Xoay con quay dreidel trên Google – Tựa game ẩn cực thú vị

Xoay con quay dreidel trên Google - Tựa game ẩn cực thú vị
5/5 - (1 bình chọn)

Google cung cấp một loạt các tựa game thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể trải nghiệm ngay trên trình duyệt của mình. Những trò chơi này đều có cách chơi đơn giản nhưng lại rất thú vị, đặc biệt là trò chơi xoay con quay dreidel trên Google.

Nếu bạn muốn thư giãn trong giờ làm việc mà không muốn bị người khác chú ý, thì những trò chơi ẩn trên công cụ tìm kiếm Google này chắc chắn là những trò chơi bạn không thể bỏ qua.

Lưu ý rằng để chơi được game, bạn có thể phải thay đổi ngôn ngữ hiển thị của trình duyệt sang tiếng Anh. Nếu bạn đã làm như vậy mà vẫn không thể chơi được, hãy thử thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh và thử lại.

Lịch sử của trò chơi xoay con quay dreidel

Xoay con quay dreidel là gì? Dreidel là một trò chơi may rủi truyền thống và là biểu tượng đặc trưng nhất của lễ Hanukkah. Được tạo thành từ một đỉnh bốn mặt với các chữ cái tiếng Do Thái khác nhau trên mỗi mặt, Dreidel đã trở thành một phần không thể thiếu trong vở kịch lịch sử về sự cấm đoán của vua Hy Lạp Antiochus IV vào năm 175 trước Công nguyên.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Liên Quân Mobile cực nhanh

Khi đó, người Do Thái đã tụ tập để nghiên cứu Torah và họ sử dụng con quay Dreidel để lừa những người lính xâm lược, khiến họ nghĩ rằng mình chỉ đang chơi trò chơi thường thường.

Ngày nay, trò chơi Dreidel thường được thực hiện để xem ai có thể giành được nhiều hơn gelt (đồng tiền sô cô la được bọc trong giấy vàng).

Với chỉ một chiếc Dreidel và một số biểu tượng, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào truyền thống này trong lễ hội. Thậm chí, hiện nay bạn còn có thể chơi trò chơi này trực tuyến ngay trên internet.

Cách chơi game xoay con quay dreidel trên Google

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia trò chơi dreidel. Ở đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ được cung cấp một số lượng gelt hoặc kẹo, thường là từ 10 đến 15 miếng. Ở đầu mỗi vòng, mỗi người chơi đặt một miếng gelt vào trung tâm “nồi”.

Sau đó, họ lần lượt xoay con quay dreidel, với mỗi chữ cái trong tiếng Do Thái được gán như sau:

“Nữ tu” có nghĩa là “hốc”, “không có gì” trong tiếng Do Thái. Nếu con quay dreidel dừng ở chữ cái này, người chơi không nhận được gì.

“Gimmel” có nghĩa là “mọi thứ” trong tiếng Yiddish. Nếu con quay dreidel dừng ở chữ cái này, người chơi nhận được toàn bộ gelt trong nồi.

“Hey” có nghĩa là “một nửa” trong tiếng Yiddish. Nếu con quay dreidel dừng ở chữ cái này, người chơi nhận được một nửa gelt trong nồi.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Liên Quân Mobile cực nhanh

“Shin” có nghĩa là “đưa vào” trong tiếng Yiddish. “Pey” có nghĩa là “trả tiền”. Nếu con quay dreidel dừng ở chữ cái “shin” hoặc “pey”, người chơi phải trả thêm một miếng gelt vào nồi trò chơi.

Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên Google

Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên Google
Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên Google

Nếu bạn đã từng biết đến trò chơi xoay con quay Dreidel nổi tiếng trong Lễ hội ánh sáng của người Do Thái, thì chỉ cần gõ “play a dreidel”, “play dreidel” hoặc “spin a dreidel” trực tiếp trên thanh tìm kiếm của Google để trải nghiệm phiên bản kỹ thuật số của trò chơi này.

Link video hướng dẫn trên Youtube:

Kết luận

Sau khi đọc bài viết trên Kiến Thức Live, bạn đã nắm được thông tin chi tiết về trò chơi xoay con quay Dreidel trên Google, một trò chơi nổi tiếng của người Do Thái. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment dưới bài viết để Kiến Thức Live có thể giải đáp cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *