Tic Tac Toe và những điều thú vị về Tic Tac Toe

Tic Tac Toe và những điều thú vị về Tic Tac Toe

Được biết, Tic Tac Toe đã xuất hiện từ lâu và đã trở thành trò chơi giải trí thú vị của các bạn học sinh, sinh viên sau những giờ học căng thẳng với cái tên thân thuộc “cờ caro”.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tải video tiktok không logo đơn giản nhất

Tic Tac Toe là gì?

Tic Tac Toe là gì?
Tic Tac Toe là gì?

Tic Tac Toe là 1 game mà bạn không cần nhiều dụng cụ phức tạp. Chỉ cần 1 tờ giấy kẻ ô và cây bút cùng với sự tham gia của 2 người là cũng có thể chơi được trò này rồi. Trên tờ giấy đấy sẽ gồm nhiều ô vuông lưới 3×3 (tic tac toe 3×3), 4×4 (tic tac toe 4×4), 5×5 (tic tac toe 5×5), 10×10 (tic tac toe 10×10), 20×20 (tic tac toe 20×20) hay 100×100.

Mỗi người sẽ lựa chọn một ký hiệu X và O và thay nhau ghi vào những khoảng trống. Người thắng cuộc là người tạo được một hàng cùng với 3 ký tự liên tiếp (3×3) trên cùng một hàng ngang, dọc hoặc chéo.

Chẳng hẳn lúc nhắc tới tựa game này, nhiều bạn sẽ cảm thấy quen thuộc vô cùng vì đây được coi là game trường học phổ biến nhất trong giờ giải lao. Tuy nhiên, hầu như chúng ta không gọi đấy chính là Tic Tac Toe mà chỉ gọi dễ dàng là Cờ ca-rô hoặc chơi X-O mà thôi.

Một điểm không giống nhau nữa là bàn cờ không giới hạn trong 9 ô, cũng có thể vẽ thêm ô, để kéo rộng ra cho tới lúc người nào đạt được một dãy 5 thì thắng cuộc.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Sơ lược về lịch sử của Tic Tac Toe

Chia sẻ một chút về lịch sử ra đời, ông Claudia Zaslavsky – nhà giáo dục toán học và nhà nghiên cứu mối quan hệ toán học cùng với văn hóa dân tộc người Mỹ đồng thời cũng là tác giả của cuốn “Tic Tac Toe” – cho biết, rất có thể rằng Tic Tac Toe có liên quan tới 1 game từ thời Ai Cập.

Khi đấy, trò chơi này có tên gọi khác là Ba viên đá sỏi cùng lúc. Vào khoảng thế kỷ lần trước tiên sau công nguyên, từ thời Đế chế La Mã, game này được khá nhiều người sử dụng rộng rãi và thường xuyên chơi cùng nhau.

Luật chơi của Ba viên đá sỏi cùng lúc là người tham gia chỉ được dùng 3 viên đá sỏi và phải di chuyển sao cho những hòn sỏi đi qua những vị trí còn trống thay vì đặt thêm sỏi vào những vị trí mới để chơi tiếp.

Từ lúc ra đời tới nay, trò chơi đã nhiều lần thay tên đổi họ. Chẳng hạn như vào năm 1964, game có tên gọi “noughts and crosses”. Cuối cùng nó được đổi thành Tic Tac Toe như hiện nay vào khoảng thế kỷ thứ 20, lúc người Mỹ đổi tên từ “noughts and crosses” thành Tic Tac Toe.

Dù có có lịch sử hàng trăm năm, Tic Tac Toe vẫn là game được nhiều người ưa thích vì dụng cụ dễ dàng, đơn giản lại mang tới nhiều lợi ích cũng như là niềm vui.

Luật chơi Tic Tac Toe

Mỗi người sẽ lựa chọn một ký hiệu X và O và thay nhau ghi vào những khoảng trống. Người thắng cuộc là người tạo được một hàng cùng với 3 ký tự liên tiếp (tic tac toe 3×3) trên cùng một hàng ngang, dọc hoặc chéo.

Về cơ bản, không có quy tắc nào cụ thể về việc ai sẽ là người chơi trước. Nhưng hầu hết ai lựa chọn ký hiệu X sẽ là người đi trước.

Tại Việt Nam, Cờ caro đấy chính là version mới của tựa game này và thường phổ biến nhất trong những trường học. Các bạn học sinh Việt thường chơi Cờ caro trên vở ô ly và dùng bút chì để đánh dấu X hoặc O thay vì chơi trên bàn cờ.

Ngoài ra, còn có phiên bản Cờ Caro trên smartphone. Các bạn chỉ cần tải về và cài đặt là có thể chơi cùng bạn bè rồi.

Tic Tac Toe Android
Phiên bản  Android
Tic Tac Toe IOS
Phiên bản IOS

>>>> Link tải game:

Luật chơi Cờ caro tương đối dễ dàng, mỗi người chơi cần đạt được một đường thẳng, đường chéo, đường ngang cùng với 5 ô nhanh nhất. Tuy nhiên, chỉ cần người chơi nào cũng có thể đạt 4 nước mà bị chặn 1 đầu hoặc không bị chặn hai đầu là đã cũng có thể chiến thắng.

Cách chơi Tic Tac Toe online

Các bạn biết đấy, đôi lúc làm việc căng thẳng trên máy tính thì 1 tựa game giải trí là điều không thể bỏ qua phải không nào. Ngay bây giờ, Kiến Thức Live sẽ hướng dẫn các bạn chơi Tic Tac Toe online trên máy tính mà không cần tải về. Đây được xem là tựa game ẩn trên Google Search.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Game ẩn khác trên Google Search

Bước 1: Các bạn truy cập vào Google.com

Bước 2: Search trên thanh công cụ tìm kiếm của GG từ khóa: “Tic Tac Toe” hoặc “Play Tic Tac Toe” và Enter.

Cách chơi Tic Tac Toe online
Search Play Tic Tac Toe trên thanh công cụ tìm kiếm

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Sau khi hoàn tất, giao diện game sẽ hiện ra, chọn độ khó và X hoặc O. Bây giờ giải trí thôi nào.

Cách chơi Tic Tac Toe online -1
Chọn độ khó và X hoặc O

Nếu muốn chơi lại bấm “Khởi động lại trò chơi” là được nhé.

Cách chơi Tic Tac Toe online - 2
Nếu muốn chơi lại bấm Khởi động lại trò chơi

Link chơi nhanh: Tic Tac Toe Google

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giới thiệu sơ lược về Tic Tac Toe cùng với cách tải, chơi online không cần cài đặt trên Google Search. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích, đừng quên share và comment cảm nhận bên dưới nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

7 thoughts on “Tic Tac Toe và những điều thú vị về Tic Tac Toe

  1. Pingback: Tic Tac Toe và những điều thú vị ...

  2. Pingback: Xoay con quay dreidel - Tựa game ẩn trên Google

  3. Pingback: Câu đố về Ngày Trái Đất - Vừa chơi game, vừa giải câu đố

  4. Pingback: Đúng 100% - Đáp án 20 câu hỏi sự kiện Chiến Thần Tri Thức

  5. Pingback: Hồi ức về game Võ Lâm Chính Tông (volamchinhtong)

  6. Pingback: Play Together - Cách cài đặt và chơi game bằng App và Now GG

  7. Pingback: Genshin Impact là gì? Tips tải và chơi game cực kỳ mượt mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.