Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi? Giải đáp chi tiết câu hỏi

Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi? Giải đáp chi tiết câu hỏi

Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi? Hạt nhân nguyên tử là phần nằm ở bên trong, trung tâm của nguyên tử được cấu tạo bởi vì hai loại hạt chính. Vậy cụ thể Hạt nhân nguyên tử được cấu tạo bởi vì?

Câu hỏi: Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi vì?

Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi? Giải đáp chi tiết câu hỏi
Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi? Giải đáp chi tiết câu hỏi

Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi vì?

A. Proton và nơtron.

B. Proton và electron.

C. Nơtron và electron.

D. Proton, nơtron và electron.

Đáp án đúng A. Proton và nơtron.

Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi vì proton và nơtron, proton kí hiệu là p, có điện tích như electron nhưng khác dấu, ghi bằng dấu dương (+) còn notron không mang điện, kí hiệu là n.

Lý giải việc lựa chọn đáp án A là đáp án đúng

Nguyên tử là một đơn vị cơ bản của vật chất và được nhằm để xác định cấu trúc của những nguyên tố. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ, trung hoà về điện. Nguyên tử sẽ chứa một hạt nhân ở trung tâm và xung quanh được bao bọc bởi vì đám mây điện tích âm những electron.

Nguyên tử là những mục tiêu rất nhỏ cùng với đường kính chỉ khoảng vài phần mười của nano mét. Cấu tạo nguyên tử gồm có hạt nhân nguyên tử và lớp vỏ nguyên tử. Trong ấy: Hạt nhân nguyên tử được cấu tạo bởi vì 2 loại hạt ấy chính là Proton và Nơtron; Lớp vỏ nguyên tử được cấu tạo bởi vì những Electron vận động xung quanh hạt nhân nguyên tử ở từng lớp, phân lớp khác nhau.

Hạt nhân nguyên tử là phần nằm ở bên trong, trung tâm của nguyên tử được cấu tạo bởi vì hai loại hạt ấy chính là hạt Proton và hạt Notron.

Điện tích của hạt Proton là điện tích dương còn hạt Notron thì không mang điện tích gì cả còn về khối lượng thì hai hạt này tương đương nhau tuy nhiên thì hạt Notron nặng hơn một tý so cùng với hạt Proton. Về điện tích thì hạt Proton mang điện tích dương (+) còn hạt Notron không mang điện tích gì cả.

Các nguyên tử cùng loại đều có cùng số proton trong hạt nhân. Và trong một nguyên tử có bao nhiêu proton thì cũng có bấy nhiêu electron, tức là số p = số e.

Số proton và nơtron có cùng khối lượng, còn electron có khối lượng rất bé (chỉ bằng khoảng 0,0005 lần khối lượng của proton), không đáng kể. Vì vậy, khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã chia sẻ đến bạn đọc Hạt nhân nguyên tử cấu tạo bởi?. Nếu bạn đọc thấy bổ ích thì đừng quên share bài viết cho bạn bè nhé.