Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì?

Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là?

Câu hỏi Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì? là 1 trong những câu hỏi được nhiều bạn học sinh tìm kiếm trong quá trình học tập và nghiên cứu. Nào ngay bây giờ cùng Kiến Thức Live giải đáp các câu hỏi liên quan đến Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì qua bài viết bên dưới này nhé.

Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì?

A. Chất lượng của dịch vụ vận tải.

B. Khối lượng vận chuyển.

C. Khối lượng luân chuyển.

D. Sự chuyển chở người và hàng hóa.

Đáp án của câu hỏi Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì là: D. Sự chuyển chở người và hàng hóa.

Giải thích lựa chọn đáp án D:

Cùng giải mã câu hỏi Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì? qua nội dung này nhé.

Sản phẩm của giao thông vận tải là sự chuyên chở người và hàng hóa.

Giao thông vận tải tham gia vào việc cung ứng vật tư kĩ thuật, nguyên vật liệu, năng lượng cho những cơ sở sản xuất và đưa sản phẩm tới thị trường tiêu thụ.

Giao thông vận tải phục vụ cuộc sống con người, giúp cho việc đi lại giữa những vùng miền trên đất nước được thông suốt cùng với nhau, bằng đấy con người dễ dàng có cơ hội tạo ra nhiều giá trị gia tăng trong quá trình tham gia vào giao thông vận tải.

Và dù là loại hình giao thông nào thì mục tiêu chính của chúng nó là phục vụ nhu cầu của con người.

Sản phẩm của ngành giao thông vận tải được tính bằng

A. Số hàng hóa và hành khách đã được vận chuyển

B. Số hàng hóa và hành khách đã được luân chuyển

C. Tổng lượng hàng hóa và hành khách cùng vận chuyển và luân chuyển

D. Số hàng hóa và hành khách đã được vận chuyển và luân chuyển

Đáp án đúng D.

Sản phẩm của ngành giao thông vận tải được tính bằng số hàng hóa và hành khách đã được vận chuyển và luân chuyển bởi vì sản phẩm là sự chuyên chở người và hàng hóa, còn chất lượng được đo bằng tốc độ chuyên chở, sự tiện nghi, sự an toàn cho hành khách và hàng hóa…

Giải thích nguyên do lựa chọn đáp án D:

Giao thông vận tải là một chuyên ngành của sản xuất vật chất đặc biệt. Thông qua đấy, nó trực tiếp tạo ra giá trị và giá trị gia tăng trong quá trình thực hành chức năng của chính mình. Giao thông vận tải phục vụ cuộc sống con người, giúp cho việc đi lại giữa những vùng miền trên đất nước được thông suốt cùng với nhau, bằng đấy con người dễ dàng có cơ hội tạo ra nhiều giá trị gia tăng trong quá trình tham gia vào giao thông vận tải.

Giao thông vận tải cơ bản bao gồm 5 loại hình:

– Vận tải đường sắt: là hình thức giao thông chỉ vận chuyển trên một tuyến đường cố định. Tuyến đường sắt của Việt Nam dài 3.143 km từ Bắc tới Nam.

– Vận tải đường bộ: là hình thức giao thông vận tải phổ hóa và được dùng rộng rãi nhất, vì nó linh hoạt trong quá trình vận chuyển cũng như là cấp phép nhiều loại phương tiện khác nhau tham gia lưu thông.

– Vận tải đường thủy: là loại hình giao bằng đường sông nước hay biển. Đặc điểm của loại hình này là cũng có thể vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hóa chất, vận chuyển khí hóa lỏng cùng với khối lượng lớn hơn những loại hình giao thông khác, tuyến đường dài, sang những quốc gia khác

– Vận tải hàng không: là loại hình giao thông tốc độ nhanh, nhằm để di chuyển giữa những quốc gia nhưng thường để chở hành khách hơn là hàng hóa vì giới hạn khối lượng. Đây cũng là loại hình giao thông tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

– Vận tải bằng đường ống (đường ống vận chuyển nhiên liệu, nguyên vật liệu rời): là loại hình giao thông đặc trưng nhằm phục vụ cho nhu cầu vận chuyển của những đơn vị đặc biệt như công ty sản xuất hóa chất, công ty đa quốc gia, công ty Nhà nước,…

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giải đáp câu hỏi Sản phẩm của ngành giao thông vận tải là gì. Nếu bạn đọc thấy bài viết bổ ích và thú vị thì đừng quên like, share bài viết cho bạn bè của mình nhé.