Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại – “Không biết thì tra GG” là câu nói quen thuộc hiện nay. Quả thật, không thể phủ nhận những lợi ích mà GG đem lại, giúp người sử dụng tra cứu mọi thông tin 1 cách dễ dàng và cập nhật tin tức mới nhất bằng Google News. Không chỉ có Search và News, công cụ GG dịch cũng là công cụ xuất sắc giúp mọi người dịch nhanh văn bản sang ngôn ngữ khác thông qua thao tác dễ dàng.

Thêm một tính năng không thể không nhắc tới của GG dịch ấy đó là GG dịch hình ảnh trên smartphone miễn phí đang được người sử dụng đánh giá tương đối cao. Vậy tính năng này có gì hấp dẫn và dùng như thế nào? Cùng Kiến Thức Live tìm hiểu ngay sau đây!

>>>> Có thể bạn quan tâm:

GG dịch hình ảnh là gì?

GG dịch hình ảnh là gì?
GG dịch hình ảnh là gì?

GG dịch hình ảnh trên smartphone miễn phí hay còn gọi là google dịch qua ảnh, đây là tính năng mới được nâng cấp từ google dịch văn bản. Còn đối với nhiều người, tính năng này còn tương đối mới mẻ và không biết cũng có thể dùng trong trường hợp nào.

>>>> Có thể bạn cần đến: Google dịch nói bậy 

Lợi ích của GG dịch hình ảnh trong cuộc sống

Thật ra, trong cuộc sống hằng ngày, không ít tình huống ta cần dịch thông tin trên ảnh nhưng không biết làm thế nào, làm sao để tiện nhất có thể.

Như lúc muốn tìm mua một món hàng xách tay ví dụ như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhưng không có nhãn phụ đề tiếng Việt trên bao bì, hay lúc bạn đi nước ngoài những dòng chữ trên bảng hiệu, bảng tên đường, bảng chỉ dẫn, sân bay hay nhà ga…khiến cho bạn tương đối khó khăn trong việc đọc hiểu những thông tin thông qua ngôn ngữ nước ngoài, hoặc trường hợp dịch thì phải tìm cách gõ lại văn bản mất thời gian thì giờ đây chỉ cần sử dụng GG dịch ảnh bạn chỉ việc cầm smartphone quét qua ảnh có văn bản cần dịch là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần bạn tải ứng dụng google dịch trên smartphone, lựa chọn chức năng google quét ảnh, sau ấy chụp lại ảnh sản phẩm chứa thông tin muốn dịch sẽ hiển thị được kết quả thông qua tiếng Việt vô cùng nhanh chóng.

Một trường hợp khác phổ biến hơn, đối với những người đi du lịch nước ngoài lúc muốn tìm mua sắm, tìm bản chỉ đường hoặc đọc menu món ăn thì GG dịch hình ảnh tiếng Anh, tiếng Trung hay và còn khá nhiều ngôn ngữ thông dụng khác có trên bộ ngôn ngữ dịch google sẽ là 1 trợ thủ đắc lực, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề nhờ vào việc chụp ảnh là dịch một cách tiện ích, cũng có thể dùng online và cả offline.

>>>> Xem chi tiết: Lợi ích của ứng dụng GG Dịch

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại

Tải ứng dụng:

Chỉ dẫn nhanh

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại
Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại

Tải ứng dụng về smartphone rồi mở lên – Vào phần máy ảnhLựa chọn chụp ảnh có chứa thông tin cần dịch – Thao tác tay để quét văn bản hiển thị trên smartphone hoặc lựa chọn tất cả – Bấm vào biểu tượng mũi tên – Chờ đợi và xem kết quả.

Chỉ dẫn chi tiết

GG dịch ảnh là một tính năng của google dịch, vì thế lúc tải về smartphone chỉ cần một app GG dịch đã tích hợp nhiều tính năng nổi bật khác nhau thích hợp cùng với mục đích dùng. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn đúng tính năng, còn đối với dịch ảnh thì chỉ cần quét hình sẽ trả về ngôn ngữ dịch theo yêu cầu.

Để tải và cài đặt google dịch về smartphone, rất dễ dàng, bạn thực hành sau đây:

Bước 1: Trên smartphone di động, bạn mở ứng dụng App Store còn đối với smartphone Iphone chạy HĐH IOS hoặc mở ứng dụng CH play còn đối với smartphone chạy HĐH Android. Sau ấy gõ vào ô tra tìm từ khoá “GG dịch” hoặc “GG Translate”.

Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại
Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại

Bước 2: Lúc màn hình smartphone hiển thị ra ứng dụng google dịch, bạn tiếp tục lựa chọn mục “Cài đặt” để tải về máy, chờ đợi dowload thành công rồi nhấn mở ứng dụng google dịch trên smartphone.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 1
Lựa chọn mục “Cài đặt” để tải về máy

Bước 3: Lúc đầu dùng ứng dụng sẽ có yêu cầu “Thiết lập google dịch”. Bạn chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ chính ví dụ tiếng Việt, đây là ngôn ngữ bạn sử dụng thường xuyên nhất, tiếp đến lựa chọn vào dịch ngoại tuyến trường hợp cần, sau ấy click nút “xong” để hoàn thành cài đặt là có thể bắt đầu dùng.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 2
Lúc đầu dùng ứng dụng sẽ có yêu cầu “Thiết lập google dịch”

Bước 4: Để dùng google dịch văn bản, các bạn có thể nhập văn bản vào ô trống hoặc copypaste đoạn văn bản. Nhưng còn đối với dùng GG dịch hình ảnh văn bản, bạn cần lựa chọn biểu tượng máy ảnh ngay bên dưới. Màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn click vào nút “Tiếp tục” ở cuối màn hình.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 3
Bạn cần lựa chọn biểu tượng máy ảnh ngay bên dưới

Bước 5: Trong lần đầu dùng, cần phải thực hành thêm một thiết lập mặc định nữa. Sau lúc click “Tiếp tục” sẽ có cửa sổ yêu cầu cấp phép GG Dịch chụp ảnh và quay video, bạn cần click vào nút “cấp phép” để cũng có thể dùng tính năng google dịch ảnh trực tuyến và ngoại tuyến.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 4
Sau lúc click “Tiếp tục” sẽ có cửa sổ yêu cầu cấp phép GG Dịch chụp ảnh

Bước 6: Để chọn ngôn ngữ đầungôn ngữ đích, các bạn thao tác ở mục trên cùng của màn hình. Thông thường, GG dịch sẽ mặc định sẵn ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt hoặc ngược lại. Trong trường hợp bạn muốn dùng GG dịch hình ảnh tiếng Nhật chỉ cần lựa chọn biểu tượng có hình tam giác, sẽ có một danh sách ngôn ngữ hiển thị ra màn hình, các bạn cần lựa chọn đúng ngôn ngữ mình muốn là được.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 5
Chọn ngôn ngữ đầu và ngôn ngữ đích

Bước 7: Bạn hướng máy ảnh về phía ảnh có văn bản cần dịch, sau ấy GG dịch hình ảnh chụp sẽ bắt đầu quét nội dung cần dịch và hiển thị trực tiếp kết quả đã chuyển ngữ ngay trên màn hình của camera đối với chức năng dịch tức thì.

Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại - 6
GG dịch hình ảnh chụp sẽ bắt đầu quét nội dung cần dịch

Hoặc bạn cần thao tác bằng tay để đánh dấu văn bản muốn dịch, hay nhanh nhất là lựa chọn tất cả trường hợp muốn dịch hết những từ trong ảnh đã chụp, sau ấy lựa chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải, đợi hiển thị kết quả văn bản đã chuyển ngữ.

Hiện tại, tính năng dịch ảnh làm cho việc tương đối tốt cùng với những phông chữ dễ dàng như trên menu, bao bì, bảng hiệu.

Kết quả bản dịch tiếng Việt từ những thông tin tiếng Anh trong hình ảnh
Kết quả bản dịch tiếng Việt từ những thông tin tiếng Anh trong hình ảnh

Tính năng GG dịch hình ảnh có gì đặc biệt?

GG dịch có khả năng dịch lên tới 103 ngôn ngữ viết khác nhau bằng trực tuyến và có dịch 59 ngôn ngữ ở chế độ ngoại tuyến. Còn đối với GG dịch hình ảnh, cần đảm bảo smartphone được kết nối internet để có độ chính xác cao nhất, dùng tính năng dịch nội dung trực tiếp bằng camera hoặc ảnh có sẵn (thư viện ảnh).

