Sẽ gầy là gì? Biến thể mới của Gen Z khiến dân mạng “rối não”

Sẽ gầy là gì? Tại sao được dùng nhiều trên mạng xã hội vậy?

Hiện nay cụm từ “Sẽ gầy” là cụm từ được sử dụng khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy, cụm từ sẽ gầy là gì, cụm từ sẽ gầy là j trên mạng xã hội Facebook, Tiktok? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của Kiến Thức Live để hiểu về ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội hiện nay nhé.

Đọc thêm:

Sẽ gầy là gì?

Sẽ gầy là gì?
Sẽ gầy là gì?

Trên thực tế sẽ có khá nhiều người hiểu lầm rằng từ sẽ gầy chính là việc dự báo về một thể trạng thái cơ thể trong thời gian sắp tới. “Sẽ” là cụm từ ý chỉ cho tương lai và “gầy” trơ xương là 1 trạng thái thể lực đối lập so với mập.

Nghĩa là nếu một ai đó đang nỗ lực, cố gắng để khiến bản thân nhẹ cân đi, người khác có thể động viên rằng “cố lên rồi bạn “sẽ gầy” đi xíu thôi”. Khi đó “sẽ gầy” được hiểu theo ý nghĩa một cách hoàn toàn chuẩn gốc.

“Sẽ” là từ ý chỉ thời gian tương lai, còn từ “gầy” là từ trạng thái 1 cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và đối lập so với mập.

“Sẽ gầy” là chỉ trạng thái cơ thể sẽ thon gọn hơn sau 1 thời gian giảm cân.

Ví dụ như sau:

Tôi đang chăm chỉ tập thể dục cùng với tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tôi hy vọng mình sẽ giảm được 5 kg và trông bản thân sẽ gầy trong vài tuần tới.

Sẽ gầy trên mạng xã hội có ý nghĩa là gì?

Tuy nhiên, các bạn trẻ trên các trang mạng xã hội lại sử dụng cụm từ “sẽ gầy” với ý nghĩa hoàn toàn khác với ý nghĩa đen đã được đề cập tới ở trên. “Sẽ gầy” được các bạn trẻ sử dụng nhằm để nói giảm, nói tránh và thay thế cho 1 cụm từ “s*x gay”.

Trong 1 thời gian gần đây, cụm từ “sẽ gầy” có ý nghĩa là “s*x gay” xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… thậm chí còn trở thành 1 viral. Tuy nhiên, cách dùng này không được nghiêm túc nên cần phải hạn chế sử dụng, đặc biệt là ở 1 môi trường đông đảo các bạn trẻ.

>>>> Có thể bạn quan tâm đến: Ý nghĩa của Pick me girl

Mức độ phủ của #segay trên mạng xã hội

Mức độ phủ của #segay trên mạng xã hội
Mức độ phủ của #segay trên mạng xã hội

Thực tế bạn sẽ không khó để có thể nhìn thấy cụm từ “sẽ gầy” này xuất hiện trên các trang mạng xã hội hay ở chính phát ngôn ở ngoài đời của các bạn trẻ gen Z.

Hashtag #sẽgầy đã từng đạt top xu hướng trên tiktok 1 thời gian tương đối dài. Cư dân mạng cũng đã truyền tai nhau về ý nghĩa của cụm từ này #segay và khiến nó trở nên viral hơn.

Tuy nhiên, với ý nghĩa đã được nêu ở trên thì đây là một cụm từ không có ý nghĩa nghiêm túc và tốt đẹp tý nào cả. Bởi vậy cụm từ đó cần được hạn chế sử dụng, đặc biệt là tại môi trường đông đảo các bạn trẻ gen Z, thậm chí có cả các bạn nhỏ nữa. Sẽ bị tác động không tốt tới tư duy và phát ngôn của trẻ nhỏ sau này.

Kết luận

Hiện nay, các bạn trẻ, đặc biệt nhất là thế hệ Gen Z đầy sáng tạo, tạo ra rất nhiều từ ngữ mới và phong phú. Tuy nhiên, để tránh việc gây hiểu lầm trong giao tiếp cũng như làm méo mó ý đẹp vốn có của từ ngữ của dân tộc Việt Nam.

Mọi người nên cẩn trọng trong cách phát ngôn của mình và sử dụng ở môi trường phù hợp nhất, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Để hiểu hơn về những cụm từ ngữ hot do giới trẻ sáng tạo ra, các bạn có thể truy cập vào mục tìm kiếm “Là gì” của kienthuclive.com.

Ý nghĩa của:

Tổnghợp: kienthuclive.com

Theo dõi nội dung bài viết