Nuôi cá không cần oxy – Bí kíp ít ai biết cho bể cá đẹp lung linh

Nuôi cá không cần oxy - Bí kíp ít ai biết cho bể cá đẹp lung linh

Nuôi cá không cần oxi tưởng chừng là một chuyện không thể; thế nhưng nó lại có thật trong cuộc sống của bạn đọc. Cách nuôi cá cảnh không cần oxi được biết tới như một phương pháp bí truyền giúp người nuôi không cần cung ứng oxi cho bể cá mà những chú cá dễ thương vẫn tung tăng bơi lượn; hơn thế nữa lại vẫn co thể tăng trưởng bình thường như những chú cá khác. Và để cũng có thể tìm kiểu kĩ hơn về phương pháp nuôi cá không cần oxi mà cá vẫn tăng trưởng được thì hãy cùng theo chân chúng tôi đi khám phá ở ngay bào viết phía dưới nhé.

Để cũng có thể nuôi cá không cần oxi người nuôi cần nắm được mỗi kỹ thuật từ khâu click loại cá, rồi tới cách thiết kế bể cá, thức ăn và cung ứng chất dinh dưỡng cho cá ra sao. Đây quả thực là bài toán khó không phải ai cũng biết cách là ra sao. Tuy nhiên lúc đã biết tới rồi thì bạn lại cảm thấy phương pháp này không phải khó như bạn đã từng nghĩ. Vậy phương pháp hay mẹo nuôi cá không cần oxi ra sao, thực hành như thế nào, đồng thời có những yêu cầu khắt khe nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé, sẽ rất thú vị cho bạn ấy.

Mẹo nuôi cá không cần oxi

Bất kỳ loại vật nào, dù sống ở trên cạn; dưới nước hay trên không thì đều cần oxi để tồn tại. Vì thế, oxi là một chất không thể thiếu trong sự sống. Trong quy trình nuôi cá cảnh, oxi cũng rất cần thiết. Nhưng có một vài loại cá cảnh lúc nuôi lại không cần oxi. Sau đây là một vài loại cá cảnh không cần oxi mà bạn nên biết.

Kỹ thuật nuôi cá cảnh không cần oxi
Kỹ thuật nuôi cá cảnh không cần oxi

Nhiều người không thích có một hồ thủy sinh lớn; tốn thời gian chăm sóc vất vả mà lại tốn cả diện tích căn hộ; mong muốn của họ là có một bể thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xăn đặt trên bàn làm việc hoặc kệ sách; vì thế, hôm nay tôi sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách click và chăm sóc cá trong bình thủy sinh nhỏ nhắn; dễ thương này như thế nào là tốt nhất nhé!

Chọn loại cá

Đã là bình thủy sinh nhỏ thì cứng cáp rất khó để lắp hệ thống máy sủi oxy; vì thế lựa click loại cá thích hợp và mật độ cá thể trong bình là điều chú ý hàng đầu. Chỉ nên click những loại cá khỏe mạnh; có khả năng chống chọi tốt với môi trường nghèo oxy. Còn về mật độ nuôi, vì bình thủy sinh nhỏ nên chỉ nên nuôi từ 1-2 cá thể thôi, như vậy sẽ tốt nhất.

Chọn loại cá cảnh
Chọn loại cá cảnh

Kỹ thuật thay nước

Trước đây tôi cũng đã từng chia sẽ về cách thay nước cho cá trong hồ thủy sinh, và trong bình thủy sinh mini cũng tương tự vậy thôi, nhưng vì bình mini nên nước rất nhanh bẩn, vì thế cũng có thể thay nhiều hơn hồ thủy sinh, 1 tuần vài lần cũng được.

Lưu ý quan trọng nhất lúc thay nước nuôi cá ở bất kỳ hồ nào là không nên thay 100% nước mới cho cá, mà chỉ nên thay khoảng 1/3 lượng nước cũ đi thôi, để hạn chế cá bị sock nước, dễ chết!

Nuôi cá cảnh không cần oxi
Nuôi cá cảnh không cần oxi

Những loại cá thích hợp

Cá betta, không cần sủi bọt oxy, thay nước 1 lần/tuần; cho ăn ít (để hạn chế cá ăn không hết, thành thừa, nước nhanh bị bẩn); và cũng rất dễ nuôi. Cá kiếm, cá mún, cá Hà Lan cũng là những loại cá khỏe; thích hợp nuôi trong bình mini, màu sắc rực rỡ, rất đẹp; nhưng nhớ chỉ nên nuôi từ 1 con tới 2 con thôi nhé!

Một số lưu ý lúc nuôi

Nếu bạn muốn rải sỏi cho sạch và đẹp bình thì nên click mỗi loại sỏi rất nhỏ và rải vừa phải thôi; một lớp mỏng để hạn chế làm mất diện tích hồ.

Nếu muốn dùng máy bơm oxy thì click loại có công suất nhỏ nhất; và bật từ 1-2 tiếng trong ngày, vì trường hợp công suất lớn và bật nhiều; cá bị mệt, dễ chết và cũng có thể làm tóe nước ra ngoài.

Một số lưu ý lúc nuôi cá cảnh không cần oxi
Một số lưu ý lúc nuôi cá cảnh không cần oxi

Trong bể cá mini thì nên cho cá ăn mỗi loại côn trùng như trùng chỉ hoặc lăng quăng là tốt nhất; vì chúng còn sống, bơi lại trong nước; và cá cũng có thể ăn bất kỳ lúc nào, còn như thức ăn khô; cá ăn không hết, để lâu sẽ mất chất và mùi vị; cá cảnh sẽ không ăn nữa và làm bẩn bể thủy sinh.

Nguồn tham khảo: kythuatnuoitrong.edu.vn