Ẩn bạn bè Facebook nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản

Cách ẩn bạn bè Fb trên điện thoại, máy tính cực nhanh chóng

Khi sử dụng Facebook, danh sách bạn bè của bạn sẽ được hiển thị công khai. Tuy nhiên, việc cho phép người khác có thể xem danh sách bạn bè có thể lên đến 5000 người rõ ràng là không nên, vì nó sẽ ảnh hưởng đến thông tin cá nhân và bí mật của bạn.

Để bảo vệ thông tin cá nhân của mình tốt hơn, hãy tham khảo hai cách ẩn bạn bè Fb mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Cách ẩn bạn bè Fb từ danh sách mặc định trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào phần “Bạn bè” trên tài khoản Facebook của bạn. Tại đây, bạn sẽ có thể xem tổng số lượng bạn bè hiện tại của mình.

Cách ẩn bạn bè Fb từ danh sách mặc định trên máy tính
Chọn Bạn bè

Bước 2: Trên giao diện của bạn, bạn sẽ thấy mục “Tìm bạn bè”. Bạn hãy tìm nút hình cây bút chì nằm bên phải của mục này và bấm vào đó. Sau khi bấm vào nút này, một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Trong danh sách này, hãy chọn “Chỉnh sửa Quyền riêng tư”.

Cách ẩn bạn bè Fb từ danh sách mặc định trên máy tính - 1
Chỉnh sửa Quyền riêng tư

Bước 3: Như đã đề cập ở trên, danh sách bạn bè sẽ mặc định hiển thị cho tất cả mọi người. Để thay đổi cài đặt này, bạn chỉ cần nhấp vào danh sách và chọn “Chỉ mình tôi”. Sau đó, nhớ nhấn “Lưu” để lưu lại thay đổi.

Cách ẩn bạn bè Fb từ danh sách mặc định trên máy tính - 2

Mục Danh sách bạn bè

Cách ẩn bạn bè Fb từ danh sách mặc định trên máy tính - 3
Chế độ Chỉ mình tôi

Cách ẩn bạn bè Fb từ trang Nhật ký hoạt động

Bước 1: Hãy truy cập vào trang cấu hình Quyền riêng tư của bạn bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy.

Cách ẩn bạn bè Fb từ trang Nhật ký hoạt động
Cách ẩn bạn bè Fb từ trang Nhật ký hoạt động

Bước 2: Bấm vào nút Chỉnh sửa trong phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Sau đó, chọn tùy chọn Chỉ mình tôi để hoàn tất quá trình ẩn danh sách bạn bè trên Facebook.

Khi bạn làm điều này, chỉ có mình bạn mới có thể xem danh sách bạn bè của mình, không ai khác có thể truy cập được vào nó.

Cách ẩn bạn bè Fb từ trang Nhật ký hoạt động - 1
Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Trên Facebook, bạn có thể kiểm soát người có thể xem danh sách bạn bè của mình trên dòng thời gian của họ.

Nếu bạn cho phép mọi người xem mối quan hệ bạn bè của bạn trên dòng thời gian khác, họ cũng có thể xem thông tin này trong Bảng tin, kết quả tìm kiếm và các vị trí khác trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt tùy chọn này thành “Chỉ mình tôi”, chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của mình trên dòng thời gian. Người khác sẽ chỉ nhìn thấy bạn chung mà thôi.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc iPhone, bạn cũng có thể ẩn danh sách bạn bè của mình trên Facebook. Dưới đây là cách để làm điều này:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và vào mục “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư”.

Bước 4: Cuộn xuống và tìm mục “Làm thế nào để người khác tìm và liên lạc với bạn”, sau đó chọn “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”.

Bước 5: Chọn mục mà bạn muốn, tuy nhiên, tốt nhất là chọn “Chỉ mình tôi” để chỉ mình bạn mới có thể xem danh sách bạn bè của mình.

Với các bước trên, bạn đã thành công ẩn danh sách bạn bè của mình trên Facebook.

Kết luận

Bạn đã thành công trong việc tìm hiểu cách ẩn bạn bè Fb bằng cả máy tính và điện thoại rồi đấy. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận và chúng tôi tại Kiến Thức Live sẽ nhanh chóng giúp bạn. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện điều này.

Theo dõi nội dung bài viết