GG Dịch là gì? Tất tần tật về ứng dụng Google Dịch

GG Dịch là gì? Tất tần tật về ứng dụng Google Dịch

GG Dịch (GG Translate) đó là 1 ứng dụng vô cùng có ích không thể thiếu trên smartphone, cũng như là pc hiện nay. Ứng dụng này sẽ giúp cho các bạn có thể nhanh chóng dịch những từ, câu từ Tiếng Việt sang những ngôn ngữ khác và dịch ngược lại.

Để giúp cho các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng này, hôm nay Kiến Thức Live sẽ giới thiệu bài viết GG Dịch là gì? Tất tần tật về ứng dụng Google Dịch, xin mời bạn đọc tham khảo nhé.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Google dịch Việt sang Anh

GG Dịch là gì?

GG Dịch là gì?
GG Translate hay GG Dịch là dịch vụ dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí

GG Translate hay GG Dịch là dịch vụ dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí được phát triển bởi 1 gã khổng lồ mang tên Google. GG Dịch hỗ trợ dịch văn bản, dịch nói, dịch ảnh, dịch cả website hoặc dịch video trong thời gian thực – từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Những loại hình mà GG Dịch hỗ trợ

GG Translate cũng có thể giúp bạn hiểu và giao tiếp thông qua hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

 • Dùng bàn phím nhập vào dữ liệu, nội dung mà bạn cần dịch.
 • Hỗ trợ nhập liệu dịch thông qua giọng nói và cả cuộc hội thoại song ngữ.
 • Dịch ảnh của văn bản thành ngôn ngữ mà các bạn có thể hiểu.
 • Dùng máy ảnh của smartphone để xem bản dịch nhanh từ ảnh.
 • Nhận diện chữ thông qua ngôn ngữ và chữ viết tay của bạn.
 • Dịch văn bản mà không cần kết nối Internet, tải dữ liệu về trước lúc sử dụng.
 • Dịch ảnh thông qua GG Dịch

>>>> Xem thêm: GG dịch nói bậy khiến người dùng cười ra nước mắt

Dùng GG Dịch trên những thiết bị nào?

Còn đối với người sử dụng pc, bạn có 2 phương án lựa lựa chọn là truy cập thẳng vào website GG Translate để dịch thuật ngay trên web hoặc cài đặt GG Translate cho Chrome. Còn đối với thiết bị di động, GG Dịch có 2 phiên bản free cho iPhone, iPad và Android để bạn có thể dịch văn bản, dịch ảnh, dịch video… mọi lúc mọi nơi, bằng kết nối Internet hoặc offline.

Ả Rập
Albania
Amharic
Anh
Armenia
Azerbaijan
Ba Lan
Ba Tư
Bantu
Basque
Belarus
Bengal
Bosnia
Bồ Đào Nha
Bulgaria
Catalan
Cebuano
Chichewa
Corsi
Creole (Haiti)
Croatia
Do Thái
Đan Mạch
Đức
Estonia
Filipino
Frisia
Gael Scotland
Galicia
George
Gujarat
Hà Lan
Hà Lan (Nam Phi)
Hàn
Hausa
Hawaii
Hindi
Hmong
Hungary
Hy Lạp
Iceland
Igbo
Indonesia
Ireland
Java
Kannada
Kazakh
Khmer
Kinyarwanda
Kurd
Kyrgyz
Lào
Latinh
Latvia
Litva
Luxembourg
Mã Lai
Macedonia
Malagasy
Malayalam
Malta
Maori
Marathi
Mông Cổ
Myanmar
Na Uy
Nepal
Nga
Nhật
Odia (Oriya)
Pashto
Pháp
Phần Lan
Punjab
Quốc tế ngữ
Rumani
Samoa
Séc
Serbia
Sesotho
Shona
Sindhi
Sinhala
Slovak
Slovenia
Somali
Sunda
Swahili
Tajik
Tamil
Tatar
Tây Ban Nha
Telugu
Thái
Thổ Nhĩ Kỳ
Thụy Điển
Trung
Turkmen
Ukraina
Urdu
Uyghur
Uzbek
Việt
Xứ Wales
Ý
Yiddish
Yoruba
Zulu

Tính năng có ích được dùng hàng ngày của GG Dịch

GG Translate hay GG Dịch là 1 công cụ dịch miễn phí rất có ích, dễ sử dụng và hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới, cũng có thể giúp bạn khá nhiều trong làm việc hàng ngày cũng như là trong những chuyến đi du lịch nước ngoài.

