Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua?

Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua?

Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua? Giá trị của hàng hoá là lao động xã hội của người sản xuất kết tinh trong hàng hoá. Vậy giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua?

Câu hỏi: Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua?

A. Giá trị dùng

B. Giá trị trao đổi

C. Chi phí sản xuất

D. Hao phí lao động

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua là đáp án B.  Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua giá trị trao đổi.

Lý giải việc lựa chọn đáp án B là đáp án đúng

– Một vật, lúc đã là hàng hoá thì nhất thiết nó phải có giá trị dùng. Nhưng không phải bất cứ vật gì có giá trị dùng cũng đều là hàng hoá. Tóm lại, một vật muốn trở nên hàng hóa thì giá trị dùng của nó phải là vật được sản xuất ra để bán, để trao đổi, cũng có nghĩa là vật đấy phải có giá trị trao đổi. Trong kinh tế hàng hoá, giá trị dùng là cái mang giá trị trao đổi. Muốn hiểu được giá trị hàng hóa phải đi từ giá trị trao đổi.

+ Giá trị trao đổi là một quan hệ về số lượng, là một tỷ lệ theo đấy những giá trị dùng loại này được trao đổi cùng với những giá trị dùng loại khác.

– Giá trị hàng hóa là lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh bên trong hàng hóa. Giá trị là nội dung bên trong của hàng hóa, nó được biểu hiện ra bên ngoài bằng việc hai hàng hóa cũng có thể trao đổi được cùng với nhau.

– Đặc trưng của giá trị hàng hóa:

+ Giá trị là thuộc tính xã hội của hàng hóa

+ Giá trị là một phạm trù lịch sử, nghĩa là nó chỉ tồn tại ở những phương thức sản xuất có sản xuất và trao đổi hàng hóa.

+ Giá trị hàng hóa biểu hiện quan hệ sản xuất xã hội, tức là quan hệ kinh tế giữa những người sản xuất hàng hóa. Trong nền kinh tế dựa trên chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất, quan hệ kinh tế giữa người cùng với người biểu hiện thành quan hệ giữa vật cùng với vật. Hiện tượng vật thống trị mgười gọi là sự sùng bái hàng hóa, lúc tiền tệ xuất hiện thì đỉnh cao của sự sùng bái hàng hóa là sự sùng bái tiền tệ.

+ Giá trị trao đổi chỉ là hình thức biểu hiện của giá trị; giá trị là nội dung, là cơ sở của giá trị trao đổi. Giá trị thay đổi thì giá trị trao đổi cũng thay đổi theo.

=> Do đấy đáp án đúng cho câu hỏi giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua là đáp án B.  giá trị của hàng hóa được biểu hiện bằng giá trị trao đổi.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giải đáp câu hỏi Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua?. Nếu các bạn thấy bài viết bổ ích đừng quên share bài viết này cho bạn bè của mình nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *