Cách hẹn giờ tắt Youtube cho Android, iOS bằng ứng dụng

Cách hẹn giờ tắt Youtube - 1

Vào buổi đêm lúc muốn nghe Youtube để ngủ thì làm cho thế nào để hẹn giờ tắt Youtube, tự động tắt video lúc ta ngủ quên? Có thể ta chưa biết, nhưng hiện tại Youtube vẫn chưa có tính năng hẹn giờ ngủ được tích hợp cho ứng dụng hay cả trình duyệt web. Nên đương nhiên, ta sẽ không thể cài đặt trực tiếp trên ứng dụng mà cũng có thể bằng ứng dụng thứ 3. Nếu ta đang muốn tìm cách tắt Youtube tự động cho cả Android và iOS thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu khi đổi iPhone

Cách tắt Youtube tự động trên Android

Cách tắt Youtube tự động trên Android
Cách tắt Youtube tự động trên Android

Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên ứng dụng Youtube

Đối cùng với smartphone Android (và cả iPhone), những ta cũng có thể tìm thấy tính năng hẹn giờ tắt ngay bên trong ứng dụng YouTube luôn, rất dễ dàng và tiện ích.

1. Ở góc trên cùng bên phải ứng dụng YouTube, click vào Ảnh đại diện nhỏ của chính mình.

2. Click lựa chọn Time watched (Thời lượng đã xem)

Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên ứng dụng Youtube
Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên ứng dụng Youtube

3. Quẹt thanh ngang Remind me lớn take a break (Nhắc tôi giới hạn xem)

4. Đặt hẹn giờ tắt YouTube sau một khoảng thời gian tùy ý ta, ví dụ sau đây 1 tiếng

Đặt hẹn giờ tắt YouTube sau một khoảng thời gian tùy ý
Đặt hẹn giờ tắt YouTube sau một khoảng thời gian tùy ý

5. Bạn cũng có thể quẹt thêm thanh ngang Remind me when it’s bedtime (Nhắc tôi lúc tới giờ đi ngủ) và đặt hẹn giờ tắt YouTube lúc tới một khung giờ cụ thể, chẳng hạn là 23h. Và ta nhớ bỏ tích trong mục Wait until I finish my video lớn show reminder (Hiển thị lời nhắc lúc tôi xem video xong)

Tắt bằng chế độ hẹn giờ trên ứng dụng Youtube - 2
Bạn cũng có thể quẹt thêm thanh ngang Remind me when it’s bedtime

Sử dụng ứng dụng Cozy Timer để hẹn giờ tắt video Youtube

Đối cùng với người dùng Android, việc hẹn giờ để tắt video trên Youtube thì ta cần phải tải ứng dụng hẹn giờ ngủ Cozy Timer. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng được thiết kế trên giao diện thân thiện, dễ dàng mà bất kỳ ai cũng dùng được. Đây là cách để hẹn giờ tắt Youtube trên Android hiệu quả nhất ngay lúc này.

Sau lúc tải ứng dụng Cozy Timer, ta thực hành theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cozy Timer.

Bước 2: Ở trang chủ ứng dụng, ta hãy lựa chọn vào biểu tượng 4 gạch ngang xếp trên nhau trong góc trên cùng bên phải màn hình.

Sử dụng ứng dụng Cozy Timer để hẹn giờ tắt video Youtube
Lựa chọn vào biểu tượng 4 gạch ngang xếp trên nhau

Bước 3: Tiếp tục vào phần cài đặt tăng trưởng thêm của ứng dụng, click vào nút màu trắng trong kế bên để kích hoạt tính năng Tắt màn hình.

Sử dụng ứng dụng Cozy Timer để hẹn giờ tắt video Youtube - 1
Click vào nút màu trắng trong kế bên để kích hoạt tính năng Tắt màn hình

Khi ta kích hoạt tính năng này, Youtube sẽ tự động ngừng việc phát video và không chạy lúc màn hình smartphone tắt. Có thể hiểu là, tùy lựa chọn sẽ tắt màn hình lúc bộ đếm thời gian chạy hết khoảng thời gian mà ta đã cài đặt trước đấy.

Bước 4: Khi ta kích hoạt tính năng Tắt màn hình, sẽ có bảng thông báo hiện ra, hãy lựa chọn OK để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động.

