Facebook lite là gì? Truy cập Facebook lite.com đăng nhập

Facebook lite là gì? Truy cập Facebook lite.com đăng nhập

Facebook Lite là gì? Truy cập Facebook lite.com đăng nhập – Nói ngắn gọn, nó version rút gọn của ứng dụng Facebook tiêu chuẩn. Mặc dù thiếu một vài tính năng nhất định nhưng Facebook Lite vẫn là một sự thay thế xuất sắc cho ứng dụng Facebook đầy đủ.

Vậy Facebook Lite có gì khác so cùng với Facebook thông thường? Có nên dùng Facebook Lite hay không? Cách truy cập Facebook lite.com đăng nhập Bài viết hôm nay sẽ giải thích Facebook Lite là gì và giúp bạn quyết định liệu nó cũng có thể thay thế ứng dụng Facebook thông thường hay không.

Facebook Lite là gì?

Facebook lite là gì? Truy cập Facebook lite.com đăng nhập
Facebook lite là gì? Truy cập Facebook lite.com đăng nhập

Facebook là một mạng xã hội thành công và có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Với mục tiêu ấy Facebook có nhiều cải tiến, tính năng và công cụ nhằm mang tới trải nghiệm đầy đủ cho người dùng. Do vậy, ứng dụng Facebook cũng có thể tốn điện và ngốn tài nguyên, đặc biệt là ví như dùng thường xuyên.

Facebook Lite được ra đời năm 2015, dành cho những người dùng bao gồm smartphone giá rẻ và những thị trường đang tăng trưởng. tóm lại, đây là một version Facebook nhẹ hơn, ít tính năng hơn nhưng Không những thế cũng hoạt động tốt hơn cùng với những vật dụng cấu hình thấp hoặc kết nối internet kém.

Những ưu điểm của Facebook Lite so cùng với Facebook

Facebook Lite là ứng dụng nhỏ gọn

Một số vật dụng sẽ cũng có thể có rất ít dung lượng lưu trữ để dự phòng. Điều này thường xảy ra cùng với những vật dụng cầm tay giá rẻ. Đây đặc biệt là một vấn đề, vì ứng dụng Facebook không phải là một ứng dụng có dung lượng nhỏ.

Kích thước tệp chính xác sẽ khác nhau tùy theo smartphone, nhưng  thử nghiệm cho thấy Facebook nặng 162MB. Trong lúc ấy, Facebook Lite chỉ có 2,51MB trên cùng một vật dụng cầm tay.

Được phép dùng Messenger trên Facebook Lite

Ứng dụng Facebook thông thường yêu cầu phải tải xuống Facebook Messenger để trò chuyện cùng với bạn bè của chính mình. Tuy nhiên Facebook Lite thì khác, nó cấp phép trò chuyện trực tiếp từ cùng một ứng dụng. Bạn chỉ cần click vào tab Messenger và gõ tin nhắn gửi đi là được.

Tóm lại cùng với Facebook Lite, người dùng sẽ không cần phải tải thêm ứng dụng phụ để nhắn tin, tiết kiệm thêm dung lượng lưu trữ quý giá. Ngoài ra, vẫn cũng có thể tải xuống Facebook Messenger Lite ví như muốn, nhưng không yêu cầu.

Facebook Lite dùng ít dung lượng Internet hơn

Hiện nay, nhiều nơi trên thế giới đã được phủ sóng 4G, kể cả là 5G cùng với tốc độ kết nối rất nhanh. Tuy nhiên vẫn có phổ biến khu vực có dữ liệu di dộng hạn chế, sóng kém cùng với tốc độ chỉ đạt 2G/3G. Facebook Lite là gì? Cách truy cập Facebook lite.com đăng nhập. Facebook Lite chính xác là thứ người dùng cần trong những trường hợp như vậy.

Facebook Lite được thiết kế để hoạt động tốt ngay cả ở tốc độ 2G. Do ấy, trên FB Lite ảnh sẽ không được tải trước mà sẽ được tải xuống và hiển thị lúc bạn cuộn xuống. Điều này giúp tiết kiệm dữ liệu mạng rất tốt. Video cũng sẽ không tự động phát trên Facebook Lite, trừ lúc kết nối cùng với Wi-Fi.

