Trạng Nguyên Tiếng Việt – Sân chơi trí tuệ cho học sinh tiểu học

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì? Thể lệ cuộc thi và đăng ký

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì? Trang web này được biết tới như là sân chơi tự nguyện, bổ ích giúp cho các em học sinh tiểu học vừa chơi, vừa học và dễ dàng tiếp nhận tri thức một cách sáng tạo hơn. Từ đấy, các em học sinh cũng có cơ hội để phát huy khả năng cũng như là tính sáng tạo tại sân chơi này.

Trong bài viết dưới đây, Kiến Thức Live sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì? Thể lệ cuộc thi và đăng ký account Trạng Nguyên Tiếng Việt trên pc.

Thông qua nội dung được cung cấp ngay sau đây, bạn sẽ có một tầm nhìn tổng quan hơn về Trạng Nguyên Tiếng Việt. Tất cả những điều khoản, cách thức đăng ký của cuộc thi sẽ được trình bày thật chi tiết dưới đây. Cùng Kiến Thức Live tham khảo bài viết ngay nhé!

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?

Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?
Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?

Trạng Nguyên Tiếng Việt là 1 sân chơi online mới ra trong thời gian vừa qua. Tuy vậy, nó đã nhận được tương đối nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường và gia đình.

Việc giáo dục Tiếng Việt cho trẻ mầm non, tiểu học và cho học sinh thuộc dân tộc thiểu số đang được triển khai và tăng trưởng thêm. Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp cho các em học sinh từ khắp nơi trên đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là 1 sân chơi mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên lúc xưa dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về Tiếng việt này gồm có những kỳ thi như là thi Hương – thi Hội – thi Đình. Tương ứng cùng với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức các bạn học sinh được học trong sách giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mục tiêu kích thích tư duy sáng tạo của tất cả các bạn học sinh. Bài thi được thiết kế vô cùng rộng rãi cùng với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ, vv….

Tổng cộng có 12 kiểu bài thi tương đương cùng với 12 con giáp. Chúng được sắp xếp trên nền cảnh đẹp của 12 địa danh nổi tiếng từ Bắc trải dài vào Nam.

Với hình thức này sẽ khơi gợi tình yêu của các bạn học sinh với tổ quốc, với đất nước, cùng với quê hương, cùng với văn hóa và truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đấy, các bạn học sinh sẽ được hấp thu nhiều bài học bổ ích, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học.

Mục đích của cuộc thi Trạng Nguyên là gì?

Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt được tổ chức cùng với mục tiêu mô phỏng lại những kì thi khoa bảng thời xưa. Đây là một sân chơi trực tuyến đã được tổ chức và hấp dẫn hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc tham gia.

Cuộc thi được khởi động bắt đầu từ năm 2014 – 2015, là một sân chơi cùng với tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Phụ huynh cũng có thể cho con em mình đăng ký trực tuyến để luyện tập và thi đấu qua 19 vòng thi thuộc những vòng Hương – Hội – Đình.

Ngoài bộ môn tiếng Việt, cuộc thi còn có những sân chơi tiếng Anh, Toán học, Lịch sử, Địa lí và Khoa học… Nội dung thi sát với chương trình học trên lớp, giúp cho các em nắm vững và hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra tiếp cận những tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống dân tộc.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là 1 cuộc thi sáng tạo, giúp những em học sinh vừa chơi, vừa học. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em học sinh cũng có thể làm cho quen và dùng Internet cho việc học tập của mình. Đây là 1 môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đấy các em học sinh hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Thể lệ cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Đối tượng tham gia

Học sinh tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5 trên toàn quốc có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet.

Đăng kí tham gia

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký duy nhất 1 account (tài khoản) trên website: trangnguyen.edu.vn. Số smartphone thường trực: 1900 633 330 và 0913 032 415. (Tài khoản này sẽ dùng từ năm lớp 1 tới năm lớp 5. Và thi được cả Trạng Nguyên Tiếng Việt và Trạng Nguyên Toàn Tài)

Đăng kí thành viên trên website: www.trangnguyen.edu.vn (xem phần chỉ dẫn ở bên dưới nhé). Học sinh cần đăng kí đúng những thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện; tỉnh/thành phố. Các bạn học sinh đang học khối lớp nào chỉ được đăng kí dự thi ở khối lớp đấy.

Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng kí trước đó. Sau lúc đăng nhập thành công, học sinh bấm lựa chọn “vào thi trạng nguyên tiếng việt” để tham gia những vòng thi.

Tên truy cập của học sinh không được vi phạm những quy định về đặt tên của website: www.trangnguyen.edu.vn. Họ và tên hiển thị phải chính xác theo giấy khai sinh, ảnh đại diện phải hợp thuần phong mỹ tục mới được duyệt là thành viên của sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng ioe.vn đăng nhập thi Tiếng Anh

Quy định các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Số vòng thi của mỗi năm

Số vòng thi: Mỗi năm học có 19 vòng thi. Các vòng thi này do Ban tổ chức (BTC) cập nhật trên website. Trung bình 1 tới 2 tuần một lần, bắt đầu từ ngày 05/09 hằng năm. Lịch thi cụ thể được thông báo trên website: www.trangnguyen.edu.vn

Vòng thi tự do: Thí sinh thi tự do từ vòng thi số 1 tới vòng thi số 14.

Vòng thi những cấp:

 • Vòng Thi Sơ Khảo (Cấp Trường): Đơn vị tổ chức lựa chọn vòng thi số 15 hoặc vòng số 16 để tổ chức thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hương (Cấp Quận/Huyện).
 • Vòng Thi Thi Hương (Cấp Quận/ Huyện ): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 17 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh/Thành phố).
 • Vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 18 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc).
 • Vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc): Đơn vị thi phối hợp cùng BTC để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc khối 4 và khối 5 dự thi vòng thi số 19 để lựa chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp và những giải thưởng khác.

Thời điểm tham gia và cách tính thời gian

Thí sinh cũng có thể bắt đầu tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” bất cứ thời điểm nào. Miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi để có đủ điều kiện dự thi vòng thi những cấp.

Ví dụ: Thi Sơ Khảo cần vượt qua vòng thi số 14, Thi Hương cần phải vượt qua vòng thi số 16, Thi Hội phải vượt qua vòng thi số 17, Thi Đình phải vượt qua vòng thi số 18. Vòng thi của các cấp có sự tổ chức và giám sát của BTC và Hội đồng thi cấp đấy.

 • Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm cho bài của mỗi bài thi là 20 phút.
 • Đối với vòng thi tự do và vòng thi ở các cấp, thời gian làm cho bài được tính từ lúc thí sinh bấm vào nút “Bắt đầu”.
 • Đối với vòng thi cấp huyện, cấp tỉnh thì chỉ có những thí sinh đăng kí SBD cùng với BTC mới được duyệt thi và cấp “Mã thi” để vào thi.
 • Thời gian làm bài của vòng thi sẽ được thông báo cho thí sinh qua đồng hồ đếm ngược và tổng thời gian làm cho bài là 60 phút.

Điều kiện để vượt qua 1 vòng thi

Đối với mỗi vòng thi tự do: Thí sinh được thi lại nhiều lần ví như chưa đạt 50% tổng số điểm. Nếu đạt từ 50% tổng số điểm trở lên thì mới được công nhận vượt qua vòng thi đấy. Điểm tối đa của 1 vòng thi là 300 điểm.

Đối với vòng Thi Sơ Khảo, Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình: Thí sinh chỉ được làm cho bài thi 1 lần duy nhất (trừ lúc gặp sự cố phòng thi, BTC ở các cấp liên hệ với BTC cấp quốc gia để được giải quyết).

Thí sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp đến.

Thông báo điểm thi và thời gian làm bài

Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website chính thức sau lúc thí sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần “bảng vàng trạng nguyên tiếng việt” của website: www.trangnguyen.edu.vn

Xếp hạng thí sinh

Thứ hạng thí sinh trên website: www.trangnguyen.edu.vn được căn cứ trên tổng điểm và tổng thời gian làm cho bài thi của thí sinh qua những vòng thi.

Điểm để xét giải trong những vòng Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình được căn cứ trên điểm và thời gian của vòng thi mà thí sinh dự thi. Trường hợp điểm và thời gian bằng nhau, BTC sẽ xét tổng điểm, tổng thời gian thi qua mọi vòng của thí sinh.

Cách đăng ký, đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

Cách đăng ký, đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt
Cách đăng ký, đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

Cách đăng kí, đăng nhập tài khoản cho học sinh

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Trạng Nguyên Tiếng Việt, rồi click vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải.

Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt
Nhập đầy đủ thông tin tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào form Đăng ký thành viên Trạng Nguyên Tiếng Việt:

 • Họ và tên: Gõ tiếng Việt có dấu.
 • Tên đăng nhập: Dùng số, chữ cái viết tức thì không dấu (lưu ý tên đăng nhập của mọi những thành viên phải khác nhau).
 • Mật khẩu: Đặt mật khẩu dễ nhớ bởi vì quên mật khẩu thì bạn sẽ không đăng nhập được. Khi gõ mật khẩu nên để chế độ gõ tiếng Anh.
 • Nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu chính xác một lần nữa.
 • Giới tính: Chọn giới tính của chính mình.
 • Ngày sinh: Chọn ngày tháng năm sinh của chính mình.
 • Nhập mã Captcha: Điền chính xác những ký tự số xuất hiện ở kế bên.

Sau lúc điền đầy đủ thông tin, tích lựa chọn vào ô “Tôi đồng ý cùng với những Điều khoản của Trạng Nguyên”, rồi click Đăng ký.

Bước 4: Bây giờ tới bước xác nhận account (tài khoản), bạn hãy gửi tin nhắn theo cú pháp: TNV (dấu cách) Số báo danh rồi gửi 8130.

Bước 5: Tiến hành đăng nhập và chỉnh sửa thông tin. Bắt buộc phải lựa chọn được khối (lớp). Nếu không lựa chọn được khối (lớp) bạn sẽ không vào thi được. Nếu gặp lỗi hãy liên hệ để được hỗ trợ.

Cách đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt
Cách đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

Lưu ý: Khi không lựa chọn được lớp học, học sinh báo với giáo viên. Giáo viên sẽ dùng tài khoản của giáo viên để tạo thêm lớp cho học sinh.

Hướng dẫn đăng kí, đăng nhập tài khoản cho giáo viên

Lưu ý: Mỗi trường học chỉ tạo 1 tài khoản giáo viên duy nhất.

Để đăng ký trạng nguyên tiếng việt cho giáo viên, ta cũng thực hành tương tự như đăng ký account (tài khoản) cho học sinh từ bước 1 tới bước 4. Sau đấy tiếp tục làm cho theo chỉ dẫn bên dưới:

 • Tại Trang cá nhân, trong phần Thông tin chi tiết, click vào Yêu cầu thành Giáo viên.
 • Tiếp theo, điền thông tin vào biên bản trong tệp Excel, rồi gửi về email: giaovien@trangnguyen.edu.vn để Ban tổ chức kích hoạt, xác nhận account. Khi thành giáo viên, account của bạn sẽ hiển thị dòng chữ “Bạn đang là giáo viên”.
 • Sau lúc thành account giáo viên, tiến hành tạo lớp cho học sinh. Trong phần Trang cá nhân, click vào thẻ Quản lý lớp, rồi click tiếp vào Thêm lớp học.
 • Tạo lớp xong, quay ra Trang cá nhân, click vào thẻ Tạo mã vòng thi để tạo mã thi cho học sinh. Tại giao diện Thông tin mã thi, click vào Chọn học sinh trong lớp, để lựa chọn cho học sinh dự thi cấp cao hơn đưa vào công văn trình ký để gửi duyệt thi.
 • Khi lựa chọn xong, click nút Lưu.

Tóm lại, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách tạo account (tài khoản) Trạng Nguyên Tiếng Việt cho cả học sinh lẫn giáo viên. Trước lúc bắt đầu tham gia thi, ta cũng có thể tham khảo thêm Lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập Lớp Học Kết Nối

Lưu ý khi tham gia thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Thi Hương – Cấp Huyện Trạng Nguyên Tiếng Việt

Thời gian thi: Xem và theo dõi trên trang chủ Trạng Nguyên Tiếng Việt

Duyệt thí sinh: BTC sẽ duyệt thí sinh thi cấp Huyện. Trong trang cá nhân của học sinh sẽ có thông báo “Bạn đã được duyệt thi cấp huyện”. Nhờ thầy cô báo học sinh vào kiểm tra.

Khi tạo tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

 • Mỗi học sinh chỉ dùng duy nhất 1 account Trạng Nguyên.
 • Học sinh đã có account cũ, click Sửa đổi thông tin để thay đổi lớp. Tuyệt đối không tạo account mới.
 • Nếu chưa có lớp, cũng có thể báo với giáo viên để thầy cô giáo tạo lớp bằng account giáo viên.
 • Tài khoản Trạng Nguyên này cũng có thể dùng đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, thi Toàn Tài, luyện tập, học online.
 • Tài khoản cần kích hoạt bằng số smartphone của phụ huynh. Mỗi số smartphone chỉ dùng cho 1 account.

Lúc đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

 • Tất cả những trường có dấu * màu đỏ là đề nghị phải nhập.
 • Tên đăng nhập viết tức thì không dấu, không chữ hoa, không để số ở lần đầu.

Khi gặp thông báo như dưới đây thì xử lý sau đây:

 • Thông báo tên đăng nhập đã tồn tại —> Đổi tên đăng nhập khác.
 • Thông báo tên đăng nhập không được chứa ký tự đặc biệt —> Hãy thử đổi lại tên đăng nhập bằng cách viết tức thì, không dấu, không chữ hoa.
 • Thông báo họ tên không đúng —> Thử lại bằng cách viết thường hoặc không dấu.

Các lưu ý khác

 • Điểm tối đa của vòng thi số 17 – Thi Hương (Cấp Huyện) là 500 điểm trong đấy:
  • Bài 1: Trâu vàng uyên bác (100 điểm).
  • Bài 2: Ngựa con dũng cảm (100 điểm).
  • Bài 3: Trắc nghiệm 1 (100 điểm).
  • Bài 4: Trắc nghiệm 2 (100 điểm).
  • Bài 5: Trắc nghiệm 3 (100 điểm).
 • Học sinh phải thi tại trường. Trường hợp phát hiện học sinh làm bài tại nhà BTC sẽ hủy kết quả thi của Trường.
 • Thầy cô giáo, học sinh không được phép quay lại bài thi và đăng tải lên mạng.
 • Trong quá trình thi, học sinh chỉ được mở 1 tab duy nhất trangnguyen.edu.vn.
 • Học sinh chỉ được mang bút và giấy nháp vào phòng thi. Sau lúc kết thúc bài thi, học sinh nộp giấy nháp về giám thi coi thi.
 • Trước lúc thi, những hội đồng thi tổ chức kiểm tra đường truyền internet. Máy tính cần cài bảng gõ tiếng Việt là ứng dụng Unikey 4.0. Bảng mã Unicode (Unicode dựng sẵn) – Kiểu gõ Telex.

Kết luận

Chắc hẳn rằng qua bài viết này các bạn cũng đã biết Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì? Thể thức thi và đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt . Mong rằng những chỉ dẫn ở trên của Kiến Thức Live sẽ thật sự có ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ các cách làm này tới mọi người để ai cũng đều có những thông tin, kiến thức có ích này nhé.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại comment phía dưới bài viết. Và đừng quên like share để Kiến Thức Live có thêm động lực ra thêm các bài viết chia sẻ kiến thức khác và ngày càng nhiều thông tin có ích hơn nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Theo dõi nội dung bài viết