Sử dụng ứng dụng Cozy Timer để hẹn giờ tắt video Youtube - 2
Lựa chọn OK để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động

Đối cùng với một dòng smartphone hoặc version Android khác sẽ hiện bảng thông báo cấp quyền khác nhau. Ở đây, smartphone đang được ví dụ là dòng Galaxy Note 10 Plus của Samsung chạy version Android 11 mới nhất. Nên sẽ có thêm một bảng thông báo yêu cầu cấp quyền trên smartphone xuất hiện, ta hãy lựa chọn mục Bật để xác nhận lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng Cozy Timer, ta sẽ thấy có bộ hẹn giờ. Tại đây, ta hãy lựa chọn thời gian đếm ngược để smartphone Android tự động tắt màn hình và tắt ứng dụng YouTube.

Sử dụng ứng dụng Cozy Timer để hẹn giờ tắt video Youtube - 3
Lựa chọn thời gian đếm ngược

Khi thực hành xong, ta hãy lựa chọn vào biểu tượng giống nút Play để thời gian được đếm ngược việc tắt Youtube.

Bên cạnh việc tắt video trên Youtube, ứng dụng Cozy Timer cũng cung cấp tính năng tắt nhạc tự động trên Spotify,… Để thực hành thao tác nhanh, ta chỉ cần vuốt sang bên phải lúc trong giao diện chính màn hình. Sau đấy, lựa chọn thời điểm cụ thể để ứng dụng tự động tắt việc phát video lúc ta đang ngủ.

Sử dụng Sleep Timer (Turn music off)

Cách dùng Sleep Timer tương tự cùng với Cozy Timer, ta sẽ kéo nút chấm tròn để lựa chọn thời gian giới hạn phát, sau đấy lựa chọn Start để kích hoạt tính năng hoặc Start & Player để dùng và mở trình đa phương tiện ta lựa chọn trên chương trình.

Sử dụng Sleep Timer (Turn music off) để hẹn giờ tắt Youtube
Sử dụng Sleep Timer (Turn music off)

Để lựa chọn trình đa phương tiện mở lúc bắt đầu hẹn giờ, ta lựa chọn vào mục ba chấm góc phải màn hình sau đấy lựa chọn Settings > Player lớn launch on start.

Ở mục Cài đặt (Settings), người dùng cũng có thể thiết lập thời gian được cộng thêm vào lúc lắc vật dụng. Và hành động lúc vào chế độ nghỉ ngơi bằng cách lựa chọn mục On sleep > Perorm action.

Tắt Youtube tự động trên hệ điều hành iOS

Tắt Youtube tự động thông qua chế độ có sẵn trên Youtube

Tương tự như cách tắt Youtube bằng chế độ có sẵn trên Youtube còn đối cùng với smartphone Android, ta cũng cũng có thể ứng dụng cách nầy còn đối cùng với iPhone hoặc những vật dụng có HĐH iOS.

Tắt Youtube bằng chế độ hẹn giờ trên đồng hồ

Đối cùng với HĐH iOS thì việc hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify, hay tắt video trên Youtube, những ta cũng có thể trực tiếp vào mục Đồng hồ > Click lựa chọn sang mục Hẹn giờ.

  • Lựa lựa chọn khoảng thời gian nghe Youtube
  • Chuyển xuống mục “Khi hẹn giờ kết thúc” và lựa chọn “Dừng phát”
  • Sau đấy bấm nút “bắt đầu” rồi nghe Youtube
Tắt Youtube bằng chế độ hẹn giờ trên đồng hồ
Tắt Youtube bằng chế độ hẹn giờ trên đồng hồ

Chỉ cần thực hành 3 bước dễ dàng là ta đã cũng có thể tắt nhạc hoặc giới hạn phát video sau lúc hẹn giờ tại đồng hồ. Nếu ta đang dùng iPhone mà vẫn chưa biết tới tính năng này, hãy thử thực hành để tắt video tự động phòng trường hợp ngủ quên nhé.

Kết luận

Trên đây là cách hẹn giờ tắt Youtube trên iOS, Android chi tiết và dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể thực hành ngay và trường hợp thấy hay hãy chia sẻ cho ta bè và người thân tham khảo nhé.

Đọc thêm bài viết: Cách chuyển đổi Youtube sang Mp3

Tổng hợp: kienthuclive.com