Tìm hiểu giải pháp trị bệnh MBD cho rồng Nam Mỹ

Tìm hiểu giải pháp trị bệnh MBD cho rồng Nam Mỹ
Xếp hạng bài viết

Rồng Nam Mỹ là loài bò sát đang được nuôi nhiều và ngày càng phong phú tại Việt Nam trong thời gian vừa qua; nhất là cùng với đông đảo những tuổi teen và hấp dẫn là những tay chơi bò sát. Và lần nầy; cùng tôi tìm hiểu và tham khảo giải pháp trị bệnh MBD Rồng Nam Mỹ, hay được gọi là bệnh chuyển biến xương cho rồng Nam Mỹ; một loại bệnh nguy hiểm và quái ác cực kì còn đối với loài bò sát này ấy nhé.

Sau khi sẽ bị bệnh, Rồng Nam Mỹ sẽ không hứng thú lúc bạn trêu đùa {chúng}. Sau khi hiện tượng này xảy ra, đừng cho là {chúng} đang đùa bạn, bởi vì vì vô cùng cũng có thể bé rồng nhà bạn đang cảm thấy không ổn chút nào đâu. Nó sẽ vô cùng ủ rũ lúc mắc bệnh, không thích di chuyển, muốn yên tĩnh và không thích sẽ bị người khác làm cho phiền. Thông thường {chúng} bồn chồn bất an nghiêm trọng, {chúng} bắt đầu bỏ ăn, cơ thể cũng gầy đi, màu da cũng ảm đạm dần.

Sơ lược về bệnh MBD để nắm giải pháp trị cho rồng Nam Mỹ

Cùng với các bạn nuôi rồng nam mỹ lâu năm kiên cố đã biết tới căn bệnh chuyển biến xương hay được gọi là MBD đấy là một thuật ngữ liên quan tới vấn đề suy yếu của xương hay các chức năng của hệ thống toàn cơ thể do mất cân thông qua về vitamin D3, Canxi, Photpho. Việc mất cân thông qua chất dinh dưỡng trong cơ thể rồng Nam Mỹ là do thức ăn bạn cho rồng Nam Mỹ ăn không đủ chất hoặc là bạn cho {chúng} ăn một số loại thức ăn trong một thời gian dài gây mất cân thông qua về chất dinh dưỡng trong cũng có thể của rồng.

Để ngăn ngừa căn bệnh chuyển biến xương MBD ở rồng Nam Mỹ người dùng cần vận dụng một chế độ ăn uống hoàn hảo, khoa học dành cho {chúng} để ngăn ngừa căn bệnh này. Trường hợp phát hiện rồng sẽ bị bệnh MBD sớm thì cũng có thể điều trị triệt để được.

Tại sao rồng Nam Mỹ mắc bệnh MBD?

Tại sao rồng Nam Mỹ mắc bệnh MBD?
Tại sao rồng Nam Mỹ mắc bệnh MBD?

MBD xuất hiện ở rồng Nam Mỹ cũng có thể gây ra bởi vì nhiều khía cạnh khác nhau; nhưng chính yếu {chúng} liên quan tới đường ăn uống và giải pháp nuôi không đúng. MBD là bệnh thiếu canxi; hay gọi là bệnh còi xương ở rồng Nam Mỹ cũng được. Lý do gây lên bệnh có lẽ là do mất cân thông qua nội tiết trong cơ thể rồng; hoặc do những bệnh khác trên cơ thể rồng gây lên. Nhưng thông thường; nguyên do gây ra bệnh MBD sẽ bao gồm 3 khía cạnh chính sau: thiếu canxi trong chế độ ăn; thiếu tiếp xúc ánh sáng UVB, nhiệt độ chuồng nuôi không đủ.

Bệnh MBD trường có những biểu hiện gì?

Bệnh MBD ở rồng Nam Mỹ cũng có thể biểu hiện qua nhiều giải pháp khác nhau; nhưng lần thứ nhất đây sẽ biểu hiện bằng móng dễ gãy xương. Tiếp đó chính là những vấn đề về chân như sưng chân. Chân cũng có thể cảm thấy gập ghềnh lúc chạm vào. {Chúng} cũng có thể trở cần cúi đầu lúc xương yếu uốn cong dưới áp lực của những cơ kéo {chúng}. Phá vỡ cũng có thể dẫn tới xoắn và cong ngón chân. Tủy sống cũng có thể dẫn tới tê liệt vĩnh viễn.

Một biểu hiện khác của bệnh MBD nữa; đó chính là xương hàm của rồng Nam Mỹ mềm và xốp. Tương tự phần chân và tay xương hàm của rồng Nam Mỹ cũng có thể sưng lên; và khiến cho rồng ăn uống cực nhọc khăn; đau đớn và mất cảm giác ngon miệng.

Bệnh MBD sẽ gây tác động tới dây thần kinh ở chân; tay của rồng Nam Mỹ lúc sẽ bị nặng {chúng} cũng có thể sẽ bị tê liệt từng phần; điều này khiến cho Iguana không thể chuyển động một giải pháp bình thường. Sau khi rồng Nam Mỹ sẽ bị bệnh MBD; {chúng} sẽ có những biểu hiện như chán ăn, đuôi yếu, thờ ơ.

Biện pháp chữa trị bệnh MBD cho rồng Nam Mỹ

Bệnh MBD cũng có thể chữa trị khỏi và không để lại những di chứng gì cho rồng Nam Mỹ; nhưng đó chính là ở ví như bạn phát hiện được căn bệnh này sớm trên rồng Nam Mỹ. Có đa dạng giải pháp để điều trị căn bệnh quái ác MBD còn đối với rồng Nam Mỹ. Trường hợp xương rồng sẽ bị gẫy cũng có thể ngay tức thì lại thông qua giải pháp bổ sung thêm canxi và ánh sáng UVB tự nhiên. Cũng có thể dùng bí quyết vật lý trị liệu còn đối với những cơ sẽ bị yếu. Sau lúc điều trị những biểu hiện của bệnh như run rẩy; yếu, tê liệt sẽ được chữa khỏi và xương sẽ kiên cố khỏe trở lại cũng như là rồng Nam Mỹ sẽ ăn nhiều hơn.

Nhưng lúc chữa khỏi bênh MBD thì những vấn đề dị tật trước đấy sẽ vẫn còn tồn tại như quai hàm; ngón chân, lưng sẽ bị lệch vẫn sẽ còn tồn tại. Rồng Nam Mỹ cái sẽ bị bệnh MBD cũng có thể không đẻ được trứng do gai sẽ bị xoắn.

Mong qua bài viết này; các bạn có thể sớm phát hiện ra bệnh MBD ở thú cưng nhà mình và kịp thời chữa trị cho em đấy. Chúc bạn có các phút giây hạnh phúc và vật nuôi khỏe mạnh!

Tổng hợp bởi: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *