Dùng soundoftext.com wed để chuyển văn bản thành giọng nói

Dùng soundoftext.com wed để chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn đang tra tìm cách chuyển văn bản thành giọng nói online trên smartphone, pc nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây của Kiến Thức Live sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách dùng Sound of Text (soundoftext.com wed) để chuyển văn bản thành giọng nói.

Định nghĩa về Sound of text

Định nghĩa về Sound of text
Định nghĩa về Sound of text

Sound of text là 1 công nghệ giúp chuyển đổi từ văn bản viết thành giọng nói. Chính xác là vào những năm 1970, 1980, 1983, DECtalk đã phát hành những version lần đầu tiên.

Mặc dù giọng nói không lý tưởng và cần phải tối ưu. Nhưng về cơ bản nó vẫn có âm thanh tương đối tự nhiên thời bấy giờ. Những doanh nghiệp như Mtel và MCI, cũng như là nhà khoa học Stephen Hawking đã bắt đầu dùng công nghệ này.

Trong thời tiên tiến, phấn đấu và công việc của nhiều nhà ngôn ngữ học, diễn viên lồng tiếng, kỹ sư đã được kết hợp cùng với nhau để tạo ra một giọng nói tổng hợp và tự nhiên hơn vì sự đổi mới phi thường này.

Sound of Text (soundoftext.com wed) là gì?

Sound of Text (soundoftext.com wed) là trang internet hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi những văn bản thành giọng nói một cách nhanh chóng có thể và dễ dàng.

Cấp phép người sử dụng tải nhanh tệp MP3 mà không cần sự hỗ trợ từ bất kì trang internet hay ứng dụng nào khác.

Sound of text giọng nữ

Công nghệ Sound of text giọng nữ cũng đã được nghiên cứu từ khoảng vài chục năm trước trên thế giới. Đặc biệt tăng trưởng mạnh trong 10-15 năm vừa qua.

Công nghệ này đã tăng trưởng gần như hoàn thiện ở nước ngoài. Đặc biệt tại những nước dùng tiếng Anh. Nó mang lại nhiều giá trị ứng dụng thực tiễn trong công ty và đời sống.

Điển hình như trong những hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, những hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo (hay là virtual assistant), báo nói, sách nói, thuyết minh phim,..

Sound of text giọng nam

Mỗi giọng đọc đều được tạo ra bởi vì sắc thái, cảm xúc khác nhau. Những sound of text giọng nam vừa có 1 độ biểu cảm cao, vừa có sự chỉn chu, nghiêm túc nhất định. Cũng tương đương giọng nữ, giọng đọc nam cũng được ứng dụng rộng rãi.

Ví dụ như trong việc thuyết mình, lồng tiếng, tạo podcast hay sách nói,…

Cách dùng Sound of Text để chuyển text thành giọng nói trực tuyến

Link video hướng dẫn trên Youtube:

Chỉ dẫn nhanh

  • Truy cập trang internet Sound of Textsoundoftext.com wed, nhập nội dung văn bản mà bạn muốn chuyển thành giọng nói vào khung Text.
  • Lựa chọn Vietnamese tại mục Voice để chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt.
  • Lựa chọn Submit.
  • Lựa chọn DOWNLOAD để tải tệp audio về máy.

Chỉ dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang internet Sound of Text: soundoftext.com wed, nhập nội dung văn bản mà các bạn muốn chuyển thành giọng nói vào khung Text.

Cách dùng Sound of Text
Truy cập trang internet Sound of Text: soundoftext.com wed, nhập nội dung vào khung Text

Bước 2: Lựa chọn Vietnamese tại mục Voice để chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt.

>>>> Xem thêm bài viết: Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh

Cách dùng Sound of Text - 1
Lựa chọn Vietnamese tại mục Voice

Bước 3: Lựa chọn Submit.

Cách dùng Sound of Text - 2
Lựa chọn Submit

Bước 4: Lựa chọn Play để nghe lại audio.

Cách dùng Sound of Text - 3
Lựa chọn Play để nghe lại audio

Bước 5: Lựa chọn Download để tải tệp audio về máy.

Cách dùng Sound of Text - 4
Lựa chọn Download để tải tệp audio về máy

Lưu ý: Các bạn có thể làm những bước tương tự để có thể dùng Sound of Text (soundoftext.com wed) và chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến trên pc.

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ dẫn cho ta cách dùng Sound of Text chuyển văn bản thành giọng nói. Nếu như bạn thấy có ích thì hãy chia sẻ cùng với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Tổng hợp: kienthuclive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *