên nền tảng của họ – dịch vụ này tương đối giống cùng với dịch vụ về chuỗi thứ cấp của Walton.

Mặc dù vậy vẫn có một không giống nhau nhỏ giữa hai nền tảng này đấy chính là Waltonchain (WTC coin) hoàn toàn tập trung vào những chip RFID trong lúc VeChain hoạt động rộng hơn bao gồm cả việc tích hợp cùng với mã NFC và QR. Tuy nhiên, có vẻ như hai dự án đang nhắm vào hai thị trường khác nhau cùng với VeChain họ đang tập trung vào hàng hóa cao cấp và Waltonchain (WTC coin) khởi đầu cùng với những hàng hóa là áo quần.

Đồng tiền ảo WTC coin

Đồng tiền ảo WTC coin
Đồng tiền ảo WTC coin

Đồng WTC coin là đồng tiền điện tử chính trong hệ sinh thái Walton. Đồng tiền điện tử này có một vài chức năng chính như:

  • Có thể dùng như một đơn vị tiền tệ để tìm mua bán hàng hóa
  • Có thể làm cho đơn vị đo lường tín dụng cho IoT
  • Có thể được dùng làm cho đơn vị đo lường khối lượng việc làm cho hoặc chất lượng của IoT.
  • Có thể được dùng làm cho nơi lưu trữ hoặc được coi là bí quyết vận chuyền
  • Có mức độ phổ hóa rộng nhưng lượng phát hành không đổi nên tiềm năng là rất lớn.3

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã chia sẻ đến các bạn WTC coin là gì? Tất tần tật về Waltonchain (WTC). Nếu các bạn thấy hay và bổ ích thì đừng quên share bài viết cho bạn bè của mình nhé.

CẢNH BÁO: Đầu tư vào những sản phẩm tài chính tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà cũng có thể không phù hợp cùng với một vài nhà đầu tư. Do đấy hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm cho chủ chính mình trước lúc đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại kienthuclive.com.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.