Cách thay đổi background học online trên nền tảng học trực tuyến

Cách thay đổi background học online trên nền tảng học trực tuyến

Chắc hẳn ta đã quá quen cùng với những nền tảng học online như Zoom, GG Meet hay Microsoft Teams, thế nhưng bạn đã biết cách thay thế những background học online nhàm chán bằng những background thú vị, độc đáo chưa? Cùng Kiến Thức Live khám phá cách thay đổi background học online trên từng nền tảng và loạt background “chất chơi” lúc học online của Gen Z nhé!

Cách thay đổi background trên một vài nền tảng học online

Cách thay đổi background học online trên nền tảng học trực tuyến
Cách thay đổi background học online trên nền tảng học trực tuyến

Thay đổi background học online trên Microsoft Teams

Bước 1: Ấn Join lớp học online của bạn. Trên màn hình trước lúc tham gia, hãy bật máy ảnh của bạn và lựa chọn Background filters

Bước 2: Hoặc lựa chọn một ảnh hoặc nền background mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể tải lên ảnh của chính mình để dùng làm cho hình nền. Chọn Background filters > + Add new. Chọn tệp .JPG, .PNG hoặc .BMP từ pc của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn vào Join now để ứng dụng background của bạn và bắt đầu lớp học. (Lưu ý:  Để thay đổi nền của bạn trong cuộc họp, hãy lựa chọn More actions > Apply background effects, lựa chọn Background > > Preview > Apply and turn on video.)

Cách thay đổi background học online trên Zoom

Bước 1: Đăng nhập vào Zoom.

Bước 2: Trong menu điều hướng, click Cài đặt.

Bước 3: Trong tab Meeting, điều hướng tới tùy lựa chọn Virtual Background (phía dưới phần In Meeting (Advanced) và xác nhận đã bật cài đặt.

Bước 4: Click lựa chọn ​​Choose Files để kéo và thả ảnh bạn muốn tải lên rồi chờ tải lên hoàn thành.

Cách thay đổi background học online trên GG Meet

Trước meeting:

  • Truy cập GG Meet https://meet.google.com/ và lựa chọn cuộc họp.
  • Ở dưới cùng bên phải của chế độ tự xem, nhấp vào ‘Change Background’.
  • Chọn background có sẵn mà bạn mong muốn để tải lên ảnh rồi click vào nút ‘Add’.
  • Cuối cùng, nhấp vào ‘Join Now.’

Trong meeting:

  • Ở dưới cùng, sẽ có tùy lựa chọn ‘More’. Bấm vào hình ba chấm.
  • Máy ảnh của bạn sẽ tự động được bật lúc bạn nhấp vào tùy lựa chọn ‘Change Background’.
  • Thay đổi nền cũng có thể làm cho chậm trang bị của bạn; ta cũng có thể tắt tính năng này để cấp phép những ứng dụng khác chạy nhanh hơn trên pc của chính mình.
  • Để lựa chọn nền được tải lên trước, hãy nhấp vào nền đấy và làm cho tương tự như những bước ở phần trước meeting.

Một số ý tưởng background học online của gen Z

Sau lúc đã biết cách thay đổi background học online trên từng nền tảng, đã tới lúc bạn lựa lựa chọn cho mình những bức hình độc đáo, vui nhộn rồi! Hãy tham khảo 1001 ý tưởng background siêu chất của gen Z dưới đây nhé!

  • Background học online cùng idol

Nếu bạn là một fan chính hiệu thì hãy nhân cơ hội này “quẹo lựa” những tấm ảnh ghế livestream huyền thoại của idol để vừa có dịp khoe idol vừa có dịp cheap moment thôi nào!

  • Background học online meme hài hước

Đừng quên những chiếc meme nổi tiếng ai cũng biết, đảm bảo dùng meme làm cho background học online thì ai cũng xét đến bạn giữa đám đông ngay thôi!

Kết luận

Hi vọng cùng với bộ sưu tập background học online vui nhộn và đậm chất gen Z mà Kiến Thức Live giới thiệu ở trên, ta sẽ có những giây phút học tập thoải mái, thú vị và phấn khởi hơn trong mỗi buổi học. Chần chờ gì nữa mà không rủ bạn bè thử set ngay một chiếc background đậm chất cá nhân đi thôi!