Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? Đáp án và lời giải

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? Đáp án và lời giải

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? là 1 trong những câu hỏi mà các bạn học sinh đang tìm kiếm. Nào cùng với Kiến Thức Live giải đáp câu hỏi qua nội dung bên dưới này nhé.

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho?

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? Đáp án và lời giải
Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? Đáp án và lời giải

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho?

A. Tính cản trở điện lượng nhiều hay ít của dây.

B. Tính cản trở dòng điện nhiều hay ít của dây.

C. Tính cản trở electron nhiều hay ít của dây.

D. Tính cản trở hiệu điện thế nhiều hay ít của dây.

Đáp án B. Tính cản trở dòng điện nhiều hay ít của dây.

Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho tính cản trở dòng điện nhiều hay ít của dây, điện trở là một linh kiện điên tử có công dụng dễ hiểu nhất là để giảm dòng điện chảy trong mạch.

Giải thích nguyên nhân lựa lựa chọn đáp án B

– Khả năng giảm dòng điện của điện trở còn gọi là điện trở suất và được đo bằng đơn vị ohms.

– Điện trở là một linh kiện điện tử thụ động gồm hai tiếp điểm kết nối thường được nhằm để hạn chế cường độ dòng điện chảy trong mạch, điều chỉnh mức độ tín hiệu nhằm để chia điện áp, kích hoạt những linh kiện điện tử chủ động như transistor, tiếp điểm cuối trong đường truyền điện và có trong khá nhiều ứng dụng khác.

– Điện trở công suất cũng có thể tiêu tán một lượng lớn điện năng chuyển sang nhiệt năng có trong những bộ điều khiển động cơ, trong những hệ thống phân phối điện. Các điện trở thường có trở kháng cố định, ít bị thay đổi bởi vì nhiệt độ và điện áp hoạt động.

– Biển trở là loại điện trở cũng có thể thay đổi được trở kháng như những núm vặn điều chỉnh âm lượng. Các loại cảm hóa có điện trở hóa thiên như cảm hóa nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lực tác động và những phản ứng hóa học. Điện trở là loại linh kiện phổ hóa trong mạng lưới điện, những mạch điện tử, điện trở thực tế cũng có thể được cấu tạo từ nhiều thành phần riêng rẽ và có nhiều hình dạng khác nhau, ngoài ra điện trở còn cũng có thể tích hợp trong những mạch IC. Điện trở được phân loại dựa trên khả năng chống chịu, trở kháng,… mọi đều được những nhà sản xuất ký hiệu trên nó.

Bạn đọc đang xem bài viết: Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho?

– Công suất tiêu thụ:

Điện trở công suất nhôm đạt tới 50W lúc làm cho nóng. Trong mọi thời điểm, công suất P (watt) tiêu thụ bởi vì một điện trở có trở kháng R (Ohm) được tính bởi vì công thức:

P = I2R = IV.

+ Với V (volts) là điện áp trên điện trở và I (amps) là dòng điện đi qua nó. Sử dụng định luật Ohm.

+ Điện năng bị chuyển hóa tiêu tán thành nhiệt năng điện trở.

– Sử dụng định luật Ohm, điện năng bị chuyển hóa tiêu tán thành nhiệt năng điện trở. Điện trở công suất thường được mức theo công suất tiêu tán tối đa, trong hệ thống những linh kiện điện ở trạng thái rắn, điện trở công suất được định mức ở 1/10, 1/8 và ¼ watt. Điện trở thường tiêu thụ thấp hơn giá trị định mức ghi trên điện trở.

– Mã màu trên điện trở:

+ Trong thực tế, để đọc được giá trị của một điện trở thì ngoài việc nhà sản xuất in trị số của nó lên linh kiện thì người ta còn dùng một quy ước chung để đọc trọ số điện trở và những tham số cần thiết khác.

+ Giá trị được tính ra thành đơn vị Ohm sau ấy cũng có thể viết lại thành ký lô hay mega cho tiện.

Kết luận

Tóm lại, câu hỏi Điện trở r của dây dẫn biểu thị cho? Đã được chúng nó tôi phân tích và trả lời trong bài viết phía trên. Kiến Thức Live mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.