Biến hóa cùng Snap Camera: Hướng dẫn tạo Filter Camera

Cách sử dụng Snap Camera để tạo Filter Camera đơn giản nhất

Snap Camera là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng Snap Camera để tạo Filter Camera đơn giản nhất – Chúng ta dùng camera mặc định quá nhiều sẽ cảm thấy nhàm chán. Từ những nhu cầu ấy, nhà sản xuất đã phát hành nhiều ứng dụng hỗ trợ hiệu ứng cho camera. Một trong số ấy chính là Snap camera. Chúng ta cùng Kiến Thức Live tới bài viết để tìm hiểu về ứng dụng này nhé.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Snap Camera là gì?

Snap Camera là gì?
Snap Camera là gì?

Phần mềm snap camera là 1 ứng dụng tạo filter cho camera. Ứng dụng được tăng trưởng và phát triển bởi công ty Snap inc, được dùng miễn phí trên nhiều HĐH. Chúng ta cũng có thể dùng ứng dụng này bằng Zoom cũng như là GG Meet. Từ ấy, dễ dàng quay video, chụp ảnh có kèm filter.

Cách tải Snap camera và cài đặt trên PC

Phần mềm có khá nhiều cách cài đặt khác nhau. Chúng ta hãy làm theo những bước sau để cài đặt Snap camera:

 • Bước 1: Ta truy cập vào trang chủ của ứng dụng Snap Camerasnapcamera.snapchat.com
 • Bước 2: Ta ấn vào Download. Sau ấy, một bảng thông báo sẽ hiện trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đến, ta click vào ô đánh dấu đã đọc điều khoản của ứng dụng rồi nhập email.
 • Bước 4: Ta click vào ô tôi không phải robot. Nếu trang web hiện mã captcha, ta lựa chọn ảnh đúng cùng với yêu cầu. Sau ấy, ta lựa chọn tải snap camera theo HĐH mà ta dùng.
 • Bước 5: Sau lúc đã tải thành công, ta tiến hành cài đặt ứng dụng.
Cách tải Snap camera và cài đặt trên PC
Cách tải Snapcamera và cài đặt trên PC

Sau lúc tải thành công, ta truy cập vào thư mực chứa tệp cài đặt Snap camera và chạy ứng dụng cài đặt.

 • Bước 1: Lựa chọnchạy ứng dụng cài đặt.
 • Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt, ta ấn Next, lựa chọn thư mục mà ta muốn lưu tệp. Chúng ta ấn Next tiếp.
 • Bước 3: Ta lựa chọn vào ô tạo biểu tượng trên màn hình. Sau ấy tiếp tục ấn Next.
 • Bước 4: Ta chạy Install để tiến hành cài đặt ứng dụng. Sau lúc cài đặt xong, ta ấn finish để dùng ứng dụng Snap camera.

Hoàn thành những bước trên là những ta cũng có thể trải nghiệm ứng dụng này rồi.

Các bước tải snap camera trên smartphone

Để tải ứng dụng snap camera trên smartphone, ta thực hành những bước sau đây.

 • Bước 1: Ta truy cập vào ứng dụng Appstore còn đối cùng với iphoneCHplay còn đối cùng với Android.
 • Bước 2: Ta điền vào mục tra tìm ứng dụng Snapchat, sau ấy tiến hành tải về.
 • Bước 3: Sau lúc tải xong, ta truy cập vào ứng dụng và dùng.

Lưu ý: Đối cùng với IOS, điện thoại thông minh phải chạy HĐH iOS 11 trở lên. Còn đối với Android, ứng dụng yêu cầu thiết bị từ Android 8.0.

Hướng dẫn tích hợp Snap Camera

Để dùng filter của snap camera trong zoom, lần đầu tiên ta truy cập vào ứng dụng zoom. Sau ấy, ta vào phần cài đặt của ứng dụng. Trong phần video, ta lựa chọn ứng dụng snap camera là ứng dụng mặc định. Giờ đây, những ta cũng có thể dùng filter của ứng dụng trong zoom rồi.

Đối cùng với những ứng dụng khác như Microsoft teams, classIn, google meet,… ta cũng thực hành những bước như trên để sử dụng Snap Camera. Các bạn truy cập phần cài đặt của ứng dụng. Sau ấy, ta lựa chọn snap camera là đầu vào của ứng dụng và ấn ok để thực hành cài đặt.

