Genshin Impact là gì? Tips tải và chơi game cực kỳ mượt mà

Genshin Impact là gì? Tips tải và chơi game cực kỳ mượt mà

Genshin Impact là gì? Đây có phải là 1 thể loại game về thế giới mở hay không? Cách chơi tựa game này liệu có dễ dàng? Hãy cùng Kiến Thức Live đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi ở trên.

Genshin Impact là gì?

Genshin Impact là gì?
Genshin Impact là gì?

Game Genshin Impact là 1 tựa game thám hiểm, phiêu lưu hành động của nhà tăng trưởng MiHoYo – Trung Quốc. Bối cảnh game được diễn ra trong 1 thế giới hư cấu của Teyva. Là 1 thế giới có ma thuật nguyên tố, quái vật, rồng, linh hồn và nhiều khía cạnh kỳ ảo khác chờ đợi người chơi tới khám phá.

Người chơi sẽ trở nên 1 cậu bé hoặc cô bé, còn gọi là Traveller (lữ khách). Game thủ cùng với tư cách là lữ khách sẽ khám phá những thế giới khác nhau. Ngoài ra tăng trưởng sức mạnh của chính mình, tra tìm những anh chị em khác của bạn trước lúc bị 1 người phụ nữ bí ẩn bắt nhốt bạn.

Game Genshin Impact dùng cơ chế chiến đấu theo thời gian thực. Bạn có quyền dùng nhiều loại vũ khí khác nhau nhằm hạ gục kẻ thù. Thị trấn và thành thị chiếm vai trò rất cần thiết trong game, người chơi cũng có thể gia tăng chỉ số của chính mình bằng nấu bếp.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi game Play Together

Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact

Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact
Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact

Genshin Impact là game thuộc thể loại gacha, tức là bạn phải bỏ tiền thật hoặc tiền ảo ra để mở những gói hoặc hộp vật phẩm để thu thập nhiều thứ trong game. Tuy nhiên Genshin Impact có cách chơi rất chi tiết và chiều sâu đủ để bạn đau đầu suy nghĩ về cơ chế gameplay của nó.

Hạng mạo hiểm (Adventure Rank)

Đối cùng với Genshin Impact, hạng mạo hiểm là thứ rất rất cần thiết. Bởi đây sẽ quyết định khá nhiều thứ, từ sức mạnh của quái, những phụ bản người chơi cũng có thể tham gia, phần thưởng game thủ cũng có thể nhận được,…

Nếu bạn lên hạng mạo hiểm, những tính năng game sẽ được mở khóa. Người chơi cũng cũng có thể nâng cấp thế giới (World level) của chính mình theo định kỳ. Có nhiều game thủ lựa lựa chọn “ép cấp” không chịu thăng cấp thế giới.

Tóm lại sẽ không gặp được nhiều thử thách khó hơn, đồng nghĩa bạn không thể mạnh thêm và nhận phần thưởng từ thế giới cao hơn.

Hệ thống nhựa

Để cũng có thể lên hạng mạo hiểm, người cần phải cần nhiều điểm trải nghiệm để lên cấp. EXP cũng có thể nhận được tới từ những nhiệm vụ ngày và nhựa (Resin). Nhựa đấy chính là tính năng thể lực trong Genshin Impact. Nhựa được hồi lại theo thời gian, 8 phút hồi lại 1 điểm. 1 ngày nhân vật được hồi 180 nhựa miễn phí.

Người chơi cũng có thể dùng nhựa để nhận phần thưởng từ: trùm (Trounce Domain), tinh anh (Elite), Hoa địa mạch (Ley Line), phụ bản (Domain),… 1 nhựa tương đương 5 điểm trải nghiệm mạo hiểm.

Khám phá và Thu thập

Genshin Impact là 1 thế giới tăng thêm lớn để bạn tìm tòi và khám phá. Khi khám phá 1 vùng đất mới nào đấy, bạn nên nhặt mọi mọi thứ gặp được ở trên đường đi. Biết đâu không sớm thì muộn bạn cũng cần tới chúng.

Mỗi lúc tìm được vị trí có nhiều tài nguyên, bạn hãy đánh dấu lại trên bản đồ. Việc đánh dấu lại những vị trí thức ăn, mỏ quặng, cây cối, hoa cỏ,… sẽ giúp ích cho việc tra tìm vật phẩm để nâng cấp nhân vật.

Người chơi cũng nên lưu ý, sẽ có 1 số tài nguyên đặc biệt yêu cầu dùng nguyên tốt nhất định để thu thập. Những tài nguyên như vậy trong tương lai có tác dụng rất rất cần thiết.

Tốt nhất game thủ hãy khám phá và mở được nhiều điểm dịch chuyển càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khá nhiều.

Sức bền và Thần Đồng

Sức bền sẽ được dùng cho việc đi bộ, bơi lội, chạy, leo trèo, né hạn chế và dùng những đòn tấn công. Nếu không có sức bền thì không thể nào thao tác được những động tác ở trên. Vậy làm cho gì để kéo dài sức bền? Chính là đi nhặt những Thần Đồng.

Vậy Thần Đồng là gì? Ngẫu nhiên bạn sẽ thấy những ngôi sao xuất hiện trên minimap. Chúng đánh dấu những Thần Đồng của những nguyên tố khác. Điều bạn cần làm cho lúc này đấy chính là tìm cách nhặt Thần Đồng ngay. Tóm lại sẽ giúp bạn kéo dài được thanh sức bền của nhân vật.

Nhân vật, kỹ năng và di vật

Nhân vật trong game chỉ cần vũ khí cùng với 5 món thánh di vật. Bạn cần nâng cấp nhân vật lên tới 90, Không những thế nâng cấp tổng cộng kỹ năng, vũ khí và thánh di vật.

Lưu ý, việc nâng cấp sẽ tiêu tốn tốn khá nhiều tiền trong game. Đối cùng với người mới chơi, hãy tập trung nâp cấp cho nhân vật mà bạn ưa thích.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact trên điện thoại

Genshin Impact hiện nay đang có mặt trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó điện thoại thông minh Android và iOS cũng đều hỗ trợ Genshin Impact cho các game thủ khắp toàn cầu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact trên điện thoại.

 • Bước 1: Trên điện thoại Android, các bạn mở kho ứng dụng CH Play và gõ từ khóa “genshin impact” để tải trò chơi về máy. Với điện thoại thông minh iPhone / iPad sẽ là kho ứng dụng App Store.
Hướng dẫn cách tải Genshin Impact trên điện thoại
Hướng dẫn cách tải Genshin Impact trên điện thoại
 • Bước 2: Lúc mở trò chơi lần đầu, hệ thống Genshin Impact sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập qua ba phương thức: Gmail, Facebook hoặc tài khoản Twitter. Nếu chưa có thì các bạn có thể đăng ký một tài khoản mới.
 • Bước 3: Theo dõi và đồng ý với Điều khoản của trò chơi.
 • Bước 4: Chọn server. Người chơi Việt Nam sẽ thường chọn server Châu Á – Asia là chính. Các server còn lại bao gồm America, Europe, TW, HK và MO.
 • Bước 5: Nhấp theo hướng dẫn để game tải các gói tài nguyên cần thiết. Sau đó các bạn có thể bắt đầu chơi Genshin Impact rồi đấy!

Link tải Genshin Impact:

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact trên máy tính

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact trên máy tính
Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact trên máy tính

Máy tính PC luôn là 1 nền tảng tuyệt vời để bạn thỏa sức chiến game Genshin Impact với chất lượng đồ họa tốt nhất. Dưới đây sẽ là chỉ dẫn cách chơi Genshin Impact trên máy tính Windows.

 • Bước 1: Các bạn truy cập trang tải game chính thức của Genshin Impact tại đây: https://genshin.mihoyo.com/vi/home. Sau đó bạn nhấn nút tải game về máy cho Windows.
 • Bước 2: Mở tệp vừa tải về có tên là GenshinImpact_install_mihoyo để tiến hành cài đặt game.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấp vào ô đọc kỹ điều khoản sử dụng và sau đó nhấn vào Install Now.
 • Bước 5: Sau lúc cài đặt hoàn tất, bạn nhấp vào Run Now.
 • Bước 6: Nhấp vào Get Game để tải toàn bộ tệp cài đặt của game Genshin Impact.
 • Bước 7: Sau lúc tải về xong, bạn ấn Launch để bắt đầu chơi game.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Điều thú vị về tựa game Tic Tac Toe

Hướng dẫn chơi Genshin Impact mượt mà

Để có được trải nghiệm chơi game Genshin Impact mượt mà, bí quyết đều nằm ở cách cài đặt cấu hình vận hành trò chơi. Tùy theo từng dòng máy PC hay điện thoại mà Genshin Impact sẽ chạy cực kỳ mượt hay cực kỳ giật lag.

