Thay Đổi Con Trỏ Chuột Theo Ý Thích Với Custom Cursor Chrome

Custom Cursor - Cách tùy chỉnh con trỏ chuột trên Chrome

Bạn cảm thấy chán con trỏ chuột mặc định, Custom Cursor for Chrome sẽ làm cho mới con trỏ chuột trên Chrome cùng với khá nhiều mẫu độc đáo hay do chính bạn tạo ra. Vậy Custom Cursor for Chrome là gì, cùng Kiến Thức Live tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Custom Cursor for Chrome là gì?

Custom Cursor for Chrome là gì?
Custom Cursor for Chrome là gì?

Custom Cursor là 1 tiện ích nổi tiếng từ lâu cấp phép cho người dùng trên trình duyệt Chrome có thể thay đổi biểu tượng mũi tên nhàm chán của con trỏ chuột trong trình duyệt. Và nay, các bạn có thể sử dụng những biểu tượng con trỏ chuột của Custom Cursor trên mọi trình duyệt, cụ thể là trên Windows luôn. Tiện ích Custom Cursor còn cho phép người dùng tạo ra biểu tượng con trỏ chuột theo cá nhân hóa để sử dụng nữa.

Các HĐH PC hiện nay đều cấp phép thay đổi hình dáng con trỏ chuột bằng chức năng sẵn có hay hỗ trợ từ ứng dụng bên ngoài. Tuy nhiên, ví như bạn chỉ thích sự thay đổi con trỏ chuột trên Chrome thì Custom Cursor for Chrome sẽ làm cho bạn hài lòng.

Bạn bấm vào link liên kết: Link Custom Cursor for Chrome > Add lớn Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích tăng trưởng thêm này.

Cách thay đổi con trỏ chuột Custom Cursor

Custom Cursor for Chrome dùng rất dễ dàng, các bạn bấm vào biểu tượng tiện ích phát triển thêm này trên thanh công cụ. Giao diện tiện ích hiện ra cùng với mọi mẫu con trỏ chuột. Chúng được phân loại theo nhiều chủ đề cho bạn dễ lựa chọn lựa và tra tìm.

Muốn dùng mẫu nào thì bấm vào mẫu đấy. Hiệu ứng con trỏ chuột bao gồm tay chỉ. Tất cả những mẫu đều miễn phí và chưa thấy nhà phát triển tiện ích giới hạn cũng như là tính phí lúc cài đặt hay dùng thêm gì cả. Nếu muốn quay lại con trỏ chuột mặc định thì bấm Default Cursor.

Cách thêm những kiểu trỏ chuột khác

Những mẫu trên giao diện tiện ích chưa phải là tất cả. Bạn cũng có thể dùng thêm nhiều mẫu con trỏ chuột khác tại trang chủ tiện ích tăng trưởng thêm.

Bấm More Cursor hay truy cập vào đây. Kéo tới Cursor Packs, bạn sẽ thấy nhiều mẫu con trỏ chuột khác. Thích mẫu nào thì bấm Add để thêm vào. Sau đấy, bạn mở lại giao diện tiện ích để kiểm tra sẽ thấy xuất hiện ở bên dưới.

Các tạo con trỏ chuột mới trên Custom Cursor

Custom Cursor for Chrome hoàn toàn cho người dùng được thiết kế và tạo ra những mẫu con trỏ chuột của riêng mình. Nhưng trước tiên, bạn cần chuẩn bị hai thứ.

Hình ảnh PNG con trỏ chuột nền trong suốt có kích thước 128×128 pixel.

Hình ảnh PNG tay chỉ nền trong suốt có kích thước 128×128 pixel.

Bạn bấm Upload Cursor để mở trang thiết kế trong tab mới. Tiếp theo, bạn bấm Add Newlựa chọn ảnh cho mẫu con trỏ chuột.

Cursor: Chọn ảnh con trỏ chuột đã chuẩn bị.

Pointer: Chọn ảnh tay chỉ đã chuẩn bị.

Mẫu con trỏ chuột thêm vào sẽ thấy tại mục My Collection trong giao diện của tiện ích tăng trưởng thêm trên thanh công cụ. Bạn cũng có thể tạo không giới hạn những mẫu con trỏ chuột khác và thay đổi thoải mái.

Quản lý trỏ chuột trên Custom Cursor

Quản lý trỏ chuột trên Custom Cursor
Quản lý trỏ chuột trên CustomCursor

Custom Cursor for Chrome cấp phép bạn điều chỉnh kích thước con trỏ chuột. Bạn bấm Manage trên giao diện tiện ích để thực hành (Cursor Size Settings).

Bên dưới là những mẫu con trỏ chuột cài đặt trên trang chủ tiện ích. Bạn cũng có thể gỡ bỏ chúng ví như cần.

Cách xoá Custom Cursor

Tương tự như những tiện ích tăng trưởng thêm cho Chrome khác, ta cũng có thể xoá Custom Cursor for Chrome dễ dàng bằng cách bấm phải chuột vào tiện ích này > Chọn Remove from Chrome, sau đấy xác nhận để xoá tiện ích này đi.