Hướng dẫn tích hợp Snap Camera
Hướng dẫn tích hợp SnapCamera

Lỗi và cách sửa lỗi Snap camera trên máy tính

Phần mềm chỉ tích hợp cùng với camera, webcam để hỗ trợ cho người dùng dùng filter. Nhưng lúc dùng, ta cũng dễ gặp lỗi pc không nhận snap camera.

Kiểm tra lại thiết bị và khởi động lại

Việc dễ dàng nhất lúc xảy ra lỗi này, ta hãy kiểm tra lại thiết bị camera xem đã cài đặt đúng chưa. Nếu có nhiều thiết bị camera, ta hãy kiểm tra kỹ những thiết bị, xem đã lựa chọn snap camera là đầu ghi, đầu vào hay chưa. Sau đấy, ta khởi động lại thiết bị dùng là được.

Khởi động lại ứng dụng cuộc gọi

Nếu ứng dụng gọi điện video đang dùng không tìm được Snap Camera, ta khởi động lại. Để tin rằng ứng dụng đang hoạt động, ta nên thoát cả ứng dụng cuộc gọi và nên thoát hẳn khỏi ứng dụng. Nhiều lúc, ứng dụng video call luôn mở trong nền. Đối cùng với HĐH Windows, ta truy cập Task Manager. Sau Đấy, ta tìm ứng dụng vận hành và lựa chọn end task.

Đối với HĐH Mac, ta dùng tổ hợp phím Command + Q.

Xóa cache của Snap Camera

Cũng như smartphone, mỗi ứng dụng, ứng dụng đều có bộ nhớ cache. Khi bộ nhớ cache quá lớn, ứng dụng sẽ không ổn định. Các bạn hãy điều chỉnh bộ nhớ cache của Snap Camera.  Các bạn cũng có thể xóa lịch sử và cache của ứng dụng. Các bạn truy cập vào Cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt, ta chuyển tới Cache & App Use rồi lựa chọn View. Các bạn cài đặt lại cấu hình, kích thước bộ nhớ cache của ứng dụng.

Cấp quyền truy cập vào webcam

Các HĐH đều có kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật. Tương tự như trên smartphone, HĐH Windows và Mac cũng có những quyền truy cập webcam. Để Snap Camera hoạt động, ta phải bật quyền truy cập cấp phép ứng dụng truy cập vào Camera. Từ ấy, ứng dụng cũng có thể thay đổi đầu vào của Camera.

Đối với hệ điều hành Mac cài ứng dụng làm mặc định.

 • Các bạn nhấp vào phần Tùy lựa chọn hệ thống. Tiếp ấy, ta lựa chọn Bảo mật và quyền riêng tư. Trong cửa sổ Quyền riêng tư, ta lựa chọn mục Camera để Snap camera làm cho mặc định.

Đối với hệ điều hành Windows cách cài snap camera.

 • Đầu tiên, ta ấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập Quyền riêng tư. Sau ấy ta vào phần Camera. Chúng ta gạt công tắc cấp phép truy cập Camera bằng ứng dụng này.

Đảm bảo rằng VPN đã bị tắt trên PC

Một số trường hợp, thiết bị dùng dịch vụ VPN để truy cập an toàn. Snap Camera, Snapchat không thể dùng lúc VPN được kích hoạt. Nếu ứng dụng không hoạt động chính xác, ta hãy tắt dịch vụ VPN được dùng trên pc của chính mình. Chúng ta truy cập vào cài đặt. Sau ấy, ta vào mục Mạng và internet, sau ấy truy cập VPN và tắt VPN đang hoạt động đi. Vậy là ta đã dùng được ứng dụng trên pc rồi.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Kết luận

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho các bạn hiểu về snap camera là gì? Cách cài đặt, dùng ứng dụng Snap camera. Cũng như là cách để sửa lỗi không nhận camera. Chúng ta cũng có thể dùng thuần thục ứng dụng sau lúc tham khảo bài viết của Kiến Thức Live.

Tổng hợp: kienthuclive.com

Theo dõi nội dung bài viết