Nếu tình trạng giật lag xuất hiện và thiết bị của bạn không thể đáp ứng cấu hình cao thì các bạn có thể áp dụng 1 trong những thiết lập cấu hình mượt mà sau:

Với máy tính PC

Lưu ý trước tiên của bạn phải chỉnh Graphics Quality sang tùy chọn Custom để có thể chỉnh đổi các thông số như dưới đây.

 • Ở mục Render Resolution các bạn đặt 1.1.
 • Ở mục Shadow Quality các bạn đặt Low.
 • Ở mục Visual Effects các bạn đặt Medium.
 • Ở mục SFX Quality các bạn đặt Medium.
 • Ở mục Overall Settings các bạn đặt Medium.
 • Ở mục FPS các bạn đặt mức 30 hoặc 60 tùy ý.
 • Ở mục Anti-Aliasing các bạn chỉnh thành None.
 • Ở mục Motion Blur các bạn chỉnh thành Close.

Với điện thoại

Thiết lập cấu hình này sẽ đảm bảo trải nghiệm gaming mượt cho bạn, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng pin cho điện thoại để bạn có thể chơi lâu hơn.

 • Ở mục Render Resolution các bạn đặt Medium.
 • Ở mục Shadow Quality các bạn đặt Low.
 • Ở mục Visual Effects các bạn đặt High hoặc Medium nếu bạn muốn game chạy 60 FPS.
 • Ở mục SFX Quality các bạn đặt Low.
 • Ở mục Overall Settings các bạn đặt Low.
 • Ở mục FPS các bạn đặt mức 30 hoặc 60 tùy ý.
 • Ở mục Motion Blue các bạn đặt Off.
 • Ở mục Anti-Aliasing các bạn chỉnh thành TAA (cần phải chọn mục này nếu không muốn trò chơi xuất hiện các đường gạch viền khó chịu).
 • Ở mục Crowd Density các bạn đặt Low (giảm lượng người chơi trong phạm vi bản đồ để có thể giảm đồ họa, tăng độ mượt cho game).

Lưu ý lúc cách chơi Genshin Impact

Với máy tính PC

Đảm bảo hệ điều hành Windows đã được cập nhật lên đời mới cùng với đầy đủ bản vá lỗi. Với Windows 10, hệ thống sẽ luôn cập nhật và thông báo cho bạn ngay lúc có bản update mới.

Nên dùng kết nối mạng dây thay vì sử dụng WiFi. Lý do là vì WiFi thường có độ delay nhất định so với mạng dây, và điều này có thể gây ra chút lag trong Genshin Impact.

Tắt tính năng tối ưu hóa fullscreen trên hệ điều hành Windows 10. Mặc dù tính năng này được cho là cải thiện hiệu suất lúc chơi game full màn hình, thực tế ở một số game (trong đó có Genshin Impact) bị giảm FPS rõ rệt bởi tính năng này.

Bạn có thể giải quyết bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Genshin Impact ở ngoài desktop và chọn Properties –> Compatibility –> bỏ tick mục Disable fullscreen optimizations.

Với điện thoại

Với các dòng điện thoại thông minh phân khúc tầm trung trở xuống, bạn nên thiết lập cấu hình đồ họa Genshin Impact như gợi ý ở bên trên. Thiết lập cấu hình trên không chỉ giúp game Genshin Impact chạy mượt hơn trên máy, mà còn đảm bảo không ngốn quá nhiều pin và gây nóng máy.

Đảm bảo điện thoại bạn đã được sạc đầy đủ pin nếu các bạn muốn khám phá và cày cuốc trong Genshin Impact lâu dài.