GG Translate cung cấp một số lượng phong phú những tính năng hay nhưng có lẽ trong cuộc sống và làm việc hàng ngày, bạn không cần tới nhiều tính năng như vậy, mà cũng có thể chỉ cần dùng 4 tính năng được kể ra sau đây là đã giúp đỡ bạn khá nhiều lúc làm việc cùng với trang web, tài liệu tiếng nước ngoài và thậm chí là cả với tiếng “mẹ đẻ” của bạn.

Dịch trang web sang ngôn ngữ khác

GG Dịch cũng có thể phân tích từng từ và cụm từ riêng lẻ, nhưng bạn cũng cũng có thể dịch tổng cộng một trang web sang một ngôn ngữ đã lựa chọn chỉ trong nháy mắt.

Bạn chỉ cần nhập tổng cộng URL của trang web mà bạn đang cần dịch vào hộp văn bản nằm ở phía bên trái trên trang chủ của GG Translate. Hãy đảm bảo ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích đã được lựa chọn. Sau ấy, click vào Translate (Dịch).

Trong một thời gian ngắn, các bạn sẽ thấy trang chủ của trang web ấy đã được chuyển sang ngôn ngữ đích bạn lựa chọn. Ngoài ra, mọi trang của website ấy sẽ được dịch miễn là các bạn vẫn tiếp tục xem chúng trên giao diện của GG Translate. Các bạn có thể chuyển đổi giữa ngôn ngữ đích và ngôn ngữ nguồn thông qua cách dùng những nút trên thanh công cụ của Dịch.

Dịch tài liệu

Dịch tài liệu có thể là tính năng được dùng nhiều nhất của công cụ này. Bạn cũng cũng có thể dịch những tài liệu Word, tệp PDF và những tệp khác trong GG Dịch.

Bên dưới phần hộp văn bản, các bạn nhấp vào liên kết Translate a document (Dịch tài liệu). Trên trang tiếp đến, lựa chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích mà các bạn muốn dịch tài liệu sang. Nhấp vào Browse (Lựa chọn tệp), lựa chọn tệp để tải lên và click vào Translate (Dịch). Bản dịch của tài liệu sẽ mở ra trong 1 cửa sổ trình duyệt mới.

Tạo sổ từ vựng của riêng bạn

Một khi các bạn gặp rắc rối để dịch 1 cụm từ phức tạp, các bạn sẽ muốn ghi nhớ nó. GG Translate cấp phép bạn lưu lại bất kỳ bản dịch nào vào phần Phrasebook (Phần Từ vựng) của cá nhân bạn.

Bạn click vào biểu tượng ngôi sao dưới bất kỳ từ hoặc cụm từ đã được dịch nào để lưu lại nó. Sau ấy, để xem lại những gì đã lưu tại bất cứ thời điểm nào, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng ngôi sao trên nền đen nằm phía góc trên bên phải trên thanh công cụ Dịch.

Cải thiện ngôn ngữ

Phần lớn chúng ta sẽ không bao giờ nhập ngôn ngữ “mẹ đẻ” vào GG Dịch, nhưng công cụ này thực sự cũng có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn nữa về ngôn ngữ gốc mà bạn có thể sử dụng.

Cùng với bất kỳ từ nào được nhập vào GG Dịch, công cụ dịch của GG sẽ cung cấp một định nghĩa, từ loại (danh từ, tính từ, trạng từ…), từ đồng nghĩa và ví dụ về cách dùng từ ấy trong một câu. Nó hoạt động tương đương một từ điển tổng hợp và từ đồng nghĩa, cấp phép bạn tự học những từ và cụm từ không quen thuộc và tối ưu kỹ năng viết của bạn.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của GG Dịch trong học tập, cuộc sống

Cách dịch ngôn ngữ trên GG Translate

Trước hết bạn tải ứng dụng GG Translate theo link bên trên xuống smartphone rồi tiến hành khởi động. Ở giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy những phương thức dịch thuật khác nhau.