Nếu không hài lòng cùng với những cái đặt tiết kiệm dữ liệu này, người dùng hoàn toàn cũng có thể sửa đổi trong cài đặt. Bao gồm giảm chất lượng ảnh, giảm chất lượng video hoặc kể cả bật Trình tiết kiệm dữ liệu, đảm bảo dùng dữ liệu ở mức tối thiểu.

Facebook Lite có giao diện gọn ghẽ

Giao diện người dùng của Facebook Lite gọn ghẽ hơn so cùng với ứng dụng Facebook thông thường. Các biểu tượng được thiết kế dễ dàng hơn và có ít tùy lựa chọn ngẫu nhiên hơn nhiều. Nhận xét về bài đăng hiếm lúc hiển thị trên Bảng tin. Các thông báo cũng được dễ dàng hóa, ưng ý cùng với một màn hình duy nhất và không cần phải cuộn nhiều để xem.

So sánh ứng dụng Facebook và Facebook Lite

Thông qua những ưu điểm liệt kê ở trên, chắc chắn hẳn bạn đã phần nào hiểu được Facebook Lite là gì? Cách truy cập Facebook lite.com đăng nhập và một vài điểm khác so cùng với bản Facebook thông thường. Bảng so cùng với dưới đây sẽ  tóm tắt nhanh những không giống nhau cơ bản giữa hai version này:

 

FacebookFacebook Lite
Kích thước71 MB1,41 MB
Mức dùng bộ nhớ-Chiếm 276 MB dung lượng

-Chiếm nhiều RAM hơn

Chiếm 14,5 MB dung lượng
Giao diệnĐầy đủ những mục: Thông báo, bạn bè, hồ sơ…Ít danh mục và tính năng nhưng dễ dàng hơn.
MessengerYêu cầu tải thêm ứng dụng phụNhắn tin trực tiếp, không cần ứng dụng bổ sung.
NewfeedTự động tải những bài đăng mới nhấtCần click vào mục New Post để xem bài viết mới.
Facebook WatchTính năng mới cấp phép xem mọi video, clip do bạn bè hoặc trang bạn thích tải lên.Chưa hỗ trợ.
Dữ liệuYêu cầu nhiều dữ liệu mạng.Hoạt động mượt mà cùng với kết nối Internet kém.
Chất lượng ảnhHiển thị ảnh ở chất lượng nét cao.Chất lượng ảnh kém hơn.
PinTiêu hao nhiều năng lượng pin.Ít tiêu hao pin hơn.
Tính năng bổ sungCó nhiều tính năng phụ: chia sẻ vị trí, tạo phòng chat…Ít tính năng hơn.

Có nên dùng Facebook Lite thay cho Facebook?

tóm lại, việc lựa lựa chọn version nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu dùng của từng người. Ứng dụng Facebook sẽ mang tới trải nghiệm hoàn chỉnh hơn ví như bạn không có giới hạn về dung lượng, dữ liệu, hiệu năng hoặc năng lượng. Nó đi kèm cùng với trải nghiệm Facebook đầy đủ và nhiều tính năng tiện ích khác.

Với Facebook lite.com đăng nhập ảnh và video cũng có thể không quá tốt, thiếu tính năng tải trước sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn chậm một chút. Tuy nhiên điều ấy cũng đồng nghĩa cùng với việc tiết kiệm dữ liệu và thời gian chờ đợi thường chỉ khoảng một hoặc hai giây.

Tóm lại, nếu bạn đang gặp vấn đề cùng với tốc độ dữ liệu hoặc có smartphone cũ hơn cùng với ít bộ nhớ, cấu hình smartphone yếu hơn hoặc không tự động nâng cấp lên version mới thì Facebook Lite sẽ rất ưng ý.

Cách cài đặt Facebook Lite trên smartphone Iphone, android

Cách tải Facebook lite.com đăng nhập trên iPhone

Hiện tại, Facebook lite.com đăng nhập chưa hỗ trợ tải về trên Apple Store của Việt Nam nên bạn cần phải chuyển đổi vùng dữ liệu để dùng. Các bước chuyển vùng dữ liệu sau đây:

Bước 1: Mở mục cài đặt và đăng xuất khỏi Apple ID hiện đang dùng. Sau ấy lần lượt lựa chọn: Đăng nhập vào iPhone > Bạn không có ID Apple hoặc đã quên > Tạo Apple ID mới.