Thiết lập các điều khiển vừa vặn và phù hợp với ngón tay của bạn trên màn hình cảm ứng để giúp bạn có khả năng điều khiển tốt nhất trong game.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 20 đáp án Chiến Thần Tri Thức LMHT

12 bí kíp bỏ túi để tăng level Genshin Impact cho newbie

12 bí kíp bỏ túi để tăng level Genshin Impact cho newbie
12 bí kíp bỏ túi để tăng level Genshin Impact cho newbie

Thám hiểm rất vui nhưng quan trọng nhất vẫn là phải mở vùng đất mới

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của trò chơi này là ẩn chứa 1 vũ trụ rộng lớn cùng với vô vàn bí mật, mini game, boss,… để các bạn khám phá. Để mở được những nội dung mới ta cần phải vượt qua những quest hay dễ hiểu là nhiệm vụ.

Vậy nên đừng dành quá nhiều thời gian la cà đi thăm thú, vui chơi, khám phá mà nên tập trung sức lực vào việc làm nhiệm vụ trước.

Tăng Adventure Rank để mở khóa các tính năng mới

Adventure rank là 1 thông số rất cần thiết trong Genshin Impact, tác động tới việc hoàn thành nhiệm vụ và những gì bạn được tiếp cận trong game. Để tăng hạng, ta có nhiều cách như làm các nhiệm vụ, làm thử thách hằng ngày hay đánh boss,…

Hệ thống Pity 

Hệ thống Pity là một hệ thống đảm bảo người chơi nhận được phần thưởng xứng đáng lúc rút thăm điều ước. Nó sẽ đảm bảo bạn nhận được vật phẩm 4 hoặc 5 sao. Vậy nên ta không phải lo rằng sẽ ước mãi ước mãi mà chỉ nhận được những thứ không giá trị, lặp lại hay không cần tới.

Hệ thống tự động mặc định sau 9 lần ước bạn sẽ có 1 đồ 4 sao ở lần thứ 10. Tương tự, sau 89 lần ước bạn sẽ có đồ 5 sao ở lần thứ 90. Vậy nên hãy đếm số lần ước. Lưu ý là trường hợp nhận đồ quý hiếm thì hệ thống cũng reset tính lại từ đầu.

Tiết kiệm tiền Primogems cho nhân vật mà bạn thích

Trong Genshin Impact ta sử dụng Primogem làm tiền tệ tìm mua đồ và nhân vật mới. Đừng chỉ đặt hết hy vọng vào việc ước vì không có gì là đảm bảo bạn sẽ nhận được nhân vật mình ưa thích. Vậy nên hãy sử dụng cách chắc chắn hơn đó là tiết kiệm tiền để mua.

Sử dụng Original Resin hay đổi thành Condensed Resin?

Năng lượng Original Resin (nhựa nguyên chất) là 1 năng lượng cơ bản ta nhận được trong lúc chơi game. Ví dụ, lúc đánh thắng boss, bạn phải sử dụng nhựa để nhận được những phần quà. Resin phục hồi tự động sau 8 phút. Các bạn cần cân nhắc việc sử dụng Resin trong game như thế nào để không thiếu về sau.

Ta có 1 sựu lựa chọn là chuyển đổi nhựa nguyên chất thành nhựa cô đặc (Condensed Resin) lúc thừa nhựa trong ngày, cất đi để sử dụng về sau.

Xây dựng nhân vật và tạo ra 1 team cân bằng

Mẹo chơi Genshin Impact này có vẻ quá đương nhiên nhưng không phải game thủ nào cũng thực sự chú tâm. Một team cân bằng là phải có đủ nhân vật mà ở đấy mỗi người đều có 1 thế mạnh riêng của chính mình.

Sử dụng bản đồ để đánh dấu

Thế giới Teyvat đầy những bí ẩn chưa được giải mã và khá nhiều lúc bạn không thể giải đáp ngay được. Cũng có thể bạn cần phải thu thập thêm sức mạnh, vật phẩm nữa thì mới có thể giải đố được những câu hỏi nhiệm vụ.

Vậy nên mỗi lúc bị “bí”, hãy đánh dấu lại vị trí mình đang giải đố dở. Ta có thể có tối đa 99 ghim đánh dấu nên không cần phải lo lắng, cân nhắc đong đếm nhiều lúc dùng.

