Cách tra cứu shipper đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách tra cứu shipper đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách tra cứu shipper đơn giản và nhanh chóng nhất – Các phương thức giao hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của khách hàng. Lúc dùng dịch vụ giao hàng bạn nên nắm được thông tin của shipper cũng như là theo dõi bưu kiện của mình đã được vận chuyển tới đâu nhằm đảm bảo quyền, lợi ích mua hàng của bản thân.

Cùng theo dõi bài viết sau để nắm được cách tra cứu shipper một cách đơn giản và nhanh chóng nhé. Trước lúc đi vào tìm hiểu cách tra cứu thông tin shipper như thế nào, các bạn cần nắm được 1 vấn vấn đề sau.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Multiple Tools For Facebook

Tra cứu shipper là gì?

Tra cứu shipper là gì?
Tra cứu shipper là gì?

Tra cứu về người giao hàng, tra cứu shipper đó là việc bạn sẽ tra tìm những thông tin có liên quan như tên, tuổi và số điện thoại của người giao hàng đã được Sở Công Thương cấp phép hoạt động chưa,… Để tra cứu được các thông tin của shipper, các bạn cần truy cập vào website của Sở Công Thương. Vì đây là kho lưu trữ các thông tin và quản lý thông tin, hoạt động của những shipper.

Lúc nắm được đầy đủ những thông tin trên, khách hàng cũng có thể yên tâm hơn về bưu kiện cũng như là người sẽ giao hàng cho mình. Vì thực tế hiện nay, tình trạng lừa đảo khách hàng đang diễn ra tương đối phổ biến khiến cho nhiều người phải mất tiền oan, nhận không đúng sản phẩm mình mong muốn,.. Vì vậy, tra cứu vận đơn cùng với shipper là 1 việc làm cần thiết đối với người tiêu dùng sử dụng các dịch vụ giao hàng trực tuyến.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu đơn hàng J&T

Lúc nào cần tra cứu shipper?

  • Trường hợp 1: Thông tin của shipper rất quan trọng vì các bạn cần biết được người giao hàng đã được cấp phép hoạt động hay chưa để tránh bị lừa đảo. Lúc ấy bạn sẽ đảm bảo rằng bưu kiện của chính mình sẽ được vận chuyển một phương pháp an toàn nhất.
  • Trường hợp 2: Shipper cần tra cứu thông tin của chính mình đã được xác minh và đăng ký với Sở Công Thương hay chưa nhằm để tăng mức độ uy tín của bản thân trong lòng khách hàng.

Đây là 2 nguyên do chính các bạn cần tra cứu shipper để giảm thiểu khỏi những tình huống xấu có thể xảy ra và bảo vệ quyền, lợi ích của chính mình lúc mua hàng hóa online, trực tuyến.

Tra cứu shipper như thế nào?

Cách tra cứu thông tin của nhân viên giao hàng, shipper tương đối đơn giản. Tuy nhiên trường hợp không thực hành đúng những thao tác sẽ mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Cùng theo dõi phần bài viết sau để “bỏ túi” cách tra cứu thông tin người giao hàng, shipper nhé.

Cách tra cứu shipper ở Website Sở Công Thương nhanh chóng

Để thực hành tra cứu thông tin của người giao hàng, bạn cần thực hành một vài thao tác dễ dàng sau:

Bước 1: Đầu tiên, người mua hàng cần truy cập vào website chính thức của Sở Công Thương tại địa chỉ website sau: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper

Bước 2: Lúc nầy, trên màn hình sẽ hiện ra 1 giao diện gồm có 1 ô hình chữ nhật. Bạn sẽ cần nhập Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của nhân viên giao hàng vào ô này.

Bước 3: Sau lúc đã nhập đầy đủ CMND hoặc CCCD của nhân viên vận chuyển, bạn click vào ô “Tra cứu”.

Chỉ dẫn cách tra cứu shipper nhanh chóng
Cách tra cứu shipper ở Website Sở Công Thương nhanh chóng

Kết quả tra cứu shipper

Lúc thực hành 3 bước trên, bạn sẽ nhận được một trong 2 kết quả sau:

  • Kết quả thứ nhất: “Không tìm thấy thông tin nhân viên”. Trường hợp người giao hàng chưa đăng ký thông tin hoặc chưa được cấp phép hoạt động thì sẽ hiện ra kết quả tra cứu này.
  • Kết quả thứ hai: Hiển thị thông tin nhân viên. Còn đối với trường hợp nhân viên giao hàng đã được cấp phép hoạt động thì sẽ hiển thị một vài thông tin như: Họ và tên, số CMND hoặc CCCD, biển số xe 2 bánh, quận/ huyện nơi cư trú cùng với thông tin công tác, liên hệ.
  • Trường hợp các bạn tra cứu ra kết quả thứ nhất, cần liên hệ lại với nhân viên giao hàng, shipper để kiểm tra thông tin chắc chắn trước lúc đặt đơn vận chuyển.
Kết quả tra cứu shipper 
Kết quả tra cứu shipper

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm nhà hàng gần bạn nhất

Kết luận

Tóm lại, Kiến Thức Live đã giúp các bạn có thể tra cứu shipper dễ dàng và nhanh chóng hơn ngay trên chiếc smartphone hoặc laptop của mình. Hãy tra cứu thông tin của nhân viên giao hàng, shipper để đảm bảo an toàn cũng như là bảo vệ quyền, lợi ích của chính mình lúc dùng những dịch vụ mua sắm trực tuyến, online nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Theo dõi nội dung bài viết