Bước 2: Lần lượt nhập những thông tin được yêu cầu bao gồm: Ngày sinh, Họ tên. Sau ấy click lựa chọn mục Sử dụng địa chỉ email hiện tại và nhập email bạn muốn đăng ký. (Địa chỉ email này chưa thực hành đăng ký Apple ID trước ấy).

Bước 3: Nhập mật khẩu (có kí tự in hoa và chữ số) sau ấy click Đồng ý cùng với những điều khoản của Apple.

Bước 4: Mở email đã đăng ký để lấy mã xác minh, nhập mã vào ô Xác minh địa chỉ email rồi click Xác minh.

Bước 5: Quay trở lại Cài đặt > lựa chọn ItunesApple Store > Tiếp tục > Đăng nhập vào account Apple ID vừa tạo.

Bước 6: Nhấn chọn lựa chọn Review (hoặc Xem xét) > click vào mục Việt Nam và chuyển sang Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) > Nhấn chọn Continue.

Bước 7: Ở mục Agree to Terms and Condition bạn chuyển sang nút xanh > Nhấn chọn Next. Sau ấy lần lượt nhập những thông tin yêu cầu như trên hình dưới đây:

Bước 8: Nhấn chọn Continue liên tiếp 2 lần. Sau ấy vào Apple Store gõ tra tìm Facebook Lite và cài đặt ứng dụng về máy như bình thường.

Cách tải Facebook lite.com đăng nhập trên Android

Với smartphone Android, cách cài đặt dễ dàng hơn nhiều, tương tự như việc cài đặt những ứng dụng thông thường:

– Đầu tiên bạn mở GG Play, gõ tra tìm ứng dụng Facebook Lite hoặc nhấp vào đường link dưới đây:

– Nhấn chọn chọn mục Cài đặt và chờ ứng dụng tải về.

-Sau ấy ta cũng có thể mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào account Facebook như bình thường rồi nhé!

Hoặc người dùng cũng có thể tải facebook lite apk về smartphone và cài đặt thủ công ví như bạn không thể tra tìm app facebook lite trên cửa hàng GG Play.

File facebook lite apk này cũng là cách duy nhất giúp bạn tải Facebook lite.com đăng nhập về pc và cài đặt trên máy ảo Android.

Câu hỏi liên quan tới cách dùng Facebook lite.com đăng nhập

Cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook lite.com đăng nhập

Phiên bản FB lite có hỗ trợ xem nhật ký hoạt động của người dùng, chỉ cần mở app FB Lite, mở trang FB cá nhân và click lựa chọn dấu 3 chấm, cuối cùng tìm và mở dòng Nhật ký hoạt động từ menu.

Các danh mục của nhật ký hoạt động trên Facebook lite.com đăng nhập bao gồm ứng dụng, mối quan hệ, đăng nhập và đăng xuất… ngoài việc cũng có thể thấy cùng một thứ trong một năm và tháng chính xác.

Nếu nhật ký hoạt động vừa rồi của bạn trong Facebook Lite không tải thì cũng có thể là do kết nối internet không ổn định.

Cách bật theo dõi trên Facebook lite.com đăng nhập

Tương tự như trên version FB full tính năng, Facebook lite.com đăng nhập cấp phép bạn bật chế độ Follow dễ dàng. Bạn cũng có thể tham khảo cách bật nút theo dõi trên facebook được thư viện thủ thuật chỉ dẫn chi tiết bằng ảnh này để ứng dụng trên version FB lile trên smartphone mình.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp giải đáp cho thắc mắc Facebook Lite là gì? Cách Truy cập Facebook lite.com đăng nhập cũng như là những vấn đề bạn nên biết về Facebook Lite. Phiên bản Facebook nhỏ gọn này tin chắc chắn rằng sẽ là lựa lựa chọn xứng đáng cho những vật dụng cũ và kết nối internet hạn chế.