Hãy tận dụng hết những con dấu (sigil)

Lúc chơi game, nhiều người dễ dàng quên đi rằng con dấu (sigil) có tồn tại. Đây là 1 đơn vị tiền tệ phụ mà các bạn có thể thu thập lúc đi khám phá hay trong những chiếc rương.

Các bạn có thể sử dụng sigil để tìm mua một vài vật phẩm, vũ khí thú vị trong cửa hàng. Hoặc ta cũng có thể sử dụng nó để tìm mua những chòm sao cho nhân vật người du lịch (Traveler).

Đầu tư thông minh, đừng dồn cả vào 1 nhân vật

Một vấn đề đau đầu lúc chơi Genshin Impact tới level cao là càng ngày bạn sẽ càng cần nhiều vật phẩm để level up nhân vật của chính mình, trong lúc đấy ta chỉ cũng có thể có một lượng nhựa giới hạn hằng ngày nhất định.

Lúc bạn tới level 60 trở lên, việc sử dụng nhựa thế nào sẽ trở nên một cuộc chiến đau đầu. Thế nên hãy biết tiết kiệm, tích trữ và đừng đổ hết “tài sản” vào 1 vài nhân vật bạn thích chỉ để vui. Hãy nhớ ta cần một team cân bằng như đã nói ở trên.

Các bạn có thể hạ thấp World Level

Mẹo chơi Genshin Impact tiếp đến không phải tân thủ nào cũng biết, đó chính là ta cũng có thể hạ thấp level, tức độ khó của boss trường hợp muốn.

Trường hợp đối thủ cạnh tranh bạn phải đối mặt khó hơn so cùng với level hiện tại của bạn, hãy vào phần menu overview để lựa chọn lại. Tất nhiên, boss yếu hơn cũng đồng nghĩa cùng với việc vật phẩm nó “nhả” ra sau lúc thua cũng ít và kém chất lượng hơn.

Nấu ăn không phải chỉ để cho vui

Việc nấu bếp trong game tương đối thú vị nhưng nó không chỉ đơn giản là để giải trí. Thức ăn đóng góp vai trò rất cần thiết trong Genshin Impact. Ăn uống là cách duy nhất để nhân vật hồi sinh, làm tăng stat. Vậy nên việc thu thập đồ ăn, trồng trọt bạn không nên xem nhẹ.

Học cách chạy nhanh

Genshin Impact không có chế độ vận động cuộn hay nhảy, nhưng trường hợp đôi tay bạn đủ nhanh nhạy thì cũng có thể di chuyển nước rút rất nhanh. Lúc di chuyển, đừng giữ phím mà hãy tap nhanh tay. Đây tất nhiên không phải là 1 skill dễ chút nào nhưng rất có ích lúc đánh nhau.

Một vài mẹo chơi Genshin Impact nhỏ khác

 • Luôn luôn biết dừng lại để thu thập hết Amenoculus, Geoculus, Electroculus thấy trên đường
 • Hoàn thành hết những mục tiêu trong Adventurer Handbook
 • Nhân vật giỏi sử dụng kiếm cũng có khả năng đào đá rất nhanh, hãy dùng họ lúc tới nơi cần đào bới, mở đường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan giúp bạn giải đáp thắc mắc Game Genshin Impact là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều về game mobile khác, hãy theo dõi những bài viết mới tới từ Kiến Thức Livemỗi ngày nhé. Bạn thấy bài viết thế nào?

Tổng hợp: kienthuclive.com

7 thoughts on “Genshin Impact là gì? Tips tải và chơi game cực kỳ mượt mà

 1. Pingback: Play Together - Cách cài đặt và chơi game bằng App và Now GG

 2. Pingback: Tic Tac Toe và những điều thú vị về Tic Tac Toe

 3. Pingback: Câu đố về Ngày Trái Đất - Vừa chơi game, vừa giải câu đố

 4. Pingback: Đúng 100% - Đáp án 20 câu hỏi sự kiện Chiến Thần Tri Thức

 5. Pingback: Xoay con quay dreidel - Tựa game ẩn trên Google

 6. Pingback: Genshin Impact là gì? Tips tải v&...

 7. Pingback: Hồi ức về game Võ Lâm Chính Tông (volamchinhtong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.