Tính năng GG dịch hình ảnh có gì đặc biệt?
Tính năng GG dịch hình ảnh có gì đặc biệt?

Trong GG dịch hình ảnh, có 3 chế độ dịch qua máy ảnh cho người sử dụng lựa chọn, hiển thị ở phần dưới cùng của giao diện smartphone. Trong ấy, chế độ dịch tức thì cũng có thể dùng ngoại tuyến, còn chế độ quét hoặc nhập từ thư viện ảnh cần kết nối internet mới có thể dùng sau đây:

Chế độ Instant – Dịch tức thì

Được dùng nhằm mục đích dịch văn bản trong thời gian thực lúc người sử dụng hướng máy ảnh vào ảnh có chứa văn bản cần dịch, tức thì từ hay cụm từ trên ảnh sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích mà người sử dụng đã lựa chọn trước ấy trên màn hình 1 cách nhanh chóng.

Tiếp đến, các bạn có thể bấm nút Tạm ngừng dịch (Pause translation) để “đóng băng” lại nội dung vừa dịch trên màn hình. Bấm nút Tiếp tục dịch (Continue translation) sau lúc đọc xong thông tin muốn tiếp tục dịch văn bản. Thêm 1 tính năng tương đối hay đó chính là ở điều kiện môi trường có ánh sáng yếu, không đủ độ sáng để nhìn rõ thông tin trên ảnh, các bạn có thể bật biểu tượng đèn flash ở trên góc phải.

Dịch thông tin từ tiếng Nhật trên bao bì sản phẩm nhanh chóng nhất
Dịch thông tin từ tiếng Nhật trên bao bì sản phẩm nhanh chóng nhất

Chế độ Scan – Quét

Chế độ Scan – Quét hình ảnh
Chế độ Scan – Quét hình ảnh

Ở chế độ này cấp phép người sử dụng chụp ảnh, sau ấy lựa chọn văn bản để dịch. Người sử dụng cần hướng camera chụp lại ảnh cần dịch, sau ấy lựa chọn vùng chứa văn bản cần dịch trên màn hình thông qua thao tác tay hoặc click lựa chọn tất cả để dịch hết nội dung trong ảnh.

GG dịch hình ảnh - Chế độ Scan – Quét
GG dịch hình ảnh – Chế độ Scan – Quét

Chế độ Import – Nhập

Đây là chế độ cấp phép người sử dụng lựa chọn ảnh có sẵn trong thư viện chứa nội dung cần dịch, bạn chỉ cần click vào biểu tượng trên màn hình để đi tới thư viện lựa chọn ảnh đã lưu sẵn trong máy. Sau ấy, sẽ có giao diện tương tự như chế độ Scan, bạn cần lựa chọn nội dung cần dịch trong khung hoặc lựa chọn tất cả để dịch tổng số thông tin chứa trong ảnh đã lựa chọn.

Lưu ý: Khả năng dịch ảnh của google dịch trong một vài trường hợp chỉ giới hạn lại ở mức cơ bản, không thể biến đổi linh động theo ngữ cảnh để cho ra kết quả một cách chính xác tuyệt đối. Nhất là lúc chữ trong ảnh quá nhỏ hoặc ảnh bị mờ không rõ nét.

GG dịch hình ảnh - Chế độ Import – Nhập ảnh từ thư viện
GG dịch hình ảnh – Chế độ Import – Nhập ảnh từ thư viện

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về ứng dụng GG Dịch

Kết luận

Tuy nhiên, đây GG dịch hình ảnh trên smartphone miễn phí vẫn là 1 công cụ tương đối có ích, tiện ích, giúp người sử dụng dịch thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, được sử dụng nhiều trong trường hợp tra cứu nhanh thông tin sản phẩm, dịch menu, bảng hiệu… được người sử dụng đánh giá tương đối cao.

GG dịch hình ảnh trên smartphone miễn phí quả là một công cụ xuất sắc hỗ trợ người sử dụng một cách nhanh chóng và tương đối có ích trong nhiều trường hợp. Hy vọng cùng với bài viết này đã giúp bạn biết thêm tính năng và cách dùng google dịch ảnh một cách dễ dàng nhất.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *