Khám phá bản chất nguyên tố hóa học – Cùng giải mã bí ẩn

Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng?

Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng khía cạnh nào? Bài viết sẽ có những chia sẻ cho bạn đọc làm rõ thắc mắc này.

Câu hỏi: Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng?

A. Số khối.

B. Số notron.

C. Số proton.

D. Số notron và số proton.

Đáp án C

Câu trả lời đúng là đáp án C. Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng có cùng số proton trong hạt nhân.

 

Lý giải việc lựa lựa chọn đáp án C là đáp án đúng

Số proton là số đặc trưng của một nguyên tố hóa học. Các nguyên tử cùng 1 nguyên tố đều có tính chất hóa học như nhau.

Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng số proton hay còn được gọi cách khác về nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng điện tích hạt nhân.

Mỗi nguyên tố hóa học được biểu diễn bằng 1, hoặc 2 chữ cái (chữ cái đầu được in hoa). Biểu diễn nguyên tố là biểu diễn một nguyên tử của nguyên tố ấy.

VD: Kí hiệu hóa học của hidro là H; kí hiệu hóa học của canxi là Ca.

Quy ước mỗi kí hiệu của nguyên tố còn chỉ 1 nguyên tử của nguyên tố ấy. Kí hiệu hóa học được quy định dùng thống nhất trên toàn thế giới. Quy ước mỗi kí hiệu nguyên tố còn chỉ 1 nguyên tử nguyên tố ấy.

Theo quy ước, người ta lấy 1/12 khối lượng của một nguyên tử C làm cho đơn vị khối lượng nguyên tử, gọi là đơn vị cacbon (đvC).

Nguyên tử khối: là khối lượng của nguyên tử tính bằng đơn vị cacbon. Mỗi nguyên tố có một nguyên tử khối lượng riêng biệt.

Các nhà khoa học đã tìm thấy trên 110 nguyên tố khác nhau trong ấy oxi là nguyên tố chiếm gần nửa khối lượng vỏ Trái đất.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giải đáp Câu hỏi: Nguyên tố hóa học là những nguyên tử có cùng?. Nếu các bạn thấy bổ ích thì đừng quên like, share và bình luận cho ý kiến về bài viết này nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com