Các phần mềm hỗ trợ thi, học trực tuyến online hiệu quả

Các phần mềm hỗ trợ thi, học trực tuyến online hiệu quả

Hiện nay, những ứng dụng dạy học trực tuyến ra đời nhằm để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người sử dụng cũng như là tăng cao chất lượng học tập. Trong thời đại công nghệ giáo dục đang tăng trưởng như hiện nay, những ứng dụng học online đã trở nên rất phổ biến.

Giữa hàng nghìn nền tảng hỗ trợ học trực tuyến online, những nhà trường và quý giáo viên cần thận trọng để lựa lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất. Hãy cùng Kiến Thức Live khám phá ngay 8 phần mềm, ứng dụng dạy, thi, học online hiệu quả mà các bạn nên biết nhé!

Học online – Học trực tuyến là gì?

Học online - Học trực tuyến là gì?
Học online – Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến hay còn gọi là học online là phương pháp học nhờ sự hỗ trợ của những trang thiết bị kết nối internet. Thiết bị này sẽ được kết nối cùng với máy chủ ở vị trí khác có lưu trữ tài liệu giảng điện tử hay ứng dụng, phần mềm để đưa những bài tập, câu hỏi cho các học sinh học tham gia vào nền tảng học trực tuyến.

Tại đây, giáo viên cũng có thể truyền tải những thông điệp ảnh, âm thanh bằng đường truyền băng thông rộng hoặc có thể kết nối không dây như Wifi, WiMAX cùng với mạng nội bộ LAN.

Những tổ chức, tập thể hay cá nhân vẫn cũng có thể tự tạo cho mình những bài giảng trực tuyến, nhận học viên và đóng học phí tương đương những trường học.

Lợi ích của việc dùng ứng dụng học trực tuyến

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Các bạn học sinh có thể chủ động học bất cứ nơi đâu không cần tốn thời gian di chuyển tới vị trí khác, chỉ cần mở ứng dụng là cũng có thể vào lớp học. Từ đấy giảm tiết kiệm được chi phí đi lại, xăng xe lúc đi tới vị trí học tập.

Sự linh hoạt: Những ứng dụng học trực tuyến, online đều hỗ trợ bạn ghi ảnh và âm thanh lại. Các bạn có thể ghi lại bài giảng hôm đấy để xem lại trường hợp như bỏ sót thông tin nào trong học.

Chất lượng âm thanh, ảnh cao: Điều này có lợi giúp bạn học tập trung hơn vì bài giảng bị lấn ác bởi vì tiếng ồn xung quanh hoặc không gian phòng học lớn làm cho nhiễu đường truyền âm lúc học trực tiếp.

Các phần mềm, ứng dụng thi, học trực tuyến

Azota.vn

Học trực tuyến qua Azota.vn
Học trực tuyến qua Azota.vn

Azota là 1 ứng dụng giao và chấm bài tập online mới, được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ cho những thầy cô giáo lúc muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.

Azota có version app trên cả App Store và CH Play, cách dùng tương tự như lúc làm trên trình duyệt internet. Tuy nhiên, hiện người sử dụng vẫn ưu tiên dùng version internet hơn vì sự nhanh chóng, tiện ích, đặc biệt là với giáo viên, trong lúc ứng dụng cài đặt trên smartphone sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang tới trải nghiệm tối ưu nhất.

>> >> Có thể bạn quan tâm:

Shub Calssroom – Shub.edu.vn

Học trực tuyến Shub Calssroom - Shub.edu.vn
Học trực tuyến Shub Calssroom – Shub.edu.vn

SHub Classroom – Shub.edu.vn là 1 phần mềm được phát triển nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục. Đem lại nhiều thuận tiện cho những giáo viên và học sinh trong quá trình học trực tuyến, giao – làm bài tập, tạo đề thi và làm bài kiểm tra. Kế bên đấy ứng dụng còn là cầu nối liên kết phụ huynh cùng với giáo viên nhanh chóng.

Điểm cộng của phần mềm SHub Classroom là gì? Tạo sao lại nổi bật và được sử dụng rộng rãi tới vậy đến từ chính những tính năng. Còn đối với giáo viên, việc giao bài tập và chấm bài sau lúc học sinh hoàn thành cũng diễn ra rất nhanh chóng.

Ứng dụng được thiết kế đối với các cơ chế tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho cả giáo viên và học sinh mà vẫn đáp ứng được hiệu quả của việc học tập. Toàn bộ thông tin về thời gian làm bài thi cùng với quá trình làm bài và kết quả hiển thị ngay trên màn hình sau lúc học sinh hoàn thành bài thi.

Một điểm đặc biệt khác của phần mềm SHub Classroom đó là hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau: điện thoại, tablet, laptop computer, PC.

> >> Có thể bạn quan tâm:

Trạng Nguyên Tiếng Việt – Trangnguyen.edu.vn

Trạng Nguyên Tiếng Việt - Trangnguyen.edu.vn
Trạng Nguyên Tiếng Việt – Trangnguyen.edu.vn

Trạng Nguyên Tiếng Việt (Trangnguyen.edu.vn) là 1 sân chơi online mới ra trong thời gian vừa rồi. Tuy vậy, sân chơi này đã nhận được tương đối nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường và gia đình.

Việc giáo dục Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, tiểu học và cho học sinh thuộc vùng dân tộc thiểu số đang được triển khai và mở rộng thêm.

Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp cho các em, các bạn học sinh từ khắp nơi trên đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên lúc xưa dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về Tiếng việt này gồm có những kỳ thi như là thi Hương – thi Hội – thi Đình. Tương ứng cùng với các đó là Cấp trường – Cấp Tỉnh – Cấp toàn quốc.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Study.hanoi.edu.vn

Thi và học trực tuyến Study.hanoi.edu.vn
Thi và học trực tuyến Study.hanoi.edu.vn

HaNoi Study (Study.hanoi.edu.vn) là 1 hệ thống thi và học trực tuyến dựa trên Nền tảng học và thi trực tuyến V-Study được Sở Giáo dục và Đào tạo đưa vào vận hành chính thức.

Mục tiêu của hệ thống này là để cung cấp nền tảng cơ sở dữ liệu chính xác, đầy đủ, khoa học, chính thống và tiên tiến cho những cấp quản lý giáo dục, những trường học, giáo viên và học sinh tại Hà Nội.

Theo đấy, HaNoi Study cung cấp 1 hệ thống dữ liệu học tập, ngân hàng đề thi trắc nghiệm, các câu hỏi chính thống của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Những thông tin dữ liệu này đã được những ban ngành chuyên môn thẩm định, kiểm duyệt và chịu trách nhiệm về các nội dung. Mọi dữ liệu đều sẽ được sắp xếp, phân loại thích hợp cùng với nội dung chương trình SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong lộ trình tăng trưởng sắp tới, sẽ có nhiều tính năng mới sẽ được cập nhật trên hệ thống HaNoi Study. Ví dụ như tăng thêm thêm những hình thức câu hỏi, bao gồm cả điền khuyết, tự luận hay tính năng giao bài tập về nhà và chấm điểm online, tính năng chia sẻ bài giảng, đề thi…

Những tính năng này sẽ giúp HaNoi Study ngày càng cải thiện và hoàn thiện hơn, đáp ứng được nhu cầu thi và học trực tuyến cũng như là xu hướng dạy và học trực tuyến hiện nay của cả giáo viên và học sinh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập Study.hanoi.edu.vn học thi trực tuyến

OLM – Olm.vn

Hệ thống dạy học trực tuyến OLM - Olm.vn
Hệ thống dạy học trực tuyến OLM – Olm.vn

Hệ thống OLM hay Online Math có địa chỉ truy cập https://olm.vn/, là 1 hệ thống dạy học trực tuyến nhằm giúp cho các bạn học sinh học những môn học một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Theo đấy, OLM được thiết kế theo chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục Việt Nam. Tức là, dạy và học nhằm tăng trưởng kỹ năng và phẩm chất cho người theo học.

Đặc biệt, còn đối với môn Toán việc dạy và học sẽ giúp các bạn học sinh hiểu được những khái niệm Toán học; thuần thục những kỹ năng tính toán; phát triển năng lực tư duy logic cùng với hình thành năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề; rèn luyện kỹ năng ứng dụng toán học để giải quyết bài toán phát sinh trong cuộc sống.

Hiện nay, những nội dung dạy và học trực tuyến trên Online Math OLM đang tổ chức thành lập nhiều kỹ năng. Mỗi kỹ năng sẽ bao gồm những dạng toán liên quan với nhau và được tích hợp trong 1 kịch bản dạy học thông minh.

Phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì những kỹ năng này đều được xây dựng theo nguyên lý giáo dục, sư phạm tiên tiến, đảm bảo bám sát nội dung chương trình những môn học của Bộ GD&ĐT.

>> > Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập olm.vn cho học sinh và giáo viên

Lms.hcm.edu.vn

Dạy học trực tuyến Lms.hcm.edu.vn
Dạy học trực tuyến Lms.hcm.edu.vn

Những ứng dụng dạy học trực tuyến ra đời nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người sử dụng cũng như là nâng cao chất lượng học tập. Một trong số đấy thì lms.hcm.edu.vn là 1 phần mềm học trực tuyến không thể nào thiếu đối với các bạn học sinh và quý thầy cô trong thời buổi bấy giờ.

> > Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập Lms.hcm.edu.vn học online

IOE – Ioe.vn

Thi Tiếng Anh IOE - Ioe.vn
Thi Tiếng Anh IOE – Ioe.vn

IOE là từ được viết tắt của Internet Olympiads of English nghĩa là thi tiếng anh online trên mạng trực tuyến.

Violympic tiếng Anh hay IOE là 1 cuộc thi tiếng Anh dành cho các bạn học sinh tiểu học từ lớp 3 trở lên, học sinh Trung học cơ sở và học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc do Bộ GD – ĐT Việt Nam tổ chức.

> > > Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập ioe.vn thi Tiếng Anh

Tracnghiem.vietschool.vn

Làm bài tập trên Tracnghiem.vietschool.vn
Làm bài tập trên Tracnghiem.vietschool.vn

Vietschool là 1 ứng dụng vô cùng tiện ích, cấp phép học sinh có thể làm bài tập và xem điểm thi ở mọi lúc mọi nơi. Tracnghiem.vietschool.vn là 1 trong những ứng dụng, phần mềm giúp tổ chức những kỳ kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tuyến online bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận. Tạo đề thi rất dễ dàng từ tệp word. Trộn đề thi nhanh, hỗ trợ với bộ môn tổ hợp.

> > > Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập Tracnghiem.vietschool.vn để làm bài tập

Hoctructuyen.hcm.edu.vn

Lớp học trực tuyến hoctructuyen.hcm.edu.vn
Lớp học trực tuyến hoctructuyen.hcm.edu.vn

Lớp học trực tuyến hoctructuyen.hcm.edu.vn giúp cho các bạn học sinh xem bài giảng video online, làm các bài tập về nhà.

> > > Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập lớp học trực tuyến hoctructuyen.hcm.edu.vn

Lophoc.hcm.edu.vn (Lớp học kết nối)

Lophoc.edu.hcm.vn (Lớp học kết nối)
Lophoc.hcm.edu.vn (Lớp học kết nối)

Lớp học kết nối hay hay còn gọi là trường học kết nối, kết nối lớp học, … là 1 chương trình giáo dục toàn cầu được xây dựng phát triển bởi Hội đồng Anh cho những trường học trên toàn thế giới.

Lophoc.hcm.edu.vn là 1 hệ thống lớp học kết nối trực tuyến được Sở GD – ĐT TP Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý để những trường học trên địa bàn Thành phố tổ chức giảng dạy trực tuyến, online.

> > > Có thể bạn quan tâm:

Google meet

Học online trên Google meet
Học online trên Google meet

GG Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cho những buổi họp, họp trực tuyến có số lượng học sinh tham gia vào lớp lớn, tối đa lên tới 100 người. GG Meet chính thức ra mắt vào tháng 3/2017. Ứng dụng này có khả năng xử lý ảnh chất lượng và âm thanh ổn định hơn GG Hangouts.

>> > Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng GG Meet trên máy tính

VnEdu LMS – Lms.vnedu

Lms.vnedu – VnEdu LMS là 1 ứng dụng học tập và thi online, trực tuyến do Tập đoàn VNPT phát triển. Ứng dụng VnEdu LMS – Lms.vnedu ra đời cùng với mục tiêu đó là cung cấp môi trường học tập một cách linh hoạt, hiệu quả cho học sinh, giáo viên và nhà trường, đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay. Phần mềm, ứng dụng đã giúp học sinh học tập và trao đổi online, trực tuyến vô cùng tiện ích, tiết kiệm thời gian học tập cùng với giáo viên và nhà trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách dùng Lms.vnedu học tập, giảng dạy online

K12Online

K12online là 1 hệ thống quản lý học và thi online, hỗ trợ công tác quản lý việc học và thi trực tuyến cho những cơ sở giáo dục do Viettel phát triển nên.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng K12online để học, thi online

Vioedu

Ứng dụng Vioedu sẽ là 1 trong những ứng dụng học trực tuyến, online đi đầu trong việc vận dụng công nghệ AI. Trong đó, người học sẽ được hệ thống trực tiếp đánh giá năng lực 1 cách bài bản nhất, chuyên nghiệp nhất, tương đương đang học tập trực tiếp tại những cơ sở giáo dục.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Vioedu để học online

Quizizz

Quizizz là 1 trang web học tập, giúp cho quý Thầy cô giáo xây dựng, tạo và giao bài tập cho học sinh trong lớp. Đồng thời, các bạn học sinh cũng có thể tạo ra game và câu đố để tham gia cùng với bạn bè.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Quizizz và cách tạo bài tập trên Quizizz

Các lưu ý giúp việc học trực tuyến hiệu quả hơn

Đảm bảo thiết bị cần thiết cho việc học trực tuyến

Để bắt đầu tham gia những lớp học trực tuyến, điều quan trọng là các bạn cần chuẩn bị cho mình thiết bị học tập 1 cách đầy đủ. Đặc biệt thiết bị phải được kết nối với mạng không dây Wifi để kết nối được lớp học trực tuyến.

