Số đếm công tơ điện gia đình: Hé lộ bí ẩn tiêu thụ điện năng

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết điều gì là một trong những câu hỏi mà được nhiều bạn đọc tìm xem. Nào cùng với Kiến Thức Live tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé.

Câu hỏi: Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết

A. Công suất điện gia đình dùng.

B. Thời gian dùng điện của gia đình.

C. Điện năng gia đình dùng.

D. Số dụng cụ, vật dụng gia đình dùng.

Đáp án đúng C.

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết: Công suất điện gia đình dùng, Lượng điện năng dùng được đo bằng công tơ điện, Mỗi số đếm của công tơ điện cho biết lượng điện năng đã được dùng là 1 kilôoat giờ.

Lý giải việc lựa chọn đáp án C

Công của dòng điện:

– Công của dòng điện sản ra ở một doạn mạch là do lượng điện năng chuyển hóa thành những dạng năng lượng khác:

A = Pt = UIt.

– Đơn vị của công: Jun (J) hay kilooat giờ (kWh)

– Lượng điện năng dùng được đo bằng công tơ điện. Mỗi số đếm của công tơ điện cho biết lượng điện năng đã được dùng là 1 kilôoat giờ: 1kW.h=3600000J=3600kJ.

Đo điện năng tiêu thụ:

– Công của dòng điện hay điện năng tiêu thụ do nhà máy điện cung cấp tới từng cơ quan, xí nghiệp, hộ gia đình được đo bằng điện kế (hay còn gọi là điện năng kế, công tơ điện).

– Khi những dụng cụ và vật dụng tiêu thụ điện năng hoạt động, đĩa tròn của công tơ quay, số chỉ điện kế tăng dần. Lượng tăng thêm của số chỉ này là số đếm của điện kế, cho biết điện năng tiêu thụ theo đơn vị kWh.

Công tơ điện:

– Công tơ điện là dụng cụ để đo lượng điện năng tiêu thụ của một phụ tải điện mà phụ tải điện là nơi dùng điện năng bao gồm hộ tiêu dùng, công ty hoặc mọi những vật dụng chạy bằng điện.

– Thiết bị này điện ngành điện lực EVN – Việt Nam dùng làm cho cơ sở thanh toán tiền điện dùng hàng tháng cho những hộ gia đình, toàn nhà, công ty hay xí nghiệp lớn.

– Công tơ điện là dụng cụ nhằm để đo lượng điện đã tiêu thụ của phụ tải điện mà phụ tải cũng có thể là vật dụng điện như máy bơm, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… Từ đấy, những công ty điện lực sẻ dựa vào chỉ số trên công tơ để tính lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, đặc biệt cùng với những chủ trọ thường dùng vật dụng này để kiểm soát lượng điện của từng phòng giúp tính toán chi phí được chính xác hơn.

– Ngoài ra, trong công nghiệp công tơ điện có chức năng nhằm để truyền thông và gửi dữ liệu lên trung tâm điều khiển để cũng có thể quản lí và đo lượng được những chỉ số điện của một hệ thống máy sản xuất, dây chuyền hay cả phân xưởng sản xuất.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giải đáp câu hỏi Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết điều gì?. Nếu bạn đọc thấy hay và bổ ích thì đừng quên share bài viết cho bạn bè của mình nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com