Một inch là bao nhiêu cm và cách quy đổi

Một inch là bao nhiêu cm và cách quy đổi
Xếp hạng bài viết

Một inch là bao nhiêu cm và cách quy đổi – Trong cuộc sống, các bạn thường bắt gặp tương đối nhiều những vấn đề liên quan tới đơn vị inch. Tuy nhiên, nhiều người không biết thực chất inch là gì và làm thế nào để có thể quy đổi ra những đơn vị dễ hiểu như cm, m hay mm. Dưới đây, Kiến Thức Live sẽ giải thích rõ cho bạn đọc khái niệm inch cũng như là một inch là bao nhiêu cm, m hay mm.

Inch là gì?

Một inch là bao nhiêu cm? Inch là tên của 1 đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đơn vị đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Inch là 1 trong những đơn vị đo lường được dùng chính yếu ở Mỹ, Anh, Canada…. Tại Việt Nam, chiều cao của 1 người thường được đo và tính theo đơn vị m hay cm nhưng ở những nước trên thì tính thông qua feet và inch.

>>> Xem chi tiết:

Một inch là bao nhiêu cm?

Theo quy ước quốc tế thì 1 inch = 2.54 cm = 25.4 mm. Từ công thức này các bạn có thể dễ dàng tính được 5 inch, 9 inch, 24 inch hay 45 inch,… bằng bao nhiêu cm, m, mm. Ví dụ:

  • Quy đổi 13 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 13 inch = 2.54 x 13 = 33.02 cm = 330.2 mm
  • Cách quy đổi 16 inch ra cm, mm: 16 inch = 2.54 x 16 = 40.64 cm = 406.4 mm
  • Cách quy đổi 19 inch bằng bao nhiêu cm: 19 inch= 2.54 x 19 = 48,26 cm = 482,6 mm
  • Quy đổi 27 inch ra cm, mm: 27 inch = 2.54 x 27 = 68.58 cm = 685.8 mm
  • Quy đổi 35 inch bằng bao nhiêu cm, mm: 35 inch = 2.54 x 35 = 88.9 cm = 889 mm
Một inch là bao nhiêu cm
Một inch là bao nhiêu cm –  Bảng quy đổi từ inch sang cm

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi m2 sang cm2

Cách quy đổi inch ra cm nhanh nhất

Dùng GG để đổi inch sang cm

Trường hợp bạn đang cần đổi inch ra mm hay cm nhanh chóng mà không không nhớ công thức quy đổi thì các bạn có thể sử dụng cách đổi inch ra cm thông qua GG Search. Cách làm sau đây:

Trước tiên các bạn cần truy cập trình duyệt web, cũng có thể sử dụng laptop, PC hoặc smartphone có kết nối với mạng internet.
Gõ theo từ khóa của bạn muốn đổi là “1 inch to mm” (một inch là bao nhiêu cm) hay “1 inch to cm” hoặc là “24 inch to cm”…, con số có thể theo ý muốn của các bạn. Lúc nầy, trên màn hình sẽ hiển thị kết quả theo tra tìm của bạn.

Dùng công cụ quy đổi ConvertWorl

Để thực hành cách đổi từ inch ra cm thông qua công cụ ConvertWorl bạn thực hành sau đây:

  • Truy cập vào trang chủ ConvertWorl theo đường link: https://www.convertworld.com/vi/
  • Lựa chọn mục Kích thước Chiều dài
  • Các bạn lựa chọn đơn vị mà bạn nhập ban đầu là inch và đơn vị muốn chuyển đổi là cm.

Đơn vị inch được nhằm để đo gì?

Một inch là bao nhiêu cm? Đơn vị inch được nhằm để đo gì?
Một inch là bao nhiêu cm? Đơn vị inch được nhằm để đo gì?

Một inch là bao nhiêu cm? Inch là 1 đơn vị được nhiều hãng điện tử nhằm để đo kích thước màn hình của những sản phẩm công nghệ như tivi, laptop, smartphone… gồm nhiều số đo khác nhau.

Ví dụ như những sản phẩm tivi sẽ có kích thước như 32 inch, 40 inch hay 49 inch. Còn với máy tính xách tay sẽ có nhiều cỡ như 13 inch, 14 inch, 15 inch hay kể cả 16 inch.

Bằng đơn vị đo inch sẽ giúp cho khách hàng biết được kích thước sản phẩm là bao nhiêu, lớn hay nhỏ. Từ đấy, giúp họ lựa chọn được các sản phẩm thích hợp nhất để phục vụ nhu cầu của chính mình và gia đình.

>>>> Có thể bạn cần đến: Cách chuyển đổi các đơn vị đo lường

Kết luận

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho bạn đọc biết được một inch là bao nhiêu cm. Trường hợp thấy thông tin có ích, hãy chia sẻ ngay với bạn bè của mình nhé. Các bạn có thể comment bên dưới ý kiến của chính mình hoặc những vấn đề cần giải đáp, Kiến Thức Live sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất. Xin cảm ơn bạn đọc.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *