Một cốc là bao nhiêu aoxơ – Cách đổi cốc sang aoxơ chuẩn

Một cốc là bao nhiêu aoxơ - Cách đổi cốc sang aoxơ chuẩn

Bạn có biết một cốc là bao nhiêu aoxơ hay không? Đáp án cho bạn đây: Một cốc bằng 8 aoxơ chất lỏng. Đây là 1 quy ước chung về đo lường thể tích chuẩn của Mỹ. Ở trong nấu bếp người ta cũng thường dùng những chuyển đổi này để đo lường những nguyên vật liệu. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn một cốc là bao nhiêu aoxơ? thì mời các bạn cùng Kiến Thức Live tìm hiểu bài viết bên dưới đây nhé!

Có thể bạn cần đến: 1 vạn là bao nhiêu

Aoxơ là gì? Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Aoxơ là gì?

Aoxơ là gì?
Aoxơ là gì? – Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Một cốc là bao nhiêu aoxơ? Aoxơ là 1 từ phiên âm sang tiếng Việt của Ounce. Đây là 1 đơn vị thống nhất trên quốc tế và đo lường chất lỏng, đồng thời được xem là đơn vị đo chất lỏng tiêu chuẩn cũng như là chuẩn xác nhất.

Ounce (viết tắt là Oz) là đơn vị đo được sử dụng khá phổ biến ở những nước châu Âu và Mỹ. Ounce thường được vận dụng phổ biến trong những lĩnh vực pha chế, nấu bếp, làm các loại bánh, nghiên cứu khoa học hay y tế…

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì aoxơ vẫn chưa thực sự phổ biến lắm, chỉ có những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thì mới dùng đơn vị này. Còn ở tại Việt Nam, người ta thường quy đổi sang các đơn vị như ml hay gam…

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Một cốc là bao nhiêu aoxơ? Đây có thể là thắc mắc được tương đối nhiều người đặt ra, nhất là người trong lĩnh vực làm bánh và pha chế. Theo ấy, thì một cốc là bằng 8 aoxơ chất lỏng.

Bạn có biết đến: Công thức tính diện tích tam giác

Đổi một vài aoxơ qua định lượng khác

Quy đổi aoxơ chuyển sang các đơn vị đo thể tích khác

Aoxơ và mililit đều là hai đơn vị được sử dụng để đo lường chất lỏng.

Với 1 ounce (oz, fl oz) bằng 29.57353 ml (mililit) nên để tính được vật dụng của bạn bằng bao nhiêu ounce, chỉ cần lấy thể tích tính bằng lít (l), ml nhân cùng với 29.57353. Theo cách tính này, người ta tính được 8 ounce = 236.588237 mililit (ml) nên cũng có thể thấy, 1 cốc (8 ounce) bằng 236.588237ml (mililit).

Quy đổi aoxơ chuyển sang các đơn vị đo khối lượng

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi: Một cốc là bao nhiêu aoxơ? rồi phải không nào. Và giờ là cách quy đổi đơn vị Aoxơ sang các đơn vị đo khối lượng khác. Cùng theo dõi tiếp nhé.

Người Việt Nam thường dùng đơn vị kilogram/gram cho những nguyên vật liệu chất rắn và đơn vị lít (l), mililit (ml) cho những loại chất lỏng khác nhau. Hãy xem cách quy đổi từ những đơn vị này sang đơn vị ounce như thế nào nhé.

Chúng ta sẽ có 1 bảng quy đổi từ aoxơ sang đơn vị gram cùng với kilogram theo tiêu chuẩn sau đây:

Quy đổi aoxơ chuyển sang các đơn vị đo khối lượng
Một cốc là bao nhiêu aoxơ? – Quy đổi aoxơ chuyển sang đơn vị đo khối lượng

Các đơn vị thông dụng trong công thức làm bánh

Ngoài những đơn vị phổ biến như là Ounce, kg, g, l, ml thì trong lĩnh vực làm bánh hay là pha chế vẫn có một vài đơn vị thông dụng khác.

Trong lĩnh vực làm bánh, có đa dạng nguyên vật liệu ở những dạng khác nhau như dạng lỏng, rắn hay bột. Vì thế mà mỗi một loại sẽ có một công cụ cùng với đơn vị đo lường chuyên biệt.

Hãy cùng Kiến Thức Live tìm hiểu về những đơn vị thông dụng trong công thức làm bánh sau đây:

 • Teaspoon: Được viết tắt là tsp hoặc được viết là tspn. Tại Việt Nam, Teaspoon là một dụng cụ đo lường tương đối phổ biến. Teaspoon được xem như là 1 thìa cà phê.
 • Dessertspoon: Được viết tắt đó là dstspn. Đây là đơn vị được sử dụng ở trong pha chế hoặc ẩm thực. Dessertspoon chính là muỗng được sử dụng cho món tráng miệng.
 • Tablespoon: Được viết tắt là Tbsp hay T., hoặc Tbls. hay Tb.. Tùy theo mỗi quốc gia khác nhau mà Tablespoon sẽ có đơn vị đo lường nguyên vật liệu khác nhau. Ở Việt Nam, Tablespoon còn được gọi cùng với cái tên quen thuộc là muỗng canh.
 • Cup: Theo Việt Nam, Cup được hiểu ở đây là cốc. Đây là một đơn vị sử dụng để đo khối lượng tương đối phổ biến trong công thức làm bánh và trong pha chế đồ uống.
 • Pound: Đây là một đơn vị của khối lượng được dùng trong đơn vị Imperial . Hiện nay, trọng lượng Pound đã được quy định theo tiêu chuẩn là 0,453 592 37 kg và nó được phân thành 16 Ounce.

Kết luận

Mong rằng những thông tin mà Kiến Thức Live chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết một cốc là bao nhiêu aoxơ rồi. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của Kiến Thức Live! Đừng quên truy cập web site Kiến Thức Live để tham khảo thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Công thức tính phần trăm

Tổng hợp: kienthuclive.com

6 thoughts on “Một cốc là bao nhiêu aoxơ – Cách đổi cốc sang aoxơ chuẩn

 1. Pingback: 100g bằng bao nhiêu Kg? 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg?

 2. Pingback: Phản ứng hóa học Fecl2 ra Fecl3

 3. Pingback: 1em bằng bao nhiêu px, cách đổi 1em 1rem to (sang) px

 4. Pingback: Cách tính phần trăm chính xác nhất và công thức tính %

 5. Pingback: Bảng đơn vị đo khối lượng và cách quy đổi

 6. Pingback: Bảng đơn vị đo thể tích và cách chuyển đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.