Custom Cursor for Windows là gì?

Custom Cursor for Windows là gì?
Custom Cursor for Windows là gì?

Custom Cursor là tiện ích nổi tiếng từ lâu cấp phép người dùng Chrome thay đổi biểu tượng mũi tên nhàm chán của con trỏ chuột trong trình duyệt. Và nay, ta cũng có thể thể dùng những biểu tượng con trỏ chuột của Custom Cursor trên mọi trình duyệt, cụ thể là trên Windows luôn. Custom Cursor còn cấp phép người dùng tạo ra biểu tượng con trỏ chuột cá nhân để dùng nữa.

Bạn vào đây: Link tải Custom Cursor For Windows > bấm Download để tải tệp cài đặt Custom Cursor, nó có dung lượng nhỏ gọn chỉ có 3 MB. Bạn cài đặt Custom Cursor như bình thường trên Windows và khởi động.

Giao diện trang nhà Custom Cursor hiện ra, nơi đây quản lý những bộ biểu tượng con trỏ chuột có sẵn và thêm mới vào. Mặc định, bạn có bốn bộ biểu tượng con trỏ chuột chủ đề Materials. Bạn bấm Apply để dùng.

Mỗi bộ biểu tượng con trỏ chuột chỉ có hai hình là click chuột trái và biểu tượng cho ngón tay trỏ. Khi muốn quay về biểu tượng con trỏ chuột mặc định thì bấm biểu tượng power phía trên góc phải.

Giao diện trang nhà Custom Cursor hiện ra
Giao diện trang nhà CustomCursor hiện ra

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Thêm những kiểu trỏ chuột mới

Custom Cursor có hẳn một thư viện biểu tượng con trỏ chuột cho người dùng, mọi chúng đều miễn phí. Để dùng chúng, bạn làm cho theo sau đây.

Bước 1: Bạn bấm More Cursors hay truy cập vào trang nhà Custom Cursor.

Custom Cursor - Thêm những kiểu trỏ chuột mới
CustomCursor – Thêm những kiểu trỏ chuột mới

Bước 2: Bạn sẽ nhìn những biểu tượng mới, thịnh hành hay của bộ sưu tập nào đấy.

Custom Cursor - Cursor Collections
CustomCursor – Cursor Collections

Bạn nên mở mục Collections để xem nhiều hơn những biểu tượng con trỏ chuột trong bộ sưu tập khác nhau.

Bước 3: Bạn bấm View để xem từng biểu tượng.

Custom Cursor for Windows - View giao diện
Custom Cursor for Windows – View giao diện

Nếu bạn muốn dùng biểu tượng nào thì bấm vào biểu tượng Windows bên dưới biểu tượng con trỏ chuột đấy. Sau đấy, bấm Open và bạn sẽ thấy biểu tượng đấy xuất hiện trong cửa sổ giao diện Custom Cursor.

Lưu ý: Tùy lựa chọn Add chỉ dành cho người dùng đã cài đặt tiện ích phát triển thêm của Custom Cursor trên Chrome hay trình duyệt được hỗ trợ. Nó sẽ cài đặt vào thư viện biểu tượng của tiện ích phát triển thêm Custom Cursor trên trình duyệt, ngoài ra còn có tùy lựa chọn Collection để đánh dấu bộ sưu tập.

Tùy chỉnh Custom Cursor
Tùy chỉnh CustomCursor

Tạo biểu tượng con trỏ chuột

Là cộng đồng mở nên Custom Cursor cấp phép người dùng tạo và dùng biểu tượng con trỏ chuột của chính mình. Để thực hành, bạn làm cho sau đây.

Bước 1: Bạn mở Upload Cursors.

Bước 2: Bạn sẽ thấy những hình thái biểu tượng con trỏ chuột, chẳng hạn hình mũi tên, ngón tay trỏ, xoay vòng,…

Custom Cursor for Windows - Tạo biểu tượng con trỏ chuột
CustomCursor for Windows – Tạo biểu tượng con trỏ chuột

Bạn bấm vào nút dấu cộng để lựa chọn tệp biểu tượng thay thế tương ứng, chúng phải là định dạng *.cur hay *.ani.

Bước 3: Bạn đặt tên vào hộp Name > bấm Save.

Custom Cursor for Windows - Tùy chỉnh trỏ chuột vừa tạo
CustomCursor for Windows – Tùy chỉnh trỏ chuột vừa tạo

Mục Settings (bánh răng cưa) có tùy lựa chọn cấp phép thay đổi kích thước con trỏ chuột (Cursor size), và mặc định Custom Cursor sẽ khởi chạy cùng hệ thống, ta cũng có thể vô hiệu bằng cách bỏ lựa chọn Run at Windows startup.

Kết luận

Vừa rồi, Kiến Thức Live đã giới thiệu đến các bạn Custom Cursor cùng với cách tùy biến con trỏ chuột. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích thì đừng quên share bài viết này cho bạn bè của mình nhé.

Tổng hợp: kienthuclive.com