Cách dịch ngôn ngữ trên GG Dịch
Cách dịch ngôn ngữ trên GG Dịch

Nhưng trước hết các bạn hãy kiểm tra những gói ngôn ngữ nào đã được tải xuống ứng dụng để dùng. Click vào ngôn ngữ nguồn để lựa chọn, click tiếp vào ngôn ngữ muốn dịch sang.

Trong trường hợp người sử dụng muốn thêm ngôn ngữ khác để dịch, tìm trong danh sách ngôn ngữ rồi click vào mũi tên download để tải xuống. Click Tải xuống để đồng ý tải gói ngôn ngữ ấy xuống.

Cách dịch ngôn ngữ trên GG Dịch - 1
Click Tải xuống để đồng ý tải gói ngôn ngữ ấy xuống

Dịch văn bản trên GG Dịch

Tại giao diện chính các bạn chỉ cần nhập nội dung vào khung màu trắng. Tức thì các bạn sẽ có nội dung của ngôn ngữ cần dịch.

Dịch văn bản trên GG Dịch
Dịch văn bản trên GG Dịch

Dịch viết tay trên GG Translate

Click lựa chọn vào biểu tượng hình bút trong giao diện rồi viết chữ cần dịch lên màn hình. Lúc viết xong, GG Translate sẽ tự động dịch ngôn ngữ ấy cho bạn. Trường hợp click tiếp vào biểu tượng mũi tên, các bạn sẽ có thêm tùy lựa chọn nghe phát âm, hoặc một vài nghĩa khác của từ.

Dịch viết tay trên GG Translate
Dịch viết tay trên GG Translate

Dịch hình ảnh trên GG Dịch

Dịch hình ảnh là tính năng rất có ích có trên GG Translate và khá nhiều ứng dụng dịch khác. Người sử dụng không cần phải tốn thời gian nhập nội dung, mà cũng có thể chụp ảnh trực tiếp, hoặc sử dụng ảnh có sẵn trên thiết bị di động rồi GG Translate sẽ tiến hành dịch.

Bước 1:

Click vào biểu tượng Camera ở trong giao diện Trang chủ của ứng dụng. Sau ấy, GG Translate sẽ yêu cầu người sử dụng cấp phép truy cập vào Camera, click OK. Trường hợp muốn sử dụng ảnh có sẵn click vào biểu tượng ảnh và cũng cần cấp phép GG Translate truy cập vào Album.

Dịch hình ảnh trên GG Dịch
Click vào biểu tượng Camera ở trong giao diện Trang chủ của ứng dụng

Bước 2:

Các bạn đặt máy ảnh vào ảnh cần dịch. Bạn hãy căn chỉnh góc độ chụp sao cho máy ảnh lấy được toàn bộ nội dung. Click nút chụp ảnh chính giữa để chụp hình. Chờ ứng dụng GG Translate quét ảnh.

Dịch hình ảnh trên GG Dịch - 1
Bạn hãy căn chỉnh góc độ chụp sao cho máy ảnh lấy được toàn bộ nội dung

Bước 3:

Sau ấy người sử dụng sẽ được ứng dụng yêu cầu đánh dấu những nội dung muốn dịch. Hoặc để lấy toàn nội dung trong ảnh đó, click vào biểu tượng ô vuông dưới màn hình. Lúc đã lựa chọn xong vùng nội dung cần dịch, các bạn sẽ thấy ứng dụng dịch ngôn ngữ ở trên cùng giao diện. Để tăng thêm nội dung dịch, click biểu tượng mũi tên.

Trong nội dung dịch sẽ có thêm phát âm thông qua ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích cho người sử dụng.

Dịch hình ảnh trên GG Dịch - 2
Đánh dấu những nội dung muốn dịch

Bước 4:

Tại nội dung ngôn ngữ đích lúc click vào biểu tượng chia sẻ, các bạn có thể sao chép nội dung hoặc gửi sang những ứng dụng khác.

Dịch hình ảnh trên GG Dịch - 3
Click vào biểu tượng chia sẻ

>>>> Có thể bạn cần đến: GG dịch hình ảnh trên điện thoại có gì đặc biệt

Dịch nói trên GG Dịch

Bước 1:

Click vào biểu tượng micro trên giao diện ứng dụng và đồng ý để ứng dụng truy cập vào Micro, click OK. Chờ vài giây để ứng dụng thiết lập phần thu âm giọng nói.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện thu âm để thu âm thanh của người nói. Người sử dụng cần nói thật lớn, rõ ràng để ứng dụng nhận diện được giọng nói. Tức thì, lúc xác minh được câu nói của bạn, GG Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ đã lựa chọn ở bên trên.

Dịch nói trên GG Dịch - 1
Xuất hiện giao diện thu âm để thu âm thanh của người nói

Như vậy, Kiến Thức Live đã chỉ dẫn cho các bạn đọc cách dùng chi tiết ứng dụng dịch thuật GG Translate trên smartphone, bằng 4 cách dịch khác nhau là nhập văn bản, dịch qua chữ viết, dịch qua ảnh và dịch qua giọng nói. Tóm lại GG Dịch Translate có giao diện dễ dàng, không quá phức tạp, rất dễ dùng.

Cách dùng GG Dịch trong mọi ứng dụng trên Android

Các bạn không cần phải chuyển sang ứng dụng GG Translate, rồi sao chép và dán văn bản để dịch 1 ngôn ngữ. Tính năng Tap to Translate nằm bên trong bất kỳ ứng dụng nào và hoạt động tương đương phím tắt hoặc tiện ích mở rộng. Nhưng bạn sẽ cần phải kích hoạt nó lên trước tiên.

Bước 1: Kích hoạt Tap to Translate trong GG Dịch

1. Tải GG Dịch Translate từ Play Store hoặc bạn có thể cập nhật ứng dụng lên phiên phiên bản mới nhất.

2. Khởi chạy GG Translate. Click vào biểu tượng menu Hamburger và lựa chọn Settings.

3. Lựa chọn Tap to Translate. Trên màn hình tiếp đến, chuyển đổi hoặc đánh dấu vào tùy lựa chọn Enable Tap to Translate.

Kích hoạt Tap to Translate trong GG Dịch
Kích hoạt Tap to Translate trong GG Dịch

Lúc bạn cảm thấy rằng tính năng này gây phiền toái – ví dụ, biểu tượng GG Translate nổi quanh màn hình chính – hãy tắt tính năng này đi.

Bước 2: Dùng GG Dịch từ bất kỳ ứng dụng nào trên Android

Cùng với Tap to Translate, các bạn có thể dùng bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào trên smartphone của chính mình (như WhatsApp) để phá vỡ rào cản ngôn ngữ.

1. Mở bất kỳ ứng dụng nào, ví dụ như WhatsApp. Bôi đen phần văn bản bạn muốn dịch, rồi sao chép văn bản ấy.

2. Biểu tượng GG Translate được hiển thị ở phía trên cùng bên phải của ứng dụng. Click vào nó để dịch.

3. Như các bạn có thể thấy, version đã dịch của phần văn bản đã chọn, được hiển thị cùng với sự trợ giúp của GG Translate.

Mẹo: Để xóa bỏ bong bóng Tap to Translate, hãy giữ và kéo bong bóng ấy xuống cuối màn hình. Cập nhật GG Translate lên phiên bản mới nhất nếu cách nầy không hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Cũng có thể nói, GG Dịch là 1 công cụ dịch thuật đa năng và tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tận dụng những tính năng như GG Dịch chuyên ngành để dịch văn bản kỹ thuật phức tạp, GG Dịch từ Việt sang Anh đúng ngữ pháp, GG Dịch và đọc, GG Dịch nói…

Kể cả là coi GG Translate như 1 cuốn từ điển Việt Anh, từ điển Anh Việt để tra cứu từ vựng nhanh gọn. Hi vọng các bạn đọc sẽ có những trải nghiệm xuất sắc cùng ứng dụng GG Translate – GG Dịch.

Tổng hợp: kienthuclive.com

6 thoughts on “GG Dịch là gì? Tất tần tật về ứng dụng Google Dịch

 1. Pingback: Lợi ích của GG Dịch trong học tập và cuộc sống

 2. Pingback: Cách sử dụng GG dịch hình ảnh trên điện thoại

 3. Pingback: GG dịch nói bậy khiến người dùng cười ra nước mắt

 4. Pingback: Cách sử dụng GG dịch Việt sang Anh

 5. Pingback: Cách sử dụng GG dịch tiếng Trung đơn giản

 6. Pingback: GG Dịch đánh trong âm và cách tải file âm thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.