Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu khi đổi iPhone cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu khi đổi iPhone cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu khi đổi iPhone cực kỳ đơn giản – Nếu bạn đang có ý định đổi chiếc smartphone mới và cũng cùng dòng iphone cùng với nhau, vậy làm cho sao để chuyển dữ liệu giữa hai chiếc smartphone như thế nào? So cùng với HĐH khác thì iOS của iPhone sẽ có cách chuyển dữ liệu tương đối là khó hơn, cụ thể là cùng với người sử dụng Android. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, Kiến Thức Live sẽ chia sẻ cho các bạn top 6 cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới dễ thực hành.

Đọc thêm: Diệt virus trên Windows 11 bằng Microsoft Defender

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang máy iPhone mới bằng QR code

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 11

Với cách chuyển dữ liệu bằng QR code sẽ có hai trường hợp, dành cho những trang bị chạy iOS 11 trở lên. Bạn tiến hành cài đặt lựa chọn ngôn ngữ, khu vực vùng cho máy mới, sau đấy, đặt 2 chiếc iphone cũ và mới cạnh nhau. Apple đã cài đặt 1 chương trình nhận diện để những iphone cũng có thể nhận diện nhau lúc đặt kế bên.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 11 bằng QR code
Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 11 bằng QR code

Sau lúc bật máy mới lên, sẽ hiển thị một đám mây màu xanh, đây là dạng mã hóa Apple dùng cho QR code. Bước tiếp đến, ta mở máy cũ lên và mở camera để scan “đám mây xanh” trong máy mới và thực hành tiếp những bước hiển thị trên màn hình: Nhập mật khẩu,… sau lúc thực hành xong những bước, ta đã thao tác xong quá trình chuyển dữ liệu.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 14 trở lên

Với trường hợp tiếp đến trong iOS 14 trở lên, thao tác vẫn tương tự, tuy nhiên sẽ có một vài lưu ý dành cho thế hệ iOS mới thời gian sau mà ta cần lưu ý như bên dưới:

  • Áp dụng cho iOS 14 trở lên.
  • HĐH của máy cũ phải thấp hơn iOS của máy mới. Ngược lại thì sẽ không thực hành được do không tương hợp.
  • Khôi phục cài đặt gốc iPhone mới trong quá trình chuyển dữ liệu: Dữ liệu trên trang bị iPhone của ta bị mất sau lúc thực hành reset. Khi khôi phục iPhone xong ta phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy ta là version khóa mạng phải thực hành tiếp những thao tác mở mạng.

Sau lúc đã kiểm tra hệ điều kiện của HĐH đã hoàn thành, ta thực hành theo những bước sau:

Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc iPhone mới.

Bước 2: Đặt sắp 2 chiếc smartphone iPhone cùng với nhau => Lúc nầy, iPhone cũ sẽ hiện hộp thoại “Thiết lập iPhone mới” => Click lựa chọn Tiếp tục.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 14 trở lên - 1
Chuyển dữ liệu Iphone – Thiết lập iPhone mới

Bước 3: Sử dụng iPhone cũ để quét mã QR cho iPhone mới.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 14 trở lên - 2
Sử dụng iPhone cũ để quét mã QR cho iPhone mới

Bước 4: Nhập mật khẩu iPhone cũ vào iPhone mới.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 14 trở lên - 3
Nhập mật khẩu iPhone cũ vào iPhone mới

Bước 5: Click lựa chọn Chuyển từ iPhone => Đợi trang bị chuyển dữ liệu là xong.

Chuyển dữ liệu cho dòng iOS 14 trở lên - 4
Đợi thiết bị chuyển dữ liệu là xong

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Ở cách thứ hai này, ta sẽ cần laptop và có cài sẵn iTunes. Lưu ý, HĐH của smartphone phải tương hợp cùng với ứng dụng iTunes, hoặc ta sẽ cập nhật lên HĐH để cả hai tương hợp cùng với nhau.

Thực hiện 3 bước dễ dàng sau:

Bước 1: Kết nối iPhone cũ cùng với pc đã cài đặt sẵn iTunes => Click lựa chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để tương hợp chúng nó cùng với nhau.

Các ta không cần lưu ý tới nội dung hiển thị tiếp đến là gì mà chỉ cần click nút next cho tới lúc cài đặt xong version mới.

Bước 2: Click lựa chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer => Back Up Now và chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes - 1
Click lựa chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer, Back Up Now

Bước 3: ​Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và pc, tiếp tục kết nối cùng với iPhone mới rồi tiếp tục nhấn nút Restore Backup => tìm tới bản sao chép vừa thực hành và chạy. Cuối cùng chờ đợi cho tới lúc hoàn thành xong là được.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes - 2
Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và pc, tiếp tục kết nối cùng với iPhone mới rồi tiếp tục nhấn nút Restore Backup

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua OTA

Bước 1: Kết nối iPhone cũ cùng với pc đã cài đặt sẵn iTunes => Click lựa chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để tương hợp chúng nó cùng với nhau.

Bước 2: Click lựa chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu là iCloud => Click lựa chọn Back Up Now => Chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua OTA
Click lựa chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu là iCloud, Click lựa chọn Back Up Now

Ưu điểm trong cách nầy là Restore nhanh hơn khá nhiều và việc lựa chọn nơi lưu trữ iCloud dữ liệu sẽ không bao giờ bị mất đi vì chúng nó được lưu trên Internet thay vì pc. Tuy nhiên, tốc độ chuyển dữ liệu về smartphone sẽ chậm hơn khá nhiều so cùng với cách trên.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua iCloud

Cách thứ 4 trong top 6 cách đấy chính là chuyển dữ liệu bằng iCloud. Với 4 bước dễ dàng sau:

Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc iPhone mới.

Bước 2: Click lựa chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua iCloud
Khôi phục từ bản sao lưu iCloud

Bước 3: Nhập ID Apple => Click lựa chọn Tiếp.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua iCloud
Nhập ID Apple, Click lựa chọn Tiếp

Bước 4: Click lựa chọn bản sao lưu => Chờ trang bị chuyển dữ liệu.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua iCloud
Click lựa chọn bản sao lưu, Chờ trang bị chuyển dữ liệu

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua Easeus MobiMover

Cách thức 5 đấy chính là chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng một ứng dụng khác, tên Easeus MobiMover. Các bước thực hành sẽ nằm trong bên dưới:

Bước 1: Trước lúc tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới tìm mua, mọi người cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Easeus MobiMover trên pc.

– Tải về Easeus MobiMover cho pc/máy tính Windows tại:

https://down.easeus.com/product/mobimover_trial_setup

– Tải về Easeus MobiMover cho macOS tại:

https://down.easeus.com/product/mac_mobimover_trial

Bước 2: Liên kết cả hai chiếc iPhone của ta vào pc bằng dây cáp Lightning => Nhấp lựa chọn vào ô Tin cậy pc này => Ấn vào nút Allow để cấp quyền cho app cũng có thể truy cập vào những thông tin có trong trang bị của chính mình.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Easeus MobiMover
Ấn vào nút Allow để cấp quyền cho app

Bước 3: Chạy ứng dụng EaseUS MobiMover => Tại thanh tiện ích nằm bên trái màn hình, ấn lựa chọn chế độ Phone lớn Phone => Nhấp vào những tùy lựa chọn ví dụ như chuyển dữ liệu từ iPhone A sang chiếc iPhone B hay ngược lại theo nhu cầu => Nhấn chọn nút Next màu xanh phía dưới.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Easeus MobiMover - 1
Chạy ứng dụng EaseUS MobiMover

Bước 4: Sau đấy, người dùng cũng có thể lựa lựa chọn những loại dữ liệu cần chuyển. Các loại tệp tin mà mọi người cũng có thể chuyển qua iPhone mới là:

  • Hình ảnh, video, thư viện hình ảnh,…
  • Ghi âm, những tệp âm thanh khác, AudioBook,…
  • Phim, nhạc, Video HD,…
  • File cài đặt, ứng dụng, danh bạ, tệp dữ liệu, ghi chú và tin nhắn.

Trong trường hợp ta cần chuyển tổng thể dữ liệu thì nhấp lựa chọn vào mọi những loại dữ liệu đang xuất hiện trên màn hình => Ấn lựa chọn Transfer để thực hành chuyển chúng nó sang iPhone mới.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Easeus MobiMover - 2
Nhấp lựa chọn vào mọi những loại dữ liệu đang xuất hiện trên màn hình, Ấn lựa chọn Transfer

Chuyển một vài dữ liệu bằng Airdrop, Message hay Mail

Cách cuối cùng cũng tương đối là thông dụng đấy chính là chuyển dữ liệu bằng AirDrop (tên gọi khác là Bluetooth). Cách này nên dùng lúc ta chuyển dữ liệu có dung lượng không quá lớn.

Cụ thể tại đây đấy chính là chia sẻ danh bạ cá nhân bằng những công cụ hỗ trợ như AirDrop (Bluetooth của iPhone), Messages, Mail hoặc những dịch vụ bên thứ ba khác.

Tại ứng dụng Điện thoại trên màn hình chính hoặc trong phần Danh bạ của iPhone cũ, ta tìm tới liên lạc mà ta cần chuyển đi => Ở phần thông tin liên hệ, thực hành lướt xuống phía dưới rồi nhấp vào nút Chia sẻ liên hệ => Ấn vào phương tiện chia sẻ mà ta muốn nhằm để chuyển dữ liệu => Gửi thông tin liên lạc tới chiếc iPhone mới tìm mua => Cuối cùng là click Chấp nhận rồi lưu lại số liên lạc vừa chuyển vào máy là xong.

Chuyển dữ liệu bằng Airdrop, Message hay Mail
Chuyển dữ liệu bằng Airdrop, Message hay Mail

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu tới ta, top 6 cách chuyển dữ liệu như trên, những ta cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cách dễ dàng để chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới mà không tốn thời gian. Mà còn giúp ta lưu lại tập tin rất cần thiết lúc đổi smartphone mới dễ dàng.

Theo dõi website Kiến Thức Live thường xuyên, để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ mới nhất nhé! Mời anh em tham gia cộng đồng Kiến Thức Live để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và những tựa game mới nhé!

Xem thêm bài viết: Cách hẹn giờ tắt Youtube cho Android, iOS

Tổng hợp: kienthuclive.com