Azota là gì? Azota giám sát như thế nào?

Azota là gì? Azota giám sát như thế nào?

Azota là gì? Azota giám sát như thế nào? Azota là 1 ứng dụng sử dụng để giao và chấm bài online, giúp cho quý giáo viên đánh giá được năng lực học tập của học sinh một cách trực tuyến online thay vì phương pháp truyền thống chấm trên giấy.

Trong thời kỳ 4.0, công nghệ thông tin được ứng dụng ngày càng sâu rộng trong đời sống, trong những lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại những ứng dụng, ứng dụng ra đời giúp cho cả giáo viên và học sinh thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy và học tập. Azota là 1 trong những ứng dụng như vậy.

Vậy bạn đọc đã biết: Azota là gì? Azota giám sát như thế nào? Giáo viên và các bạn học sinh dùng Azota như thế nào? Azota có quay được màn hình không? Và còn nhiều câu hỏi khác? Nếu còn đang có những băn khoăn trên, bài viết này là dành cho các bạn đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Azota là gì?

Azota là gì?
Azota là một ứng dụng sử dụng để giao và chấm bài online

Azota là một ứng dụng sử dụng để giao và chấm bài online, giúp giáo viên đánh giá năng lực học tập của học sinh một cách trực tuyến thay vì bí quyết truyền thống chấm trên giấy. Những giáo viên sẽ giao bài tập trực tiếp trên ứng dụng. Sau đấy, học sinh sẽ làm bài và gửi lại đáp án để giáo viên chấm bài. Tất cả những công việc đều được thực hành trực tiếp ngay trên ứng dụng này.

Azota có version app trên cả App Store và CH Play, cách dùng tương tự như lúc làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người sử dụng vẫn ưu tiên dùng version web hơn vì sự nhanh chóng, tiện ích, đặc biệt là với quý giáo viên, trong lúc ứng dụng cài đặt trên smartphone sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang tới trải nghiệm tối ưu nhất.

Cùng với thiết kế thông minh, Azota cấp phép:

– Những giáo viên giao bài tập trực tiếp trên ứng dụng.

– Học sinh sẽ làm bài và gửi lại đáp án để giáo viên chấm bài.

– Phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con mình trên ứng dụng. Những giáo viên cũng có thể xét đến, theo dõi năng lực học tập của từng học sinh. Từ đấy, cũng có thể giúp đỡ những em tiếp thu kiến thức chậm.

Ứng dụng được nhiều sự lưu ý và tin tưởng dùng bởi vì: giao diện được thiết kế đơn giản, dễ nhìn, dễ dùng, rút ngắn thời gian giáo viên giao bài và học sinh nộp bài so với những phương pháp khác. Không chỉ giúp giáo viên đánh giá, theo dõi năng lực học tập của từng học sinh trong lớp, ứng dụng này còn giúp cho quý phụ huynh nắm bắt quá trình học tập của con em mình một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm, nhược điểm của Azota

Ưu điểm của Azota

  • Tương hợp với nhiều thiết bị khác nhau: Với ứng dụng các bạn có thể dùng trên khá nhiều những thiết bị khác nhau như: Smartphone, laptop, máy tính bảng, máy tính bàn cùng với những HĐH khác nhau.
  • Thao tác dễ dàng, giao diện thân thiện: Người sử dụng có thể dễ sử dụng hơn nhờ giao diện thân thiện. Kế bên đấy, những thao tác dễ dàng từ việc đăng ký tới tạo bài tập, đề thi đối với giáo viên hay thao tác làm bài, nộp bài tập được trở nên thuận lợi hơn cho học sinh ở mọi cấp bậc.
  • Tiết kiệm thời gian: Ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa lượng thời gian ra đề thi, chấm bài online, trực tuyến và cách thức giao bài tập của giáo viên. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi điểm số của mình. Việc theo dõi điểm trên ứng dụng cũng tương đối thuận lợi. Đặc biệt là dễ dàng kiểm tra lại điểm số và đáp án mà mình đã làm.
  • Dễ dàng theo dõi quá trình học tập của học sinh: đây là 1 ưu điểm nổi bật dành cho quý phụ huynh. Những bậc cha mẹ sẽ theo dõi được quá trình học tập của con em mình. Cùng với chức năng lưu lại điểm số, lưu lại lịch sử dùng và thời gian giải đề,… quý phụ huynh sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con em mình dễ dàng hơn. Phần mềm cập nhật các thủ thuật máy tính để từ đấy có những điều chỉnh giúp kết quả học tập được tối ưu.

Nhược điểm của Azota

Cần có Internet: Ứng dụng cần phải được kết nối cùng với Internet mới có thể dùng được. Trong trường hợp lúc dùng mạng yếu bị thoát ra ngoài và bài làm của bạn sẽ không được tự động lưu lại.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Azota giám sát học sinh như thế nào?

Azota giám sát học sinh như thế nào?
Azota giám sát học sinh như thế nào?

Lúc làm bài thi online trực tuyến trên ứng dụng, nhiều phụ huynh thắc mắc ứng dụng có đem lại sự công bằng hay không. Câu trả lời là có vì Azota có chức năng giám sát học sinh.

Thực chất, lúc thiết kế ứng dụng này người thiết kế đã cài đặt chức năng Azota giám sát học sinh. Lúc bài thi được giao thì đồng thời chức năng giám sát này cũng sẽ được kích hoạt. Trong quá trình thi trường hợp học sinh nào bật qua tab khác hoặc thoát ra khỏi màn hình, lập tức hệ thống sẽ cảnh báo.

Sau lúc buổi thi kết thúc, hệ thống của ứng dụng sẽ gửi cho giáo viên số lần gian lận của học sinh (số lần chuyển tab, số lần thoát khỏi màn hình cùng với thoát ra ở phút thứ mấy,…). Từ đấy, giáo viên cũng có thể nắm rõ số lần học sinh vi phạm quy chế thi để đưa ra đánh giá khách quan nhất về bài thi cho từng học sinh của lớp mình.

Trả lời câu hỏi của bạn về Azota

Azota có quay được màn hình không?

Hiện tại, ứng dụng Azota thực hiện giám sát dựa trên việc thống kê số lần thoát, chuyển tab, từ đấy phát hiện ra hành vi gian lận của người, học sinh làm bài. Tuy nhiên, ứng dụng không thể quay được màn hình của học sinh trong quá trình làm bài của mình.

Azota có giám sát không?

Như đã trình bày ở trên, lúc học sinh làm cho bài thi, ứng dụng có chức năng giám sát học sinh để hạn chế việc học sinh gian lận.

Azota giám sát như thế nào?

Azota giám sát học sinh thông qua cách theo dõi hành vi cũng như là mức độ tập trung của học sinh lúc làm bài thi, theo dõi số lần rời khỏi tab của học sinh, bật tắt màn hình từ đấy phát hiện được hành vi gian lận của học sinh lúc làm bài thi trên ứng dụng.

Azota có ghi âm không?

Câu trả lời là không. Azota không có ghi âm.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Kết luận

Với những thông tin trên, Kiến Thức Live tin chắn rằng các bạn học sinh, quý Thầy Cô cùng phụ huynh đã hiểu được phần nào về ứng dụng Azota. Đồng thời giải đáp được các câu hỏi: Azota là gì? Azota giám sát như thế nào?. Nếu bạn đọc thấy bài viết bổ ích, đừng quên share cho bạn bè cùng biết đến nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *