Xoay con quay dreidel – Tựa game ẩn trên Google

Xoay con quay dreidel – Tựa game ẩn trên Google

Google phân phối đến các bạn khá nhiều tựa game ẩn cực hay và thú vị mà bạn có thể chơi ngay trên trình duyệt của mình. Đây đều là các tựa game có bí quyết chơi đơn giản nhưng lại cực kỳ thú vị, đặc biệt là tựa game xoay con quay dreidel.

Ví như bạn muốn thư giãn nhẹ nhàng ở giờ làm cho, nhưng không muốn sẽ bị người khác lưu ý thì các trò chơi ẩn trên GG search này chắc chắn là các trò chơi bạn không muốn bỏ qua đâu.

Lưu ý: Game có thể buộc phải chuyển ngôn ngữ hiển thị của trình duyệt sang tiếng Anh thì mới cũng có thể chơi được. Trường hợp bạn đã làm cho như chỉ dẫn mà vẫn chưa chơi được trò chơi, thì hãy thử đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh xem nhé.

Xoay con quay dreidel là game gì?

Xoay con quay dreidel là game gì?
Xoay con quay dreidel là game gì?

Lịch sử của trò chơi xoay con quay dreidel

Dreidel là một game may rủi truyền thống và là một ở các biểu tượng nức danh nhất của Hanukkah. Dreidel là một đỉnh bốn mặt cùng với một chữ cái tiếng Do Thái khác nhau trong mỗi bên. Vở kịch bắt đầu từ thời vua Hy Lạp Antiochus IV (175 BCE) đã cấm thờ phượng Do Thái. Người Do Thái đã tụ tập để nghiên cứu ra Torah sẽ chơi dreidel để lừa những người lính nghĩ rằng họ chỉ đang chơi. Ngay bây giờ người ta thường chơi để xem ai là người có thể giành được nhiều nhất gelt (đồng tiền sô cô la được bọc trong giấy vàng). Chỉ với một dreidel cùng với một số biểu tượng thì bạn cũng có thể tham gia vào truyền thống ngày lễ này. Và bây giờ bạn đã có thể chơi game này ngay trên internet rồi.

Cách chơi game xoay con quay dreidel

Bất kỳ số người nào cũng đều có thể chơi trò dreidel. Vào đầu của trò chơi, mỗi người chơi sẽ được cung cấp số lượng bằng gelt miếng hay kẹo, thường là từ 10 đến 15 gelt.

Vào đầu của mỗi vòng, mỗi người chơi đặt một miếng gelt vào trung tâm “nồi”. Sau đó họ thay phiên nhau xoay con quay dreidel, với ý nghĩa sau đây sẽ được gán cho mỗi chữ cái của tiếng Do Thái:

  • Nữ tu có ý nghĩa là “hốc”, có ý nghĩa là “không có gì” trong tiếng Do Thái. Nếu các dreidel đất với một nữ tu đối mặt thì các spinner không có gì.
  • Gimmel có ý nghĩa là “ganz”, đó ý là Yiddish cho “mọi thứ”. Nếu các dreidel đất với gimmel thì phải đối mặt lên, spinner được tất cả mọi thứ ở trong nồi.
  • Hey có ý nghĩa là “halb”, có ý nghĩa là “một nửa” ở Yiddish. Nếu các dreidel đất với một hey thì phải đối mặt, spinner được một nửa của nồi.
  • Shin có ý nghĩa là “shtel”, đó nghĩa là Yiddish cho “đưa vào”. Pey có nghĩa là phải “trả tiền”. Nếu các dreidel đất với một hoặc một shin hoặc một pey thì phải đối mặt, người chơi thêm một mảnh gelt trò chơi vào nồi.

Chơi game ẩn con quay Dreidel trên Google

Chơi game ẩn con quay Dreidel trên Google
Chơi game ẩn con quay Dreidel trên Google

Nếu bạn biết game xoay con quay Dreidel nổi tiếng của người Do Thái trong Lễ hội ánh sáng thì bạn chỉ cần nhập play a dreidel, play dreidel hoặc spin a dreidel ngay trên thanh tìm kiếm của Google để có chơi phiên bản kỹ thuật số của con quay này.

Chơi game tại đây: Link Search nhanh GG

Kết luận

Vậy là Kiến Thức Live đã giúp bạn hiểu hơn về trò chơi xoay con quay Dreidel nổi tiếng của người Do Thái qua nội dung của bài viết trên. Các bạn có thắc mắc gì cứ thả comment vào dưới bài viết để Kiến Thức Live giải thích cho bạn đọc nhé!

Video tham khảo