Ngoài ra, các bạn cũng chuẩn bị sách vở, bài tập đầy đủ để cũng có thể ghi chép và nắm bắt đầy đủ thông tin lúc học.

Xác định mục tiêu học tập trực tuyến rõ ràng

Để học tập theo phương pháp học trực tuyến có hiệu quả, các bạn cần chỉ ra mục tiêu của chính mình là gì. Học để bồi bổ, nâng cao kiến thức hay chỉ vận dụng để giải quyết những vấn đề cuộc sống. Lúc có được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có tinh thần để phấn đấu, học tập hơn.

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Một lời khuyên dành cho các bạn lúc học trực tuyến hay theo phương pháp truyền thống, các bạn cũng nên lập cho mình kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết. Điều này sẽ giúp cho các bạn có được thói quen học tập tốt. Thời gian học bài, thời gian làm bài tập cùng với thời gian nghỉ ngơi… toàn bộ sẽ được thực hành rõ ràng, nhằm đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Nói không với sự trì hoãn

Học trực tuyến sẽ đem lại cho các bạn 1 môi trường học thoải mái, không bị gò bó, không cần phải tới trường dưới sự kiểm soát của giáo viên nhưng không thể vì thế bạn bạn lơ đãng, không tập trung và trì hoãn công việc học tập của chính mình.

Hãy chăm chỉ làm cho bài tập, luyện tập những kiến thức đã học, sự cố gắng, kiên trì sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, Kiến Thức Live tin chắc rằng quý Thầy Cô cùng các bạn học sinh và bạn đọc đã hiểu rõ và tìm cho mình 1 phần mềm, ứng dụng dạy và học trực tuyến an toàn, hiệu quả nhất. Nếu các bạn thấy bài viết bổ ích, đừng quên share cho bạn bè của mình nhé. Chúc cho quý Thầy Cô và các bạn học sinh thật nhiều sức khỏe.

Tổng hợp: kienthuclive.com

20 thoughts on “Các phần mềm hỗ trợ thi, học trực tuyến online hiệu quả

 1. Pingback: Cách sử dụng Google Meet trên máy tính đơn giản nhất

 2. Pingback: Cách truy cập Azota.vn đăng ký tài khoản đơn giản nhất

 3. Pingback: Cách đăng ký tài khoản shub.edu .vn (SHub Classroom)

 4. Pingback: Sử dụng SHub Classroom đăng nhập làm bài tập cho học sinh

 5. Pingback: Cách đăng ký trangnguyen.edu.vn lớp 4, tiểu học và giáo viên

 6. Pingback: Cách truy cập study.hanoi.edu.vn đăng nhập học thi online

 7. Pingback: Cách sử dụng olm.vn lớp 4 đăng nhập cho học sinh, giáo viên

 8. Pingback: Cách truy cập lms.hcm.edu.vn đăng nhập học online

 9. Pingback: Cách truy cập ioe.vn đăng nhập, thi Tiếng Anh cho học sinh

 10. Pingback: Cách đăng nhập tracnghiem.vietschool.vn để làm bài tập

 11. Pingback: Cách truy cập hoctructuyen.hcm.edu.vn đăng nhập học online

 12. Pingback: Cách dùng azota. vn đăng nhập, giao và chấm bài tập online

 13. Pingback: Cách đăng nhập lớp học kết nối trên lophoc.edu.hcm.vn

 14. Pingback: Azota là gì? Azota giám sát như thế nào?

 15. Pingback: Hướng dẫn sử dụng lophoc.hcm.edu.vn thcs chi tiết nhất

 16. Pingback: Cách sử dụng Lms.vnedu học tập và thi trực tuyến

 17. Pingback: K12online là gì? Cách tải - Đăng ký - Đăng nhập và Sử dụng

 18. Pingback: Vioedu là gì? Vioedu vn đăng nhập, đăng ký tài khoản

 19. Pingback: Shub Classroom - Cách tải, đăng ký, đăng nhập Shub Classroom

 20. Pingback: Quizizz là gì? Hướng dẫn tạo và làm bài tập online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.