Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì?

Mafia là gì? Những điều bạn chưa biết về Mafia

Mafia là gì? Những điều bạn chưa biết về Mafia – Mafia là tổ chức mà trên mọi những bộ phim ta thường định nghĩa rằng tổ chức Mafia là tổ chức xã hội đen. Vậy, tổ chức mafia là gì? Tổ chức Mafia được tổ chức như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng nó tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một vài nội dung liên quan tới vấn đề: Mafia là gì?

Mafia là gì?

Mafia là gì? Trong tiếng Ả Rập, Mafia có nghĩa là nơi ẩn náu. Vào thế kỷ XIX, Sicily bị Ả Rập chiếm đống và cai trị. Người dân muốn thoát khỏi chế độ khắc nghiệt đã tìm tới những ngọn đồi trên những đảo của Sicily để ẩn náu. Về sau, không chỉ Ả Rập mà cả chính quyền những nước Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Áo và Hy Lạp cũng tham gia xâu xé lãnh thổ Sicily. Những người dân Sicily ẩn náu đã cùng nhau đứng lên thành lập nên tổ chức Mafia. Mỗi học tộc là tổ chức và người đứng đầu mafia Không những thế là người đứng đầu họ tộc trong làng hoặc lãnh thổ.

Các thành viên Mafia đều phải trải qua những buổi tuyên thệ cam kết giữ im lặng, tuân thủ mệnh lệnh và trung thành tuyệt đối. Thành vên mafia không được phép tham gia hay có bất cứ dính dáng gì tới những nhà chức trách, chính quyền. Mafia hoạt động bất hợp pháp như kinh doanh ma túy, vũ khí, tống tiền, mại dâm… Các bạn đang đọc bài viết: Mafia là gì?.

Mafia là gì? Mafia tăng trưởng nhanh chóng, mạnh mẽ nhất vào thế kỷ XIX và XX và trở nên một xã hội riêng. Họ trung thành tuyệt đối trong mọi hoàn cảnh cùng với người đứng đầu tổ chức. Tham gia vào tổ chức mafia cũng như là phê chuẩn và đi theo một tôn giáo, những thành viên sẽ phải gắn bó cùng với tổ chức cho tới cuối đời. Những kẻ phản bội tổ chức sẽ phải nhận một cái chết đau đớn giày vò và bạo lực từ chính những đồng Đảng của chính mình.

Vào cuối thế kỷ XX, Italy tiến hành càn quét những tổ chức mafia, một vài thành viên đã nhập cư sang Mỹ. Tại đất nước mới cùng với nhiều cơ hội sinh lời mới, mafia đã tiếp tục hoạt động buôn lậu, đánh bạc, mại dâm… và tăng thêm tổ chức bằng cách kết nạp thêm nhiều người dân địa phương và người Sicily sống ở New York.

Băng đảng xã hội đen là gì?

Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì? Băng đảng xã hội đen là một tập hợp những cá nhân thực hành những hành động phạm tội theo sự chỉ đạo của tổ chức này. Nếu mafia mang tính gia đình thì băng đảng xã hội đen lại không có bất cứ giới hạn nào cho những thành viên tham gia.

Mafia là một phạm trù hẹp của băng đảng xã hội đen. Mafia tin vững chắc rằng là xã hội đen nhưng xã hội đen chưa vững chắc là mafia.

Ở trong băng đảng không có bất cứ một cấu trúc tổ chức nào quy định nhiệm vụ của mỗi thành viên. Và để dành được vị trí lãnh đạo băng đảng, những thành viên cũng có thể giết người đứng đầu và giành lấy quyền thủ lĩnh. Vì vậy, hầu như những thủ lĩnh băng đảng hầu như đều không muốn tiết lộ danh tính. Họ giữ bí mật về cuộc sống cá nhân để bảo vệ chính mình và Không những thế dễ dàng tiến hành những hoạt bất hợp pháp.

Mười điều răn của băng đảng Mafia

Vừa rồi là khái niệm Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì? thì ngay bây giờ là 10 điều răn của băng đảng Mafia:

Năm 2007, cảnh sát Sicily đa tìm thấy mười điều răn tại nơi ở của Salvatore Lo Piccolo (một trong những tay trùm mafia). Cũng tương tự như 10 điều răn trong Kinh Thánh của Thiến Chúa giáo, nhằm khuyên răn những chiến hữu của chúng nó trở nên những thành viên trung thành. Cụ thể:

– Không ai được phép giới thiệu trực tiếp mình cùng với một thành viên khác của ta. Phải có một người thứ ba làm cho trung gian.

– Không bao giờ được nhòm ngó tới vợ của bạn bè.

– Không được để bị nhìn thấy cùng cảnh sát.

– Không được tới quán rượu hay hộp đêm.

– Luôn sẵn sàng cùng với Cosa Nostra, ấy chính là một nghĩa vụ. Thậm chí vợ sắp đẻ.

– Phải tuyệt đối tôn trọng những cuộc hẹn.

– Phải tôn trọng cùng với những bà vợ.

– Khi được hỏi về bất kỳ thông tin nào, phải nói sự thật.

– Không được chiếm đoạt tiền của người khác hay gia đình khác.

– Những người không được trở nên thành viên của Cosa Nostra: trường hợp có họ hàng gần trong ngành cảnh sát, trong gia đình có người dối trá, cư xử tồi và không có phẩm hạnh.

Cấu trúc của tổ chức Mafia

Vừa rồi là khái niệm Mafia là gì? và 10 điều răn của băng đảng Mafia. Ngay bây giờ là cấu trúc của 1 tổ chức Mafia:

Sếp trưởng:

Là ông chủ của những gia đình, thường nắm vai trò như một người điều hành chung cho tổng cộng một tổ chức Mafia, còn còn gọi là Don hay “bố già”. Những ông sếp này nắm giữ tổng cộng những hoạt động của mọi thành viên trong gia đình. Tùy theo từng gia đình, sếp cũng có thể được bầu lựa chọn trong hội nghị gia đình. Trong quá khứ, sếp phải được bầu qua hội nghị gia đình; nhưng từ những năm 1950 những cuộc tụ họp thường hấp dẫn sự lưu ý.

Sếp phó:

Sếp phó thường được sếp trưởng chỉ định trực tiếp, là người có vai trò thứ hai trong một gia đình Mafia. Là người dưới quyền và thay thế sếp trưởng trong trường hợp sếp trưởng chết đột ngột. Sếp phó nắm tổng cộng việc điều hành những đội trưởng, nhưng đều dưới quyền sếp trưởng. Bạn đang xem bài viết: Mafia là gì?.

Cố vấn:

+ Có vai trò tư vấn cho gia đình và được coi là cánh tay phải của sếp trưởng. Cánh này thường có vè ít găng-tơ và sếp cũng có thể tin tưởng. Họ thường là trung gian cho những cuộc đụng độ, đại diện và ấn định cho những cuộc gặp gỡ giữa những gia đình.

+ Họ còn đảm bảo cho những hoạt động của những gia đình hạn chế những rắc rối cùng với pháp luật, như đánh bạc hay cho vay nặng lãi. Những người này đa số là luật sư hay môi giới chứng khoán có uy tín và có mối quan hệ gần sếp. Cố vấn không có lực lượng trong tay, nhưng lại có quyền lực lớn trong gia đình, thương thuyết những vụ “tìm mua” hay hối lộ cảnh sát hay quan tòa.

Đội trưởng:

Có nhiệm vụ điều hành một đội, mỗi đội thường từ 4 tới 6 nhóm trong gia đình, cũng cũng có thể hơn. Mỗi nhóm khoảng 10 người. Đội trưởng điều hành trực tiếp việc làm cho của đội mình, nhưng cũng có giới hạn và theo đường lối của sếp trưởng. Thưởng phạt cũng do sếp trưởng nắm quyền. Đội trưởng cũng có thể do sếp phó đề nghị, nhưng thường được sếp trưởng chỉ định trực tiếp. Các bạn đang xem bài viết: Mafia là gì?.

Lính trơn:

Họ là những thành viên cấu thành nên gia đình Mafia và phải có nguồn gốc Ý. Lính trơn bắt đầu hoạt động trong gia đình lúc đã trải qua thử thách. Khi có sự tăng thêm đội, thì đội trưởng cũng có thể đề nghị tăng cường lính mới, nhưng quyết định là sếp trưởng. Lính mới dưới quyền chỉ đạo của đội trưởng và phải phục tùng mệnh lệnh của đội trưởng. Lính làm cho việc độc lập để tạo kinh phí cho gia đình Mafia.

Cộng tác viên:

Cộng tác viên nhưng không phải gồm những thành viên tập hợp thành một đám đông, tương tự như những đám trẻ hư hỏng đường phố. Những người này thường làm cho môi giới ma túy và thường tiếp xúc trực tiếp cùng với những thành viên thực sự của gia đình.

Kết luận

Tóm lại, Mafia là gì? Trong bài viết trên chúng nó tôi đã giới thiệu chi tiết trong bài viết trên. Bên cạnh ấy, Kiến Thức Live cũng đã tình bày một vài nội dung liên quan tới tổ chức, hoạt động của Mafia để quý bạn đọc có một tầm nhìn cơ bản nhất về tổ chức Mafia.

Tổng hợp: kienthuclive.com