K12online là gì? Cách tải – Đăng ký – Đăng nhập và Sử dụng

K12online là gì? Cách tải - Đăng ký - Đăng nhập và Sử dụng

K12online là gì? Các tải, đăng ký, đăng nhập và sử dụng – Hiện nay có nhiều hình thức, ứng dụng dạy học trực tuyến, online khác nhau, một trong những sự lựa chọn hàng đầu được khá nhiều người tin tưởng tìm tới ấy chính là K12online. Bạn biết gì về hình thức giáo dục này? Điểm nổi bật nào làm cho cho K12online vn của Viettel hấp dẫn được nhiều người đến như vậy?

Cùng tìm hiểu ngay thông tin mà Kiến Thức Live mang tới để hiểu hơn về ứng dụng này các bạn nhé. Tin rằng thông tin mà Kiến Thức Live đưa tới sẽ không làm cho cho bạn đọc cảm thấy thất vọng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

K12online là gì?

K12online là gì?
K12online là gì?

Để tìm hiểu K12online là gì ta cùng tìm hiểu những khái niệm bên dưới:

K12 là gì?

K12 có ý nghĩa là Kindergarten Through Twelve, có nghĩa là cấp học từ mầm non cho tới khối 12, hay còn được gọi là hệ giáo dục phổ thông.

K12online là gì?

K12online là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến hỗ trợ công tác quản lý việc học và thi trực tuyến cho những cơ sở giáo dục do Viettel phát triển nên.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ mọi trình hoạt động, bao gồm việc quản lý những lớp học, dạy học và thi cử. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ mô tả thông tin nhanh chóng kết quả học tập qua từng giai đoạn của các bạn học sinh. Không khó hiểu vì sao đây là sự lựa chọn số 1 được quý nhà trường và những cơ sở giáo dục dùng hiệu quả.

Nếu bạn lo rằng có mắt xích lỏng lẻo bên trong hệ thống, bạn hãy cứ an tâm bởi vì ứng dụng ở đây là 1 hệ thống được xây dựng nghiêm ngặt dựa trên định hướng của Chính Phủ. Ngoài ra, chúng còn phải vượt qua nhiều vòng kiểm tra và những yêu cầu về việc quản lý những hoạt động học trực tuyến mà Bộ giáo dục và Đào tạo mang tới.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách học trực tuyến trên lophoc.hcm.edu.vn

Sự khác nhau của K12online so với mô hình khác

Trên thực tế, K12online rất không giống nhau so cùng với những hệ thống dạy học trực tuyến khác – theo một bí quyết tích cực. Đó là nguyên nhân khá nhiều người lựa chọn ứng dụng này để cũng có thể dùng và nhân rộng chúng ra toàn cơ sở.

So sánh mô hình:

Mô hình của K12online là 1 hệ thống quản lý học tuy rằng dùng riêng rẽ cho từng đơn vị hay từng bộ phận, tuy nhiên chúng vẫn có một sự liên quan mật thiết, chặt chẽ cùng với nhau. Còn với những hệ thống khác thường tạo ra một version LMS dễ thấy, không có sự kết nối mà cốt yếu dùng cho từng đơn vị riêng rẽ.

So sánh đáp ứng của từng hệ thống vào trong công tác quản lý:

Hệ thống K12online luôn phấn đấu tăng trưởng, đổi mới từng ngày sao cho cập nhật và ưng ý nhất cùng với những yêu cầu mà Bộ giáo dục hoặc Chính Phủ đưa ra. Đây chính là 1 điểm cộng tốt lúc so với cùng với những hệ thống khác, thông thường mô hình chung chỉ là hoạt động tự do không có sự update hiệu quả. Những phần việc này được thiết kế 1 cách không thật sự hiệu quả và an toàn từ những mã nguồn mở.

So sánh những tính năng K12online và ứng dụng khác:

Các tính năng dành cho giáo viên và học sinh ở trong K12online luôn được mô phỏng theo một cách thức hiệu quả nhất. Các tính năng sẽ được sắp xếp 1 cách chặt chẽ và linh hoạt hơn, cụ thể bao gồm: Lên thời khóa biểu cho những học viên, cập nhật thông tin về hoạt động dạy học, ôn tập trước những kỳ thi cho các bạn học sinh, khảo thí kỳ thi cả online và offline.

Còn đối với những hệ thống khác, trên thực tế những tính năng này chưa được cập nhật hoặc cập nhật một cách vẫn còn sơ sài. Điển hình là nhiều website hiện nay chỉ ngừng lại ở việc tạo ra những bài kiểm tra cho học sinh và những giáo viên sẽ dựa trên cơ sở ấy để chấm điểm.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng Azota và cách sử dụng

So sánh các tính năng cho các cấp khác nhau:

Ngoài việc K12online được dùng cho những giáo viên và học sinh, ứng dụng này còn được ứng dụng để dùng cho những phòng ban như Sở giáo dục, Phòng giáo dục hay toàn trường. Nhờ sự giúp sức của K12online, ứng dụng này liên tục cập nhật được những tính năng thú vị hoặc trở thành 1 công cụ để tổ chức ra những buổi họp mặt nhanh chóng.

Đối cùng với những hệ thống khác, chúng không có tính năng dành cho Sở giáo dục, Phòng giáo dục hoặc trường học, do ấy công tác quản lý tin khó khăn hơn nhiều.

Đối cùng với những nhà cung cấp nhỏ, không có số lượng người dùng lớn thì tính năng của chúng cũng có hạn.

So sánh sự tích hợp lúc quản lý:

Nhờ sự có mặt của K12online mà những công tác quản lý được tích hợp và đồng bộ cùng với nhau. Một số ứng dụng cũng có thể kể tới như Vitest, ViettelStudy đã đạt được những hiệu quả rõ rệt, trong tương lai sẽ kết hợp thêm nhiều lần hơn. Ngược lại với những hệ thống khác, việc kết hợp này hầu như rất hiếm gặp, do ấy bạn đọc sẽ không thấy bao giờ.

Nhà trường cần làm gì nếu muốn dùng K12online?

Nếu như nhà trường cảm thấy K12online là 1 trong những ứng dụng nổi trội vượt bậc và muốn được dùng thì hãy cung cấp những thông tin có ích để chuyển tới cho đội ngũ tư vấn giải pháp bởi Viettel. Tùy vào Tỉnh, TP của nhà trường mà từng biện pháp cũng có thể sẽ khác nhau – Đáp ứng cùng với chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, những thông tin chung mà bạn cần cung cấp cũng có thể kể tới như:

 • Thông tin về tên của ngôi trường
 • Mã trường học là gì
 • Trường có cấp học ra sao?
 • Trường hiện nay đang trực thuộc đơn vị nào?
 • Nếu cần liên lạc, cũng có thể gọi tới cho ai? Người ấy tên là gì và đang đảm nhận chức vụ gì?

Đây sẽ là những thông tin rất cần thiết, giúp cho việc dùng K12online được đẩy mạnh mẽ hơn.

Hướng dẫn đăng nhập chi tiết K12Online

Hướng dẫn trên PC

Hướng dẫn đăng nhập K12Online
Hướng dẫn đăng nhập vào K12Online

Bước 1: Mở trình duyệt web trên pc, bạn truy cập vào trang K12online vn đăng nhập: https://k12online.vn/.

Bước 2: Đăng nhập bằng account (tài khoản) SSO Viettel thầy cô đã đưa cho từng học sinh > Click Đăng nhập để vào trang web.

Hướng dẫn trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng K12Online Download và mở ứng dụng K12Online hoặc K12Online apk.

Bước 2: Tại màn hình K12online đăng nhập > Điền tên account (tài khoản), mật khẩu SSO Viettel mà thầy cô đã đưa > Nhấn chọn Đăng nhập.

Bước 3: Nếu muốn đăng nhập bằng account (tài khoản) SSO HCM dành cho những trường tại TP.HCM > Chọn logo Sở GD TPHCM ở dưới.

Bước 4: Chọn quận, huyện, trường của bạn > Chọn Học sinh.

Bước 5: Đăng nhập bằng account (tài khoản) SSO HCM mà nhà trường đã cấp cho bạn.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Sử dụng Lms.vnedu để học tập

Hướng dẫn học online trên K12online

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào mục Tổng quan > Vào mục Thời khóa biểu để xem lịch học hôm nay > Vào mục Bài giảng để xem lại những bài giảng > Vào mục Bài kiểm tra để làm cho bài tập kiểm tra.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sau lúc học sinh đăng nhập thành công, học sinh truy cập vào mục Tổng quan, cùng với đầy đủ lịch học và tổng số thông tin cơ bản về account.

Hướng dẫn học online trên K12online
Hướng dẫn đăng nhập để học online trên K12online

Bước 2: Nhấn chọn chọn mục Thời khóa biểu để xem lịch học hôm nay gồm môn nào và thời gian cho từng tiết học. Nhấn chọn vào môn học để vào lớp học. Nếu tiết học ấy đã qua thì ta cũng có thể click Xem lại để xem lại nội dung học.

Hướng dẫn học online trên K12online - 1
Click Xem lại để xem lại nội dung học

Bước 3: Nhấn chọn chọn mục Bài giảng để xem lại những bài giảng mà thầy cô đã tạo.

Hướng dẫn học online trên K12online - 2
Nhấn chọn chọn mục Bài giảng để xem lại những bài giảng

Bước 4: Nhấn chọn tiếp vào mục Bài kiểm tra để xem danh sách những bài kiểm tra do thầy cô tạo.

Hướng dẫn học online trên K12online - 3
Nhấn chọn mục Bài kiểm tra để những bài kiểm tra

Bước 5: Tiếp tới mục Lớp học online > Nhấn chọn vào biểu tượng con mắt để xem lại những bài giảng.

Hướng dẫn học online trên K12online - 4
Nhấn chọn vào biểu tượng con mắt để xem lại bài giảng

>>>> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng học online Shub Classroom là gì

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giới thiệu đến các bạn ứng dụng K12online. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ứng dụng, từ cách cài đặt, đăng ký, đăng nhập, sử dụng học trực tuyến trên K12online. Nếu các bạn thấy hay, đừng quên share bài viết này cho bạn bè mình cùng biết đến nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com

7 thoughts on “K12online là gì? Cách tải – Đăng ký – Đăng nhập và Sử dụng

 1. Pingback: Các phần mềm hỗ trợ thi, học trực tuyến online hiệu quả

 2. Pingback: Hướng dẫn sử dụng lophoc.hcm.edu.vn thcs chi tiết nhất

 3. Pingback: Azota là gì? Azota giám sát như thế nào?

 4. Pingback: Cách sử dụng Lms.vnedu học tập và thi trực tuyến

 5. Pingback: K12online là gì? Cách tải – Đăng ký – Đăng nhập và Sử dụng – Kiến Thức Live

 6. Pingback: Vioedu là gì? Vioedu vn đăng nhập, đăng ký tài khoản

 7. Pingback: Cách truy cập lms.hcm.edu.vn đăng nhập học online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *